TRUYỆN KỂ CHO BÉ 3-4 TUỔI

Những mẩu truyện nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong quá trinh trở nên tân tiến của trẻ. Truyện giúp bé bỏng phát triển ngôn ngữ, hoàn thành xong trí tuệ, biết lắng nghe, thừa nhận biệt những nhân đồ gia dụng và thế được cột truyện từ kia rút ra những bài học hay cho cuộc sống. Trẻ liên tục được nghe kể truyện sống cảm tình và biết yêu thương thương share hơn đối với trẻ thuộc lứa tuổi. Dưới đấy là top truyện kể mang đến trẻ mầm non hay tuyệt nhất được myphamlilywhite.com tổng hòa hợp mời phụ huynh và thầy cô cùng theo dõi nhé.

THAM KHẢO DÒNG SỮA HẠT DINH DƯỠNG mang đến BÉ: SỮA HẠT DINH DƯỠNG SỐ 1 DOCTOR ONE cho TRẺ EM

Tham Khảo người mẹ năng đụng nơi share kiến thức nuôi con hay độc nhất cho mẹ bầu

TOP TRÒ CHƠI ÂM NHẠC mang lại TRẺ MẦM NON ĐỘC ĐÁO VÀ VUI NHỘN NHẤTBật mí bí quyết tuyển sinh và marketing trường mầm non

Truyện kể cho trẻ mẫu mã giáo – chia sẻ ngọt bùi


Mục lục


Mẹ có tác dụng cho bé xíu Ngọc tám dòng bánh. Bà mẹ nhường tất cả cả mang lại NgọcVừa lức ấy bé nhỏ Hoa thanh lịch chơiMẹ chia đều cho mỗi bé nhỏ được bốn chiếc bánh.Ồ, lại sở hữu cả Khánh và Huy cho chơi.Tám loại bánh chia 4, mỗi người được hai cái vẫn vui!Thêm bốn các bạn cùng lớp Ngọc mang đến chơi. Vui quá!Tám bé, tám loại bánh. Vẫn đủ mỗi bé nhỏ một chiếc.Hoan hô bà! Bà sở hữu thêm bánh mang đến tha hồ nước ăn.

*
share ngọt bùi

Truyện kể mang lại trẻ mần nin thiếu nhi – mẩu chuyện về chú xe pháo Ủi

Ở một nông trường nọ có không ít các chú xe pháo Ủi nhỏ dại trong số đó là một chú xe pháo Ủi màu sắc xanh. Chú new đến trang trại chưa lâu nên rất mong mỏi làm quen và giúp sức mọi người. Một hôm, chú đi qua 1 đống khu đất to, chú tất cả sức để ủi gò đất nhưng đất to và nặng quá đề xuất chú không thể làm cái gi nổi.

Vào dịp đó bao gồm một chưng Xe Ủi khổng lồ đi tới, bác bỏ nói: “Cháu hãy lùi ra một bên để chưng làm cho, cháu nhỏ tuổi nên cảm thấy không được sức làm đâu.”Nghe vậy xe pháo Ủi xanh lập tức đứng lùi ra những bác xe Ủi to lớn tiến tới. Xe cộ Ủi to thuận lợi xúc đống khu đất đi vị trí khác. Chú xe Ủi xanh bi tráng quá vì mãi nhưng chú chưa được làm việc gì để giúp đỡ đỡ đông đảo người. Chú đưa ra quyết định đi theo bác bỏ Xe Ủi to. Xe cộ Ủi to cùng Xe Ủi nhỏ vừa đi vừa hát khôn xiết vui vẻ. đột nhiên chú nhận thấy một vườn cam chín vàng, có tương đối nhiều quả với thật thơm ngon. Nhiều quả vẫn chín rụng xuống đất, bác Xe Ủi khổng lồ tiến cho tới xúc địa điểm quả rụng tuy thế vì bác bỏ quá to cần không thể xúc phần nhiều quả cam nhỏ. Bác bỏ liền nói:”Xe Ủi bé dại ơi! con cháu hãy thử xúc xem sao rất có thể cháu sẽ làm được đó”. Chú xe Ủi màu xanh liền tiến tới, dìu dịu xúc từng quả, từng quả một. “Ôi, thiệt là tuyệt với, sau cuối cháu cũng khá được làm việc hữu ích rồi”. Chú xe cộ Ủi bé dại vui vui mừng hò reo.

