TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ DIỆU QUẬN 3

PNO - hồ hết lùm xùm nghỉ ngơi Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu (Q.3, TP.HCM) vẫn chưa thể lắng xuống khi mới đây, nguyên phó hiệu trưởng trường này ra quyết định kiện ngôi trường ra tòa do hiệu trưởng vẫn “bắt” ông xuống làm thầy giáo dạy thể dục sai quy định.

Bạn đang xem: Trường thpt nguyễn thị diệu quận 3


Những lùm xùm ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu vẫn không thể lắng xuống khi bắt đầu đây, nguyên phó hiệu trưởng ngôi trường này đưa ra quyết định kiện trường ra tòa bởi vì hiệu trưởng đang “bắt” ông xuống làm giáo viên dạy thể dục không đúng quy định. Cùng thời điểm, hiệu trưởng trường này đề xuất nhận kỷ cơ chế khiển trách vị sai sót trong quản lý.

Bị kỷ qui định nhưng hiệu trưởng vẫn xếp thi đua một số loại A?

Ngày 13/5, người có quyền lực cao Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn vẫn ký đưa ra quyết định 1058/QĐ-GDĐT-TC về việc xử lý kỷ pháp luật ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường thpt Nguyễn Thị Diệu. Theo đó, xét nội dung, đặc thù và nút độ phạm luật của ông Đảo về việc triển khai nghĩa vụ của một cán bộ, công chức, đồng thời nhờ vào tờ trình của hội đồng kỷ cách thức được cam kết ngày 6/5, giám đốc sở thi hành kỷ cơ chế khiển trách cùng với ông Đỗ Đình Đảo. Thời hạn thực hành kỷ phương tiện là 12 tháng, tính từ ngày 16/5.


*

Trước đó, ngày 25/3, chủ tịch sở đã và đang ký tóm lại thanh tra số 948/GDĐT-TTr, thông báo kết quả thanh tra bất chợt xuất tại trường này, qua đối chọi của công dân. Ngôn từ của kết luận thanh tra ghi rõ hiệu trưởng không công khai tài chính đầy đủ từ năm 2016 tới 2018, trường không phát hành quy chế cai quản lý, sử dụng gia sản công do đơn vị chức năng quản lý…

Đối với bài toán chuyển ngôi trường của học tập sinh, kết luận nêu rõ, công ty trường tiếp nhận học sinh chuyển trường khi chưa có ý loài kiến của sở là chưa đúng với đưa ra quyết định 51/2002 của cục trưởng bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, với cương vị là hiệu trưởng, ông Đảo còn để cho ông Cấn Kim Tuyến, nhân viên cấp dưới kỹ thuật, duy trì máy vi tính, đứng lớp dạy môn tin học. Ông Tuyến giỏi nghiệp cao đẳng technology thông tin, lại dạy lớp 11 là chưa tương xứng với trình độ chuẩn chuyên môn cấp cho học.

Xem thêm: Bàn Thờ Công Giáo, Ban Tho Thien Chua, Tượng Công Giáo, Top 10 Mẫu Bàn Thờ Thiên Chúa Đẹp

Giám đốc sở đã chỉ huy Phòng tổ chức triển khai cán bộ tổ chức kiểm điểm, coi xét trọng trách của ông Đảo vào công tác quản lý tài chính, hành chính, tài sản, công tác tổ chức thực hiện chế độ chính sách, làm chủ chuyên môn tại đơn vị.

Thế nhưng, trong bảng tổng hợp tác dụng thi đua năm học tập 2018-2019 được ký ngày 31/5, ông Đảo vẫn được xếp một số loại A và đạt danh hiệu Lao đụng tiên tiến. Cô giáo của trường bức xúc: cả trường 106 lao động, bao gồm 97 người xếp một số loại A, một nghỉ căn bệnh và chỉ có 8 người xếp nhiều loại B. Hiệu trưởng sai phạm cơ mà vẫn xếp nhiều loại A và thương hiệu Lao rượu cồn tiên tiến, còn người tố cáo tiêu cực thì bị xếp một số loại B. Như vậy gồm thỏa đáng? 

Trao thay đổi với cửa hàng chúng tôi qua điện thoại thông minh chiều 23/7, ông Đỗ Đình Đảo cho biết: “Kết trái thi đua bên trên là từ thống kê, tổng thích hợp của văn phòng, công đoàn. Trong thời gian ngày 27/6, tại cuộc họp liên tịch mở rộng, trường sẽ thông báo công khai quyết định kỷ luật đối với tôi. Tôi đã nhận trách nhiệm về các sai sót cùng gửi nhu cầu lỗi mang đến hội đồng sư phạm. Đồng thời căn cứ vào quy định, tôi cũng nhấn mình xếp thi đua các loại C cùng không nhận thương hiệu Lao đụng tiên tiến”.

Xem ra, lời phân tích và lý giải của ông chưa thỏa đáng, bởi ra quyết định kỷ phép tắc đã được sở ban hành từ vào giữa tháng Năm dẫu vậy đến thời điểm cuối tháng Năm, ông Đảo vẫn ký kết duyệt mình đạt Lao động tiên tiến và phát triển và xếp thi đua loại A. Theo Nghị định 91/2017, ko xét khuyến mãi ngay danh hiệu Lao động tiên tiến và đồng chí thi đua so với trường hợp dìm kỷ lý lẽ từ mức khiển trách. Phải chăng ông trợ thời thời... “quên” khi đưa ra quyết định kỷ phương pháp chưa được công khai minh bạch trước trường? 

Nguyên phó hiệu trưởng kiện ngôi trường ra tòa

Cũng trong thời hạn này, ông trần Minh Luân, nguyên Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu vẫn nộp đơn khởi khiếu nại đến tand nhân dân Q.3. Đơn vị bị khiếu nại là Trường thpt Nguyễn Thị Diệu.

Theo nội dung khởi kiện, ông Luân được tuyển dụng, công nhận hiệu quả thi tuyển công chức ngạch gia sư trung học, có đưa ra quyết định năm 1999 của Ban Tổ chức tổ chức chính quyền thành phố. Mon 12/2012, ông được lãnh đạo q.3 bổ nhiệm lại giữ chuyên dụng cho phó hiệu trưởng trường này thời hạn 5 năm. Hết thời hạn này, ông nhiều lần báo cáo lãnh đạo trường tuy thế vẫn bị làm cho ngơ, ko làm giấy tờ thủ tục tái vấp ngã nhiệm.

Tháng 8/2018, ông Luân báo lên sở và được giải đáp về đơn vị chức năng làm thủ tục tái té nhiệm.

Theo đối chọi kiện, câu hỏi hiệu trưởng ban hành quyết định cắt cử ông Luân làm thầy giáo thể dục, cắt chính sách phụ cung cấp chức vụ từ thời điểm tháng 1/2019 trở đi cùng tự nhận định rằng ông đã biết thành miễn nhiệm dịch vụ là trái với các quy định của quy định về các bước bổ nhiệm lại cán bộ. 

Ông Luân yêu cầu hiệu trưởng phải thu hồi quyết định phân công trái luật, thường bù thiệt hại danh dự, nhân phẩm cùng với đền bù khoản phụ cung cấp chức vụ từ tháng Một đến tháng 4/2019 mà lại ông Luân bị cắt, với số tiền ngay sát 70 triệu đồng.