TRÂM CÀI TÓC NHÀ THANH

Để giành được diện mạo lộng lẫy với búi tóc cầu kỳ gắn đủ loại trang sức đẹp trên đầu, thiếu nữ sống bên dưới triều đại nhà Thanh của trung quốc phải tốn không hề ít thời gian cho từng lần chải đầu.


Vào đầu triều đại nhà Thanh của Trung Quốc, các kiểu búi tóc và mũ đội đầu của phụ nữ thượng lưu đều đề cao sự sang trọng trọng cùng tiết kiệm. Chỉ vào những lễ hội lớn hoặc những dịp quan tiền trọng, họ mới diện những bộ quần áo cùng trang điểm đẹp hơn để đón phước lành.

Bạn đang xem: Trâm cài tóc nhà thanhĐiền tử (1 trong những loại trang sức tiêu biểu của phụ nữ quý tộc nhà Thanh) ban đầu được làm cho bằng vỏ giấy, tre hoặc dây kim loại, bên trên đó được trang trí bằng những loại hoa và châu báu. Để cố định Điền tử, kiểu tóc "lưỡng bả đầu" đã ra đời.

Hai kiểu búi tóc điển hình

1. Lưỡng bả đầu: Thanh lịch, tao nhãKiểu tóc "lưỡng bả đầu" phổ biến nhất ở thời Mãn Thanh, thường chỉ cần sử dụng những trâm download và trang sức nhã nhặn, hoặc nhành hoa nhỏ nhắn sơn điểm phụ thuộc vào sở ưng ý của chủ nhân (Ảnh minh họa)


Vào đầu triều đại đơn vị Thanh, "lưỡng bả đầu" là 1 trong những kiểu tóc rất phổ biến, đó là đem toàn bộ tóc vấn lên đỉnh đầu, sử dụng 1 cây thoa dài làm khung, đặt ngang đầu, sau đó phân từng nhúm tóc vấn lên cây xoa từng lớp từng lớp, phần tóc thừa ở phía sau được tạo thành đuôi phía bên trên gáy, như vậy gồm thể khiến cho cổ của người phụ nữ bao gồm cảm giác dài hơn, càng lộ vẻ đoan trang.

"Lưỡng bả đầu" hoàn toàn dùng tóc để búi, hình dáng xinh xắn, gọn gàng, khó khăn để sử dụng cùng những trang sức đá quý bạc đắt tiền, chủ yếu sử dụng vào lối ăn mặc bình thường. Thời đầu đơn vị Thanh, những vị Hoàng Thái hậu tuyệt Hoàng hậu đều chú trọng việc ăn mặc đơn giản, lúc để kiểu "lưỡng bả đầu" chỉ cần sử dụng trang sức là hoa tươi hay nhung, không chuộng sử dụng châu báu phỉ thúy, cũng là để làm cho gương cho những cung nữ phi tần trong việc tiết kiệm.

2. Đại lạp sí: Xa hoa, cao quýPhụ nữ để kiểu tóc này nhằm tôn vinh địa vị cao quý của bản thân


Đến giữa đời nhà Thanh, để trang sức có thể tải lên tóc đa dạng chủng loại hơn, dáng vẻ của "lưỡng bả đầu" cũng lớn dần, cuối cùng phát triển thành "đại lạp sí".

Để tạo được kiểu tóc "giả tử đầu", trước tiên phải có một bộ size cố định đầu, gồm thể yêu thương cầu (to nhỏ, cao thấp), thường lâu năm khoảng 33cm với rộng 4cm. Sau đó cũng lấy từng phần tóc cuốn lên bộ khung và giữ cố định lại, lần lượt như vậy đến đến khi búi bí mật tóc lên bộ khung. Cuối cùng cần sử dụng 1 cây trâm lớn để cố định lại toàn bộ. Với bộ khung tóc như vậy thì loại trang sức nào cũng gồm thể được sử dụng phụ thuộc vào sở ưng ý của nữ chủ nhân. Thường thì địa vị làng mạc hội càng cao thì bộ khung sẽ càng to lớn lớn, đồ trang sức gắn lên đó cũng càng phức tạp.Ảnh chụp phụ nữ để 1 trong những kiểu "yến vĩ" thịnh hành thời nhà Thanh (trên) cùng tạo hình tóc của diễn viên được lấy cảm hứng từ nguyên tác (dưới)


Về sau, để gắn thêm nhiều đồ trang sức, người ta còn phạt triển ra 1 phiên bản lớn hơn "đại lạp sí" gọi là "yến vĩ" - kiểu tóc búi phía gáy uốn cong bện từ tóc thật hoặc cần sử dụng tóc giả.