*
mẩu truyện về chú xe Ủi

Truyện kể cho trẻ mẫu mã giáo – Cây táo

Mưa phùn bay, hoa đào nở. Ông trồng cây táo bị cắn dở xuống đất. Nhỏ xíu tưới nước mang lại cây. Mưa tưới nước đến cây. Phương diện trời sưởi ấm cho câyChú kê Trống trải qua nói to:– Cây ơi! Cây béo mau!Thế là những chiếc lá non nhảy ra.Những nhỏ Bươm Bướm cất cánh qua cũng nói to:– Cây ơi! Cây to mau!Một hôm, ông, bé bỏng Gà, Bươm Bướm cùng nói to”– Cây ơi! Cây béo mau!Thế là hầu hết quả táo khuyết chín ngon lành hiện ra.Bé giơ áo ra, phần lớn quả apple chính ngon rơi đầy vào lòng bé.

Bạn đang xem: Truyện kể cho bé 3-4 tuổi

*
Cây táo apple

Truyện kể đến trẻ mầm non – Vịt con lông vàng

Một buổi sớm đẹp trời, Vịt bà mẹ dắt lũ vịt bé ra sân vườn sưởi nắng. Rất nhiều chú vịt con xinh xắn và cỗ lông kim cương óng ả cùng cả nhà đùa vui vẻ. Đến một góc vườn thấy một đoạn óng sương cũ và bẩn, hầu như chú Vịt còn tinh nghịch ngay tắp lự chui vào, vậy là từ gần như chú Vịt nhỏ lông vàng dễ thương chúng biến thành những chú Vịt lông đen. Đúng cơ hội đó Vịt chị em cất tiếng call :” những con ơi, các con vẫn ở đâu”? Nghe tiếng bà mẹ gọi bầy vịt chứa tiếng gọi.

Vịt người mẹ nghe thấy tức thời chạy tới, Vịt mẹ hoảng hốt khi không thấy những con đâu chỉ thấy một bọn Vịt màu sắc đen. Vịt mẹ thấp thỏm kêu lên:”Đây chưa hẳn con của tôi, những người con của tôi đâu. Nghe vậy Vịt nhỏ liên chạy lên bờ và soi bản thân xuống nước thấy được những bộ mặt vừa không sạch vừa black chúng không nhận biết mình. Vịt con liền chạy lại ao khiêu vũ xuống rửa mặt trong dòng nước mát cho tới khi quay lại với bộ lông vàng óng. Vịt mẹ phấn kích chạy lạ bên những con:”Đây mới và đúng là các nhỏ của tôi, lần sau nhớ không được nghịch không sạch nữa nhé!”.

*
Vịt bé lông đá quý

Truyện kể mang đến trẻ chủng loại giáo – căn nhà màu tiến thưởng vui vẻ

Trong một vùng đồi núi nhỏ, bao gồm một ngôi nhà màu vàng xinh xắnTrong nơi ở màu quà đó bao gồm chú Sư Tử với cỗ lồng vàng tuyệt đẹp. Chú thường xuyên chạy xung quanh khắp vùng đồi núi để nghịch với các bạn mình. Sống thuộc chú Sư Tử là một chú ong mật, fan chú màu kim cương và bao hàm vằn đen, trong siêu khỏe khoẳn.Chú ong vàng hết sức thích vẫy đôi cánh nhỏ dại xíu của bản thân để phạt ra tiếng ..zu…zu…zu và bay lượn trên những cành hoa để hút mật. Sống với Sư Tử với Ong mật còn có một chú chim vành khuyên, chú tất cả bộ lông color vàng siêu đẹp cùng một giọng hót hay thu hút muôn loài. Sư tử, Ong mật và chin vành răn dạy sống với nhau siêu hòa thuận, vui vẻ. Hằng ngày, sau khi dạo đùa trong rùng các chủ lại về bên ngôi nhà bé dại màu vàng của mình và đi ngủ để mơ số đông giấc mơ đẹp.

