Tượng nữ thần tự do tiếng anh

Bất kỳ khác nước ngoài nào khi đến nước Mỹ cũng đều muốn lép thăm tượng Nữ Thần Tự bởi vì ở thủ đô new york – một vào những biểu tượng của nước Mỹ - đóng mục đích biểu trưng mang lại sự tự vị dân chủ.Tượng Nữ thần Tự bởi (tên đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới; tiếng Anh: Liberty Enlightening the World; tiếng Pháp: La Liberté éclairant le monde) là một tác phẩm điêu khắc theo phong cải tiến cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York.

Bạn đang xem: Tượng nữ thần tự do tiếng anh


Tác phẩm này vị kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế với được đặt trên bệ khổng lồ hình ngôi sao 5 cánh cao 47m vị kiến trúc sư người Mỹ Richard Morris Hunt thiết kế, khiến chỏm ngọn đuốc cao hơn mặt đất tới 93 m. Tượng được khánh thành vào ngày 28 mon 10 năm 1886. Các phần khác nhau của bức tượng được 60 người làm trong vòng 10 năm.Tượng Nữ thần Tự vị có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu đến Libertas, nữ thần tự bởi vì của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến gồm khắc tháng ngày độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự vì cũng như của thiết yếu Hoa Kỳ.

Tượng được trưng bày tại Hội chợ Thế giới Paris vào năm 1878
Tượng Nữ thần Tự vày là tặng phẩm của dân chúng Pháp giành cho nước Mỹ, khởi nguồn từ ý tưởng đánh dấu nền độc lập của người Mỹ. Tượng được làm từng phần tại Pháp trước khi được với tới Mỹ để lắp ghép. Bức hình bên trên là phần đầu của tượng được trưng bày tại Hội chợ Thế giới Paris vào năm 1878

Toàn bộ phần size sắt phía bên trong bức tượng khổng lồ được thiết kế bởi kỹ sư người Pháp Alexandre Gustave Eiffel, tác giả của tháp Eiffel tại Paris, cầu long biên ở Hà Nội giỏi cầu Trường Tiền ở Huế

Xem thêm: Những Đứa Trẻ Đến Từ Thiên Đường, Đứa Trẻ Đến Từ Thiên Đường

Cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon tại lễ khánh thành Bảo tàng Di dân Mỹ

Những ai muốn cần sử dụng cầu thang nằm vào bức tượng để lên đến phần mũ miện thì phải cài đặt vé đặc biệt. Vé này có thể phải đặt cài đặt trước đến 1 năm. Tổng cộng chỉ tất cả khoảng 240 người được phép đi lên đến phần mũ miện mỗi ngày: mỗi đội là 10 người, mỗi giờ bao gồm 3 nhóm. Những người lên đó có thể chỉ được phép mang theo thuốc uống cùng máy ảnh - có những hộp tủ khóa cung cấp sẵn để cất những thứ vật dụng còn lại - với phải được kiểm tra bình an lần thứ hai.
Là một hình tượng Mỹ, Tượng Nữ thần Tự do từ thọ đã được in ở những con tem thư với tiền kim loại của Hoa Kỳ, xuất hiện bên trên những đồng tiền kim loại tưởng niệm được sản xuất để đánh dấu sinh nhật 100 năm của tượng cùng trên phiên bản tiền 25 xu của tiểu bang new york năm 2001 thuộc bộ phát hành tiền 25 xu kỷ niệm các tiểu bang Hoa Kỳ.
Năm 1984, Tượng Nữ thần Tự do được UNESCO công bố là di sản thế giới. Vào "Lời tuyên bố về tầm quan liêu trọng", UNESCO miêu tả bức tượng như một "kiệt tác tinh thần của nhân loại" đang "đứng vững như một biểu tượng hùng tráng cao độ — truyền cảm hứng mang lại dự tính, tranh luận và đấu tranh - mang đến những lý tưởng như tự do, hòa bình, nhân quyền, kho bãi nô, dân chủ và cơ hội.

Tư vấn


myphamlilywhite.com1 :
*
myphamlilywhite.com2 :
*

Green land


Lĩnh vực hoạt động chính:+ Xúc tiến thương mại+ Cung cấp Land tours+ Dịch vụ hỗ trợ bao gồm: Đặt vé máy cất cánh Đặt khách hàng sạn Đưa đón trường bay Hướng dẫn có tác dụng visa Mỹ Chọn điểm tham quan+ Giới thiệu CT hội chợ+ Thành lập văn chống tại Mỹ+ Tư vấn mua nhà tại Mỹ+ Tư vấn đầu tư - định cư+ Dịch vụ hồi hương+ quan liêu hệ chính phủ+ những DV không giống theo yêu thương cầu