Tranh đông hồ đấu vật

*

1.

Bạn đang xem: Tranh đông hồ đấu vật

Thêm thông tin cụ thể sản phẩm
Thể loại: Tranh dân gian Đông hồ nước xuất xứ: Tranh được gia công từ xã nghề: Xã song hồ, thị xã thuận thuận thành, Tỉnh tỉnh bắc ninh làm từ chất liệu tranh: Giấy gió, màu vẽ được gia công từ nguyên liệu tự nhiên làm từ chất liệu khung tranh: khung được thiết kế bằng tre được hun khói với kính Kích thước: 30 X 40 (không bao hàm khung tranh) giá bán bán bao gồm khung tranh: 250.000 VNĐ
chúng ta nên bài viết liên quan bảng giá để sở hữu lựa chọn mua sắm chọn lựa thông minh
*
Số lượng
Giá tiền Tiết kiệm Phí vận chuyển
1 -> 2 250.000 VNĐ/ 1 (bức) không Tính phí vận chuyển
3 -> 5 240.000 VNĐ/ 1 (bức) 10.000 VNĐ/1(bức) không tính tầm giá vận chuyển
6 -> 10 230.000 VNĐ/ 1 (bức) 20.000 VNĐ/1(bức) không tính tầm giá vận chuyển
>10 200.000 VNĐ/ 1 (bức) 50.000 VNĐ/1(bức) không tính tổn phí vận chuyển
*
chắc rằng không tất cả món tiến thưởng nào giá trị bởi những bài học kinh nghiệm và kinh nghiệm tay nghề sống, mà lại ông thân phụ ta đã để lạitrong từng bức tranh Đông Hồ. Với muốn muốn chúng ta yêu tranh hơn thế nữa và cùng tôi reviews tranh cho tới mọi người dân vn cùng bảo tồn, phạt huy cùng giữ gìn đều nét Việt mà ông thân phụ ta để lại. Siêu thị chúng tôi tặng kèm các các bạn thêm một tranh ảnh khi mua hàng không bao hàm khung tranh trị giá bán : 40.000 VNĐ

2. Ý nghĩa của bức ảnh Đây là trong số những bức tranh khét tiếng của làng mạc Đông Hồ, vẽ về cảnh đấu đồ vật của phái nam trong ngày xuân. Các đấu thủ phần nhiều đóng khố - theo đúng phong tục của người việt trong cái lạnh lẽo của mùa xuân để lộ toàn thân vạm vỡ, tráng kiện. Nhìn bức tranh, 3 đôi trang bị đang khôn xiết căng thẳng, “bên 8 lạng, bạn nửa cân”, chưa phân win bại.

Xem thêm: Tiểu Sử Phạm Quỳnh Anh Và Đạo Diễn Quang Huy Chính Thức Ly Hôn

Chúng ta nhận biết được vấn đề này là bởi vì ở văn pháp tượng trưng của dòng tranh Đông Hồ. 3 đôi đồ gia dụng này được miêu tả ở 3 quy mô hình học: đôi vật trên là hình tam giác cân, đôi vật phía bên trái là hình thang cân, với bên bắt buộc là hình buôn bán nguyệt. Cả 3 mô hình này đều sở hữu đáy mập nằm dưới siêu vững chãi chứ không hề thiên lệch, cực nhọc đổ. Chínhnhững mô hình hình học tập vững chãi này đã bộc lộ sự ngang bằng công sức của con người giữa các đô đồ vật đối đầu.
.
*
Mô hình hình học của tranh Đấu vật (Tranh bên nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế) sát bên đó, ta cũng chăm chú đến nhị tràng pháo làm việc phía trên bức tranh bộc lộ không khí mùa xuân. Nhì võ sĩ chờ phía 2 bên ngồi hai tay ôn chân nhằm khỏi lạnh và hình dáng theo mô hình hình chữ nhật đứng không vững thể hiện sự nôn nả đợi mang lại lượt bản thân lên sới. Đấu vật là 1 môn võ truyền thống cổ truyền của Việt Nam lộ diện từ khi lập quốc với tồn tại nối sát với hoạt động đảm bảo tổ quốc và liên hoan xuân. Đất tởm Bắc xưa rất danh tiếng về môn thứ này bởi có không ít võ sĩ thắng lợi trong những cuộc thi vật vị nhà nước phong kiến tổ chức.