*
khu nhà ở màu tiến thưởng vui vẻ

Truyện kể cho trẻ mầm non – Chú Ếch xanh và bạn rùa nhỏ tuổi

Có một chú Ếch xanh cực kỳ ham chơi. Mỗi ngày chú thường xuyên ra đồng thảm cỏ để tập nhảy. Một hôm, trong những lúc đang tập nhảy, chú phát chỉ ra một ụ khu đất nhỏ. “Ôi, đây chính xác là một chỗ hoàn hảo nhất cho bản thân tập nhảy đây”. Chú âm thầm nghĩ cùng nhảy phốc ngay lên chiếc ụ khu đất đó. Thốt nhiên dưới chiếc ụ khu đất có một cái đầu màu vàng bé nhỏ xíu nhô ra: “Ai đấy? Ai dancing trên sống lưng tôi thế, làm cho tôi ko có gì ngủ được trên đây này”, chiếc đầu bé nhỏ xinh cất tiếng nói. Hóa ra đó là 1 trong những chú Rùa đang ngủ chứ không phải là ụ đất như Ếch xanh nhầm tưởng.Ếch xanh khiêu vũ xuống, xin lỗi bạn Rùa và ý kiến đề xuất kết chúng ta với nhau.Từ kia Ếch xanh và Rùa tiến thưởng bé nhỏ trở thành đôi bạn thân trên đồng cò xanh. Rùa kim cương dạy Ếch xanh trò nghịch trốn tìm, còn Ếch xanh dạy Rùa tập nhảy.

*
Chú Ếch xanh và các bạn rùa bé dại

Truyện kể đến trẻ thiếu nhi – Cô Vịt xuất sắc bụng

Một buổi sáng đẹp trời, Gà bà mẹ và Vịt chị em dẫn những con quốc bộ chơi. Chạm mặt nhau Vịt con và Gà bé rất vui mừng, bọn chúng chạy khiêu vũ tung tăng, vui đùa trên bãi cỏ xanh. Vịt người mẹ và Gà bà bầu ngắm nhìn bọn con âu yếm và thuộc kể về những người con thân yêu thương của mình. Khi mặt trời lên cao, các chú Vịt con đã đói, chúng muốn mẹ chuyển sang vị trí kia bờ ao nhằm kiếm mồi. Vịt bé hăm hở chạy ra phía bờ ao. Đàn gà con cũng chạy ùa theo. Thấy vậy, Gà bà bầu nói: “Các nhỏ ơi, để được sang bên đó bờ thì bắt buộc bơi qua ao, nhưng chị em và những con đều ngần ngừ bơi, các con chớ xuống nước!”. Nghe thấy vậy, cô Vịt tức thời nói: “ Chị con gà đừng lo, tôi đã tất cả cách gửi chị và các cháu thanh lịch bờ bên kia”. Vậy là cô Vịt cõng con kê mẹ, còn những chú Vịt con cõng Gà bé và bọn chúng cùng bơi lội qua ao.