Hai loại trang sức thông dụng

1. Điểm thúy: Sự sáng tạo từ thiên nhiênPhụ nữ quý tộc trong triều đại đơn vị Thanh về sau hướng đến tính thẩm mỹ nhiều hơn. Ngoại trừ quà bạc châu báu, nổi bật nhất phải kể đến điểm thúy.

Xem thêm: Vcb Digibank Cấp Lại Mật Khẩu, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Vcb Digibank

Mặc dù không tồn tại độ sáng như các đồ trang sức từ ngọc thạch hay rubi bạc, nhưng điểm thúy lại hàm chứa ý vị thiên nhiên, là 1 trong những công nghệ cực kì tinh xảo, thể hiện vẻ đẹp kín đáo đáo cùng blue color lam đặc biệt. Người ta lấy lông của chim phỉ thúy (chim trả) làm cho nguyên liệu thô, thuộc với việc sử dụng kim loại bằng vàng, phủ bọc bởi mã não, ngọc bích để trang trí đi kèm. Bởi vì nguyên liệu lông chim phỉ thúy rất phức tạp khi chế tạo, phải trang sức điểm thúy rất quý giá.

2. Hoa bằng nhung: Trang sức thanh tao


Trang sức hoa nhung mặc dù đơn giản nhỏ gọn, nhưng lại làm nổi bật lên tính giải pháp hiền thục ôn hòa đến nữ chủ nhân


Hoa nhung ở đây là một trong loại trang sức hoa giả làm cho phỏng theo những loài hoa thật, khi nhìn kỹ sẽ thấy từng tầng hoa nhỏ chồng nhau, hình dáng rất ưu mỹ.

Thông thường nguyên liệu được sử dụng để có tác dụng hoa nhung là lụa tơ tằm, được dệt và nhuộm bởi thợ thủ công hoàng gia. Màu sắc sắc hoa nhung rất tươi sáng, sống động như thật, phù hợp để sử dụng lâu hơn hơn so với hoa tươi. Hiện nay, có tác dụng hoa nhung đã trở thành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống lớn nhất tại thành phố phái mạnh Kinh, Trung Quốc. Năm 2006, hoa nhung đã được liệt kê là một trong di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Giang Tô. Quanh đó vẻ đẹp mặt ngoài, hoa nhung cũng ngụ ý cat tường như ý, vinh quang tựa gấm.

Quy trình búi tóc phức tạp và tốn thời gian


Từ Từ Hi Thái hậu (trái) đến đến phụ nữ thời nhà Thanh (phải) đều tốn rất nhiều công sức để búi tóc công tích mỗi sáng sủa thức dậy


Thời kỳ giữa công ty Thanh, trong lịch sử được gọi là "Càn Long thịnh thế" - 1 niên đại hoàng kim của vua Càn Long, các phi tần nói thông thường và các phụ nữ quý tộc dành riêng đều không tránh khỏi sự xa hoa.

Sự phổ biến của kiểu tóc "giả tử đầu" với những trang trí rắc rối khiến việc chải đầu trở yêu cầu khó khăn. Phi tần vào cung thường có người đặc biệt đảm nhiệm việc đó, ví dụ như Từ Hi Thái hậu thời gian bấy giờ rất chú trọng đến kiểu tóc và biện pháp phối phụ kiện tóc. Thông thường, người hầu phải mất nhiều tiếng đồng hồ để chải được kiểu tóc khiến bà ưng ý.

Nỗi khổ của phụ nữ thời công ty Thanh

Thời xưa, đàn ông quý tộc bao gồm thể nạp năm thê bảy thiếp, còn chốn hậu cung của Hoàng đế thì bao gồm tận 3.000 người. Có thể tưởng tượng sự cạnh tranh giữa phái nữ khốc liệt như thế nào. Để không bị thất sủng, họ luôn luôn phải sơn điểm bản thân bằng những trang sức lộng lẫy và nặng nề, đây gồm thể xem như là "cái giá" phải trả đến vẻ đẹp của các cung tần mỹ nữ thời bên Thanh.

Trong hơn 100 năm qua, kiểu tóc với trang phục của phụ nữ Trung Quốc đã tất cả những biến chuyển lớn, điều này phản ánh những cố đổi vào thẩm mỹ làng mạc hội, cũng như nhu cầu của phụ nữ. Phụ nữ hiện đại đề cao sự tự do, và có thể nói "không" với những kiểu tóc mình ko thích, ko phải đeo những loại mũ đội đầu nặng nề, cũng như ko cần những phụ kiện rườm rà như xưa.

Nguồn: QQ


hợp lại thành nợ nần của thanh niên Trung Quốc: Mải miết theo xua "hạnh phúc trống rỗng" khi khui mặt hàng online, cô nàng "chẳng còn bốn cách" lấy ông xã
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 xem