Trường khiếm thị nguyễn đình chiểu hà nội

Bạn đang tìm tìm một ngôi trường giành cho những trẻ em khiếm thị thì chắc hẳn rằng ngôi trường mù Nguyễn Đình Chiểu là nơi bậc phụ huynh có thể gửi gắm con trẻ của bản thân vào. Bài viết này là một đôi điều về trường Nguyễn Đình Chiểu giành riêng cho những đứa trẻ không hoàn hảo.

Bạn đang xem: Trường khiếm thị nguyễn đình chiểu hà nội

Tổng quan chung về trường trường mù Nguyễn Đình Chiểu

Lịch sử hiện ra
*

Ra đời năm 1926, ngôi trường Mù thành phố sài thành là tên cội của ngôi trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Tiếp đến ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh được trao quyền làm chủ bởi bộ giáo dục đào tạo và đào tạo. Giờ đồng hồ vẫn thuộc quyền cai quản của ủy ban dân chúng thành phố. Đến 50 năm sau, Bộ giáo dục đào tạo và bạn trẻ đưa ra quyết định tạo lập trường mù Nguyễn Đình Chiểu địa chỉ cửa hàng tại 184 con đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10, hồ Chí Minh.

Cơ sở vật hóa học trường 

Tổng số cán bộ nhân viên cấp dưới là: toàn bô cán cỗ là 65, và những giáo viên nhân viên. Giáo viên tất cả 46 giáo viên, cán bộ quản lý có 3 người, – trong những số ấy có số thầy giáo là 11 người khuyết tật ;16 nhân viên và quan tâm viên

Cơ cấu tổ chức gồm có:

Tổ giáo dục đào tạo Tiểu học; Tổ giáo dục và đào tạo Phục hồi tác dụng và phía nghiệp nghề; Tổ giáo dục đào tạo mầm non; Tổ Hành bao gồm – quản lí trị; Tổ giáo dục và đào tạo Trung học. 

Điện thoại: 023 6374 0750

Các nhiệm vụ chính của trường mù Nguyễn Đình Chiểu 

-Là trường quan trọng trong việc chăm sóc trẻ khiếm thị như mù, điếc, chậm rãi phát triển, bại não..Là một trong những trường công lập thực hiện vận động cho trẻ khiếm thị.

Giúp học viên hòa nhập vào trường phổ thông, hỗ trợ học sinh học tập tập.

Tạo việc tạo cho học sinh, giáo dục đào tạo dạy nghề, hướng nghiệp cho các học sinh khiếm thị

Kêu gọi phần nhiều người góp sức cho các học sinh bị khiếm thị bởi các tổ chức cùng đồng.

Sách giáo khoa và sáng chế được in ấn và dán chữ nổi, các phương tiện dạy học sệt thù.

Xem thêm: Top 10 Sữa Phát Triển Chiều Cao Tốt, Top 15 Sữa Tăng Chiều Cao Cho Trẻ 9 Tuổi Tốt Nhất

*
Bảng vần âm nổi các em được học

Chế độ nội trú, cung cấp trú, bảo đảm chế độ nạp năng lượng ở tại trường được thực hiện

Chức năng của ngôi trường trường mù Nguyễn Đình Chiểu

Giúp những giáo viên dạy trẻ khiếm thị trong tp và những trường khiếm thị trong toàn quốc đặc biệt là các trường thuộc những tỉnh miền Đông Nam cỗ và tây-nam bộ bồi dưỡng trình độ và cung cấp giáo dục

Trẻ khiếm thị sơ sinh mang đến 2 tuổi tiến hành việc can thiệp sớm đông đảo Trường tạo đk cho. Những môn học kim chỉ nan di chuyển, năng lực sống dành cho học sinh khiếm thị hòa nhập. Hình như còn môn thủ công, music mỹ thuật, âm nhạc… tất cả các khối lớp từ mầm non đến trung học đa dạng và dạy dỗ nghề theo hình thức giáo dục chuyên biệt dạy dỗ 2 buổi/ngày cho. 

Miễn phí; học toàn bộ các môn văn nghệ – thể thao miễn phí, được sống nội trú và buôn bán trú miễn phí, được học nghề miễn phí, cho học sinh học toàn bộ các môn học nhiều và những môn học đặc thù được học.

Các sv khiếm thị đang học các trường Đại học tập và cao đẳng tại tp.hcm được cung ứng tất cả gia sư đạt trình độ Đại học và Cao Đẳng. Trong đó có một thạc sĩ quản lý giáo dục, 4 cô giáo đã có bằng 2 cử nhân giáo dục đào tạo đặc biệt.

*
Cảnh khai trường trường mù

Sách giáo khoa chữ nổi, đồ dùng dạy học siêng biệt, viết chương trình chuyên biệt, phối kết hợp trong nghiên cứu với Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Sự khoa học và xuất sắc trong Chương trình đào tạo và huấn luyện tại phía trên được reviews rất cao.viện kế hoạch từ mần nin thiếu nhi đến trung học phổ thông và công ty trường theo chương trình rộng rãi hiện hành của Bộ giáo dục –Đào tạo ra và triển khai dạy văn hóa truyền thống , học viên khuyết tật ngày 2 buổi với học các môn chăm biệt như hồi sinh chức năng, trong khi còn có kĩ năng giao tiếp, Định hướng di chuyển, khả năng sống ,kỹ năng từ bỏ phục vụ, … Đặc biệt môn ngoại ngữ, tin học, hội họa, âm nhạc được bồi dưỡng các em gồm năng khiếu. Đặc biệt học sinh khuyết tật được bên trường support cho học nghề mê thích hợp.

Giáo viên được đào tạo và giảng dạy kỹ lượng với trình độ cao 100% đều có trình độ cao Đẳng với Đại học. Bên cạnh đó còn có 2 thầy giáo có bởi cử nhân giáo dục đặc biệt, 1 thầy giáo đạt thạc sĩ làm chủ giáo dục, với 4 cô giáo đã có bởi đại học.

Kết Luận

Vạt là trên là tất cả những thông tin về trường mù Nguyễn Đình Chiểu – nơi có thể giúp những em khiếm thị đa cấp cho hòa nhập với thế giới bên ngoài. Ao ước rằng bài viết này sẽ giúp đỡ ích cho bạn và giới thiệu được hầu như quyết định đúng đắn để những trẻ em không tuyệt vời và hoàn hảo nhất ngoài kia có cuộc sống như bao đứa con trẻ khác.