Xem thêm: Các Hình Xăm Chữ Đẹp Cho Nam Và Nữ, Hình Xăm Chữ Đẹp Ở Tay Cho Nam

*
Cô Vịt xuất sắc bụng

Truyện kể cho trẻ thiếu nhi – Dê nhỏ thích húc

Một chú Dê con có một đôi sừng nhỏ xíu tẹo tèo teo tuy vậy lại xuất xắc cà khịa với đa số người: – Tôi mong húc. Ta húc nhau một chiếc chơi nào! – Để ta yên! chưng Gà Trống tây nói rồi trịnh trọng kị sang một bên. Chú Dê bé lại lấn la mang lại gây sự cùng với Lợn con: – Ta húc nhau nghịch nào! – Lui ra mang lại tớ làm việc. Lợn con đáp rồi thường xuyên quào đất. Dê lại chạy mang đến chỗ bác bỏ Cừu già: – chưng húc nhau với con cháu không? Đi nơi khác chơi! bác cần khẩn khoản. Bác đang mệt, để chưng nghỉ ngơi. – nhưng lại cháu ao ước húc! Thôi, ta cứ húc nhau một cái đi! bác bỏ Cừu già không nói gì, lẳng im đi ra chỗ khác nằm. Dê thấy được một chú Chó con, nó lập tức xán lại: – Ta húc nhau một cú xem nào! – Nào, bắt đầu! Chó nhỏ hăm hở cắm ngay vào chân Dê một chiếc đau điếng. – Ối, hượm đã! Dê ta bật khóc. Tớ bảo húc nhau, nắm mà cậu làm những gì thế? – tuy nhiên tớ thì chỉ mong muốn cắn! Chó nhỏ đáp rồi bồi thêm vào cho Dê con một miếng rõ nhức nữa. Dê con sợ quá teo cẳng chạy. Từ đó Dê bé chừa hẳn loại thói mê thích gây sự với đa số người.

*
Dê nhỏ thích húc

Truyện kể mang lại trẻ mần nin thiếu nhi – Mèo nhát

Có một chú Mèo con xinh xắn. Một hôm, Mèo đi dạo tha thẩn kế bên vườn. Bỗng nhiên trời nổi gió rào rào. Mèo con co cẳng chạy về nhà, vừa chạy vừa kêu: – Ối! Ông ào! Ông ào! Chạy qua bờ ao, Mèo nghe gồm tiếng tõm, tõm, Mẻo kêu: – Eo ơi! Ông Bõm! Ông Bõm! Rồi chạy bửa vào nhà. Ko kể trời tải rơi như sao sa. Nghe trên đầu có tiếng lộp bộp, lộp bộp, Mèo hét lên: – Áo ộp! Mèo khóc, chó Cún đến cạnh bên dỗ Mèo: – Mèo chớ sợ! Đấy là mưa rơi lộp bộp. Gió thổi ào ào. Quả bòng rụng xuống ao: Tõm! Tõm! Nghe ra, Mèo cười với kêu: Meo! Meo!

*
Mèo yếu

Truyện kể cho trẻ thiếu nhi – Sẻ bé

Sẻ nhỏ chưa đầy đủ lông cánh mà lại lại cực kỳ thích bay. Một hôm, Sẻ nhỏ tung cánh bay lên, tuy thế lại rơi ngay xuống một lớp bụi cỏ mềm. Một chú Hươu cao cổ vừa bước đến, Sẻ nhỏ càng hoảng sợ, kêu khóc rối rít: – Xin ông đừng ăn uống thịt con! mẹ ơi, chị em ơi! Hươu cao cổ nói: – Sẻ bé đừng khóc nữa, tôi sẽ đưa Sẻ nhỏ về. Nói xong, Hươu cao cổ quỳ nhì chân trước xuống và bảo: – Sẻ con bước lên đầu tôi và bám thật chắc. Sau đó, Hươu đứng thẳng tín đồ vươn cao cổ, đầu Hươu để sát mặt tổ chim. Sẻ con chỉ còn việc nhẩy vào tổ cũ. Sẻ bé vui mừng, rồi nói: Cám ơn, siêu cám ơn ông Hươu!

