Trung Võ Cháu Đại Tướng

Một ngày sau khoản thời gian đại tướng tá Võ Nguyên gần kề ra đi, phần nhiều dòng trọng điểm sự trước tiên của anh Võ Thành Trung cùng anh Võ Hoài Nam, cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp new được share trên Facebook.


Anh Võ Thành Trung, sinh năm 1991 là đàn ông của ông Võ Hồng Nam, đàn ông út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những chiếc tâm trạng xúc động về kỉ niệm của anh với ông nội của mình - Đại tướng Võ Nguyên ngay cạnh - đã khiến nhiều người đọc status không cầm được nước mắt.

Bạn đang xem: Trung võ cháu đại tướng

*
Võ Thành Trung.

"Thức trắng đêm,

Ông ơi sao tim nhỏ nghẹn lại.

Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách xong, ông gọi con lại lúc thấy con chơi ngoài vườn. "Thơm ông nào" - ông kéo con lại gần. Chắc bé cũng sẽ ko bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ ko hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào bây giờ có một bác bỏ trong đoàn khách hàng đã dùng ống kính tele ghi lại. Đôi khi những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người được ghi lại bởi một người lạ, thương ông, nhớ ông. Cám ơn chưng đã chụp tấm hình này."

Bức ảnh được anh Trung đăng tải ghi lại hình ảnh một bé xíu trai - cũng đó là anh Trung hồi bé bỏng - đang thơm vào má ông nội. Bức ảnh được chụp vào vườn đơn vị Đại tướng vào năm 1996, tức là năm Đại tướng 85 tuổi. Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên ngay cạnh mái tóc bạc trắng, vòng tay ôm cháu, nở nụ cười mãn nguyện khiến đến tất cả mọi người đều rưng rưng xúc động. Trong gần nhị ngày qua, bức ảnh này cũng đã liên tục được cộng đồng mạng phân tách sẻ, nắm hình đại diện, đặt làm cho ảnh bìa,...

Xem thêm: Cầu Thang Lan Can Song Tiện Gỗ & Lan Can Sắt Tay Vịn Cầu Thang Gắn Tường

Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên cháu nội của mình vào mùa đông năm 1996. Nhiếp ảnh gia Duy Anh, người chụp bức ảnh này đã từng phân chia sẻ:"Hướng ống kính chen qua một mành lá cây, tôi ghi lại được khoảnh khắc suy tư của ông trong một phút xuất thần… Bỗng dưng Đại tướng cười! Mừng quá, tôi định bước ra thì chợt thấy một nhỏ xíu trai chừng bốn tuổi đạp xe pháo chạy tới… thì ra ông cười với cháu, rồi ông cầm cuốn sách và xuống vườn nhà. May mắn đã đến với tôi lúc ông cười thật hồn nhiên vui đùa với đứa con cháu trai. Một khoảnh khắc gồm lẽ rất khó có thể có thể kiếm tìm lại được, để tất cả được ảnh một vị tướng vào vai một nguời ông tuổi ko kể tám mươi."

*
*
Hai ông con cháu trong khoảnh khắc đời thường tràn ngập tiếng cười. (Ảnh: Duy Anh)

Anh của Võ Thành Trung là Võ Hoài phái nam cũng lên facebook để cảm ơn sự quan lại tâm, những lời phân tách buồn sâu sắc của bạn bè, người thân đã giành cho gia đình mình. "Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi và tình cảm dành cho ông mình, những lời động viên đến gia đình với Nam! Đối với mình, thời gian như ngừng lại cùng thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều...".

Anh Võ Hoài Nam.

*

Dòng tâm sự của nhị người con cháu nội Đại tướng Võ Nguyên liền kề cũng nhận được nhiều sự an ủi và phân tách buồn từ bạn bè.