TRẬN ĐẤU ĐAN MẠCH VÀ PHẦN LAN

QĐND Online – Liên đoàn đá bóng châu Âu (UEFA) sẽ ra thông báo tạm hoãn trận chiến giữa team tuyển Đan Mạch và đội tuyển Phần Lan sau khi tuyển thủ Christian Eriksen mặt phía Đan Mạch bất ngờ bị gục ngã, ngất xỉu ở đầy đủ phút cuối hiệp 1.

Bạn đang xem: Trận đấu đan mạch và phần lan


Bóng đá tiến công lên ngôi?

Trận đầu định đoạt bảng đấu

Đan Mạch-Phần Lan, 23h00 ngày 12-6: thắng lợi trong tầm tay với “những chú lính chì”


Theo đó, phút 42 của trận đấu, Eriksen không bị ai va chạm nhưng đang tự đổ gục xuống sân trong những lúc đi về phía đường biên để phối kết hợp thực hiện tại một trái ném biên. Ngay mau lẹ trận đấu phải tạm dừng và các bác sĩ cùng nhân viên cấp dưới y tế thực hiện cấp cứu vớt cho mong thủ vẫn khoác áo Inter Milan.

Sau khoảng 10 phút chữa bệnh trên sân, Eriksen đã có đưa bằng cáng ra khỏi sân cùng lên thẳng xe cứu vớt thương đã đợi sẵn. Nhiều khả năng cầu thủ này bị bỗng dưng quỵ. Hiện chưa có thêm bất kỳ thông tin như thế nào về tình trạng sức khỏe của Eriksen.

Báo QĐND Online đã tiếp tục cập nhật về tình hình của Eriksen cũng giống như quyết định của UEFA về việc đá bù hoặc nối lại trận đấu thân hai team trong thời hạn tới. 

Hình ảnh bác sĩ cấp cứu cho Eriksen. Ảnh: Reuters.

Nhìn lại rộng 40 phút thi đấu chính thức đầu tiên của trận đấu, đội tuyển Đan Mạch đã biểu hiện quyết vai trung phong giành trọn 3 điểm trước đối phương bị đánh giá thấp nhất bảng là Phần Lan bằng bài toán đẩy cao chuần ngay từ trên đầu trận.

Xem thêm: Đẹp Rạng Rỡ Mỗi Ngày Cùng Thời Trang Công Sở Chic Land, Thời Trang Công Sở Nữ Cao Cấp Chic

Eriksen được đưa ra khỏi sân. Ảnh: The Telegraph.
*
*
*
*
Những giọt nước mắt của cổ khích lệ khi chứng kiến việc Eriksen gục xẻ trên sân. Ảnh: Reuters.

Với hàng tiền vệ cực mạnh gồm Hojbjerg, Eriksen cùng Delaney thì team tuyển Đan Mạch tấn công nhiều chủng loại và luôn đặt đơn hàng thủ team tuyển Phần Lan vào tình thế đề nghị căng sức để kháng đỡ. Mức độ ép nhưng mà “những chú bộ đội chì” tạo nên về phía khung thành địch thủ là hết sức lớn.

Tuy nhiên, rất khó cho chủ nhà Đan Mạch khi team tuyển Phần Lan lại chơi phòng ngự rất vững chắc chắn. Một trong những phần là bởi vì thể hình của hai team khá tương đồng, thuộc với câu hỏi lối tấn công của nhóm tuyển Đan Mạch thiếu một chút tốc độ và sự bỗng dưng biến.

Không có không ít tình huống nguy khốn trong hơn 40 phút thi đấu. Ảnh: Reuters. 

Vì vậy, dù chũm quyền kiểm soát và điều hành thế trận tuy nhiên đội tuyển chọn Đan Mạch vẫn chưa thể dành được bàn chiến hạ khai thông bế tắc. Nhiều pha bóng qua chân của Hojbjerg, Eriksen hay Braithwaite nhưng chỉ tạm dừng ở mức cơ hội nguy hiểm.

Đội hình xuất phát:

Đội tuyển chọn Đan Mạch: Schmeichel, Kjaer, Christensen, Maehle, Wass, Delaney, Eriksen, Hojbjerg, Poulsen, Wind, Braithwaite.

Đội tuyển chọn Phần Lan: Hradecky, Raitala, Arajuuri, Toivio, Uronen, O"Shaughnessy, Sparv, Lod, Kamada, Pukki, Pohjanpalo.