*
Sẻ nhỏ

Truyện kể mang đến trẻ thiếu nhi – Hổ nhỏ và Cóc thi tài

Ngày xưa, những loài vật phần đông biết nói cùng hiểu giờ của nhau. Bọn chúng cùng sinh sống với nhau vào một ngôi rừng và khôn cùng yêu yêu đương nhau. Thuộc sống trong một khu rừng rậm có một con Hổ hết sức hung ác. Hổ thường tốt bắt nạt những con thiết bị khác nên những con trang bị vừa ghét vừa sợ hãi Hổ xám. Một hôm, Hổ đi kiếm mồi mãi nhưng không được, nó vừa đói, vừa mệt, nó nằm yên ổn để tiếp tục rình mối. đột Hổ thấy được một chú Cóc xanh ngồi chồm hổm ở bờ suối. Hổ nhìn Cóc chầm chầm và quát to: Cóc kia, tao sẽ ăn uống thịt mày! Nghe Hổ quát, Cóc rất lo lắng nhưng cụ giữ bình thản và Cóc nghĩ ra một mẹo. Cóc ngay lập tức nói: Anh đừng cậy to mập mà ăn hiếp tôi, có xuất sắc anh hãy thi tài với tôi xem ai rộng nào. Nghe Cóc nói vậy, Hổ tức quá, nó gầm lên: Được, nếu như mày mong thì thi, ví như mày thua kém tao sẽ ăn thịt mày ngay lập tức! Cóc nói: hiện thời tôi với anh thi khiêu vũ qua suối, ai nhảy đầm qua trước thì người đó sẽ thắng cuộc. Nghe Cóc nói vậy, Hổ ưa chuộng ngay, nó bảo: Mày bé nhỏ tao mang lại mày nhảy trước. Cóc vội vàng đáp: không anh lớn hơn anh cứ khiêu vũ trước đi, em bé bỏng em đang nhảy sau. Hổ gật đầu và nó vươn fan lao vút qua bờ suối bên kia. Mà lại lạ thay, vừa new đến khu vực Hổ đang thấy Cóc ngồi phía trước, giương hai con mắt lồi nhìn nó với cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ vì chưng thua cuộc, nó gầm lên với chạy trở nên vào rừng. Nắm là Cóc bay chết, nó vui miệng vui nghịch cùng những bạn. Các cháu demo đoán xem: Cóc đang làm vắt nào để nhảy sang được bờ vị trí kia trước Hổ?

Nhưng kỳ lạ thay, vừa new đến địa điểm Hổ vẫn thấy Cóc ngồi phía trước, giương hai con mắt lồi nhìn nó với cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ vị thua cuộc, nó gầm lên cùng chạy biến vào rừng. Núm là Cóc bay chết, nó sung sướng vui chơi cùng các bạn. Những cháu demo đoán xem: Cóc đang làm nạm nào để dancing sang được bờ bên đó trước Hổ?

*
Hổ bé và Cóc thi tài

Truyện kể cho trẻ thiếu nhi – Sóc với Thỏ đi tắm nắng nóng

Một ngày nắng đẹp, chú Sóc đi dạo trên kè sông và thấy bên kia sông gồm một chú Thỏ cũng đang đi bộ chơi. Sóc tinh nghịch, nhặt một viên sỏi ném về phiá Thỏ. Viên sỏi rơi xuống nước gần vị trí Thỏ đứng làm cho nước phun lên tung tóe vào mặt và tín đồ Thỏ. Chú Thỏ giận quá, cúi đầu nhặt viên đá ném trả lại mặt Sóc. Đá cũng rơi xuống nước cùng sóc cũng trở thành ướt như Thỏ. Lần này cho lượt Sóc tức giận. Sóc lặt một viên sỏi lớn hơn và ném qua bên Thỏ. Cứ thế, chú Sóc với chú Thỏ ném qua ném lại tới khi cả hai thuộc mệt nhoài. Sau cùng, Sóc nói cùng với Thỏ: – Thôi họ đừng ném nhau nữa nhé? nếu như cứ ném vì thế lỡ mà lại ném vào đầu hoặc vào trán thì đau lắm đấy ! Thỏ chạy qua cầu và chìa tay ra nói: – Vậy thì mình làm bạn với nhau nhé! họ cùng nhau đi tắm rửa nắng và xem hoa thì vui lắm chúng ta nhỉ? Chú Sóc với chú Thỏ di động cầm tay nhau vừa đi,vừa hát thiệt là vui ghế.

