Just a moment

TPO - Tại cuộc họp báo diễn ra hôm 24/8, các nhà thiên văn thuộc Đài thiên văn nam châu Âu đã công bố những thông tin về hành tinh mới được phân phát hiện, được ca ngợi là “Trái khu đất thứ 2” vì năng lực cao tất cả sự sống tồn tại.

Mới đây, các nhà thiên văn học đang tìm thấy những bởi chứng cho thấy Proxima Centauri - ngôi sao gần thái dương hệ của bọn họ nhất, thực ra cũng là phương diện trời của một địa cầu khác kiểu như Trái đất. địa cầu này được đặt tên Proxima b, hay còn được gọi là “Trái khu đất thứ 2”.

Bạn đang xem: Just a moment

*

Các bên thiên văn ra mắt thông tin về hành tinh Proxima b trong buổi họp báo ra mắt hôm qua (theo tiếng Anh).

Nhóm các nhà thiên văn đã tìm thấy thế giới này nhờ áp dụng kính thiên văn của Đài thiên văn phái nam châu Âu (ESO). Cùng khác với đều “Trái khu đất thứ 2” không giống từng được tra cứu thấy, Proxima b ở rất gần bọn chúng ta, hoàn toàn trong tầm với của bé người.

Cụ thể, Proxima b nằm bí quyết thái dương hệ của họ hơn 4 năm ánh sáng, tương tự 25 nghìn tỉ dặm. Mặt phẳng của Proxima b tương đối gồ ghề. Form size của Proxima b to gấp 1,3 lần form size của Trái đất. Proxima b mất 11,2 ngày để xong một quỹ đạo xoay quanh mặt trời Proxima Centauri, tương đương với việc “1 năm” chỉ gồm 11,2 ngày.

Kích thước của phương diện trời Proxima Centauri nhỏ dại hơn so với khía cạnh trời của bọn chúng ta. Khoảng cách giữa Proxima b với mặt trời Proxima Centauri là 4,6 triệu dặm, bằng 1/20 khoảng cách từ Trái đất đến mặt trời. Tuy nhiên, vày Proxima Centauri là một ngôi sao 5 cánh lùn đỏ, lan ra ít nhiệt hơn so với khía cạnh trời của bọn họ nên cho dù chỉ bí quyết nhau một quãng khá nhỏ tuổi như vậy, mặt phẳng hành tinh Proxima b vẫn đang còn nhiệt độ vừa đủ sẽ giúp nước dạng lỏng tồn tại: từ khoảng tầm -90 mang lại 30 độ C.

*

Hình ảnh mô bỏng mặt trời Proxima Centauri (chấm đỏ) với hành tinh Proxima b con quay xung quanh.

Xem thêm: Đồ Bộ Cho Người 60 Tuổi U60 Thoải Mái Và Ưng Ý Nhất Năm 2022

lịch sử vẻ vang hình thành, cách thức quay của Proxima b, tương tự như sự tác động bức xạ cực táo bạo từ mặt trời Proxima Centauri khiến khí hậu của hành tinh bắt đầu này khá khác biệt so với Trái đất.

Trên Proxima b hình như không gồm mùa. Nước có thể chỉ hiện hữu ở những quanh vùng hứng nhiều tia nắng mặt trời duy nhất trên bề mặt hành tinh. Mặc dù nhiên, triển vọng tra cứu thấy sự sống trên Proxima Centauri vẫn khiến cho các đơn vị khoa học cảm thấy vui mừng. Rất có thể trên Proxima b gồm người ngoài trái đất sinh sống. Dù vậy, các thực thể sống trường hợp tồn trên trên Proxima b thì cũng biến thành ít nhiều biệt lập so với những thực thể sống trên Trái đất vày bức xạ mặt trời sinh hoạt Proxima b dạn dĩ hơn sinh sống Trái đất khôn cùng nhiều.

Có đều thời điểm, phương diện trời Proxima Centauri tiến ngay gần lại Trái khu đất với vận tốc khoảng 5km/h, tương tự tốc độ đi bộ của nhỏ người. Nhưng cũng có những thời điểm, Proxima Centauri lùi xa Trái khu đất với vận tốc tương tự.

Hiện tại, các nhà kỹ thuật đang lên planer gửi tàu vũ trụ cho Proxima b nhằm thăm dò. Câu hỏi này hoàn toàn có thể sẽ xảy ra trong vài thập kỉ tới. Vắt thể, nếu như tàu vũ trụ dịch chuyển với tốc độ 60.000km/giây thì thời gian để chạm với Proxima b đang là khoảng tầm 20 năm.