*
Sóc với Thỏ đi tắm nắng

Truyện kể đến trẻ mẫu giáo – hai chú Dê con

Một buổi sáng, hai chú Dê con gặp nhau trên chiếc cầu nho nhỏ. Một chú nói: – bạn tránh ra mang lại tôi qua trước! Tôi muốn đi thăm bà tôi. Bà tôi mắc bệnh ấy mà. Chú Dê tê nói: – Tôi vẫn vội đi làm. Chúng ta tránh ra mang lại tôi đi trước đi! nhị chú Dê con chẳng ai chịu nhường ai cả. Cuối cùng, nhị chú húc nhau cùng cả nhị đều bị ngã xuống sông. Bác bỏ Bò vàng đi ngang qua, vớt hai chú dê con lên bờ. Chưng lau thô đầu cho hai chú dê nhỏ và nói: – chỉ cần các cháu nhường nhịn nhau một ít xíu thôi là cả hai đã và đang qua được cầu. Hiện giờ thì cả hai phần đa muộn mất rồi. Hai chú dê nhỏ xin lỗi nhau cùng hứa với chưng Bò tiến thưởng rằng lần sau gặp người nào cũng sẽ không phải như thế nữa.

*
nhị chú Dê con

Truyện kể mang đến trẻ mần nin thiếu nhi – Về sinh buổi sáng

Sáng sớm, Mèo thức dậy cần sử dụng tay vệ sinh mắt. Mèo liếm vào bàn tay rồi xoa lên nhì mắt. Vệ sinh mắt xong. Mèo cuối xuống liếm vào cổ bên trái, rồi liếm sang cổ mặt phải. Xong xuôi, Mèo chạy cho tới nơi bé xíu Hạnh vẫn đứng chải răng. Nhỏ xíu Hạnh sử dụng bàn chải xát răng mặt trái, mặt phải, mặt trên, mặt dưới, mặt trong, bên ngoài và cả chiếc lưỡi color hồng nữa. Bé, Hạnh đem nước xúc miệng, hút vào nhổ ra, hút vào nhổ ra mấy lần. Tiếp theo, nhỏ bé Hạnh vò khăn ướt nhằm lau mặt. Vệ sinh đi vệ sinh lại, Mèo thấy song mắt bé nhỏ Hạnh xinh xinh với đôi môi hồng hồng, dễ thương và đáng yêu lắm! Mèo nhỏ tưởng là bé xíu Hạnh đã xong xuôi nên kêu: “meo, meo…”đểr rủ bé Hạnh đi nạp năng lượng sáng. Nhưng lại kìa, bé bỏng hạnh dùng chiếc lược tung tóc đẹp ghê! Còn bé, từng buổi sáng bé xíu làm lau chùi như cố nào nhỉ?

*
Về sinh buổi sớm

Truyện kể cho trẻ thiếu nhi – Khỉ con biết vâng lời

ột buổi sáng, Khỉ người mẹ dặn Khỉ bé xuống núi đi hái trái cây. Khỉ con mang giỏ bên trên lưng, rong chơi trên đường đi và bỏ quên lời bà mẹ dặn. Khỉ nhỏ thấy chó Thỏ đang đuổi bắt Chuồn Chuồn. Khỉ con cũng muốn rong chơi bắt buộc cùng Thỏ rượt đuổi theo Chuồn Chuồn. Đến chiều về cho tới nhà, Khỉ con không với được hoa quả nào về đơn vị cho mẹ cả. Mẹ bi tráng lắm, chị em nói với Khỉ con: – bà mẹ thấy bi quan khi con không nghe lời chị em dặn. Bây giờ trong nhà không tồn tại cái gì nạp năng lượng cả là tại vì bé mải chơi, không đi kiếm trái cây. Khỉ con biết lỗi, cúi đầu xin lỗi me. Mẹ cõng Khỉ nhỏ trên lưng đi tìm trái cây ăn cho bữa tối. Một hôm, chị em bị trượt chân ngã, đau quá không đi kiếm ăn được. Mẹ nói cùng với Khỉ con: – người mẹ bị nhức chân,đi ko được. Con tự mình đi tìm trái cây để ăn nhé! Khỉ nhỏ nghe lời bà mẹ dặn, có giỏ trên sống lưng và chạy xuống núi đi kiếm trái cây. Trê tuyến phố đi, Khỉ con thấy bắp bèn bẻ bắp, thấy chuối bèn bẻ chuối cùng khi thấy Thỏ bé đang xua bắt Chuồn Chuồn, Khỉ bèn từ nhủ: “Mình tránh việc ham chơi, về nhà kẻo chị em mong”. Và nuốm là Khỉ nhỏ đi về nhà.Mẹ thấy Khỉ nhỏ về với thật những trái cây thì mừng lắm. Chị em khen: – Khỉ nhỏ biết nghe lời mẹ, thật là xứng đáng yêu!

*
Khỉ bé biết vâng lời

Truyện kể mang đến trẻ mẫu mã giáo – Gấu bé bị sâu răng

Trong rừng bao gồm một chú Gấu con rất ưng ý của ngọt. Mật ong, bánh gatô, những loại kẹo, chú ăn uống bao nhiêu cũng chẳng chán. Gấu bé nhai kẹo trong cả ngày. Những hôm đi ngủ rồi mồm vẫn còn đó ngậm kẹo. Một hôm, răng Gấu bé đau nhức. Nó ôm phương diện khóc tu tu. Bao nhiêu bánh kẹo thơm ngon nhưng vì đau răng buộc phải chẳng nhâm nhi được tì nào. Ở lớp học, thầy giáo Sơn Dương luôn căn dặn học sinh: – sau thời điểm ăn phải đánh răng, tốt nhất là sau khoản thời gian ăn món ăn ngọt! nhưng mà Gấu co chẳng chịu đựng nghe lời. Nó bảo: – Đánh răng trôi mất vị ngọt thì nhớ tiếc lắm! bà bầu đưa Gấu bé đến bệnh viện, chưng sĩ Voi nói ngay: – Răng cháu bị sâu không còn cả rồi! Gấu con ngạc nhiên nói: – cháu có thấm sâu bọ bao gời đâu nhưng mà sâu lại cắm vào răng cháu? bác bỏ sĩ Voi cười phá lên giải thích: – Cậu bé xíu ngốc ơi! Đó là do thức ăn, tuyệt nhất là những loại bánh kẹo bám vào răng, ko được đánh rửa sạch, lâu ngày sẽ trở thành “sâu” đục thủng chân răng, làm răng đau cùng và rất có thể bị gãy hoặc lung lay. Chắc chắn ăn những đồ ngọt xong, cháu không chịu đựng đánh răng chứ gì? Gấu nhỏ cuối đầu khẽ vâng. Bác bỏ sĩ Voi niềm nở chữa răng cho Gấu bé và dặn: – Từ ni về sau, cháu bắt buộc đánh răng lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy, sau những bữa ăn, và trước khi đi ngủ. Có thế mới giữ được các chiếc răng còn lại. Gấu con sung sướng đáp: – Vậng ạ!

*
Gấu con bị sâu răng

Truyện kể mang đến trẻ mần nin thiếu nhi – con gà mái hoa mơ

Ngày xưa gồm một ông vậy và một bà ráng . Họ có 1 con con kê mái hoa mơ gà mái hoa mơ đẻ được trứng tròn, chẳng bắt buộc trứng thường xuyên đâu mà lại là trứng kim cương cơ đấy. Cụ ông đập trứng, trứng ko vỡ. Thế bà đập trứng, trứng không vỡ. Một bé chuột nhắt chạy qua, nó vẫy đuôi vào quả trứng, quả trứng vỡ lẽ tan tành. Cầm ông khóc nuốm bà cũng khóc bé gà mái hoa mơ nổi lên : viên ta cục tác . Viên ta cục tác . Ông bà đừng khóc nữa, cháu sẽ đẻ luôn cho các cụ quả trứng khác, không hẳn là trứng tiến thưởng , mà chỉ là một trong qủa trứng bình thường thôi.