Vé xe tết 2016 bến xe miền đông

Bến xe cộ miền Đông mang đến biết sẽ bán vé từ thời điểm ngày 10/1 - 4/2 (tức là từ thời điểm ngày 1 đến 26 mon Chạp) bằng hình thức bán trực tiếp và qua mạng điện tử. Trong năm này giá vé xe cộ Tết sẽ tăng ở mức 20-60% tùy nằm trong vào từng tuyến đường và ngày đi.


Ngày 1/7, bến xe cộ Miền Đông (quận Bình Thạnh,TP. HCM) đã tổ chức họp báo công bố lịch bán vé xe cộ Tết Bính Thân.

Bạn đang xem: Vé xe tết 2016 bến xe miền đông

Cũng giống như những năm trước, năm nay giá chỉ vé cáctuyến ra phía Bắc cũng tăng từ đôi mươi đến 60% tùy thuộc vào trong ngày đi và từng tuyến. Trongđó mức tăng 60% so với giá chỉ vé ngày thường được áp dụng từ ngày trăng tròn - 29 tháng Chạp.


*

Buổi họp báo công bố về hình thức bán vé xe tết qua mạng điện tử.


“Hiện tại giá vé đã được đưa lên trang web củabến xe pháo Miền Đông, vì vậy hành khách có thể truy cập để tham khảotrước. Năm ni chúng tôi sẽ tạm ngưng khai thác một số tuyến miền Bắcvì như năm ngoái ở những tuyến này hành khách rất ít cần xe khôngthể chạy. Để bù đắp một số tuyến về miền Bắc bị tạm ngưng, chúngtôi sẽ tập trung khai thác tốt ở một số tuyến miền Trung như tuyếnvề Bồng Sơn, Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Ngãi và Đà Nẵng”, ông Hảicho hay.


*

Ông Thượng Thanh Hải tin tức về hình thức bán vé mới sẽ giảm được tình trạng khách chen lấn.


Theo Phó giám đốc bến xe cộ Miền Đông, lượng hànhkhách đi lại dịp tết Nguyên đán Bính Thân năm năm nhâm thìn có thể ko tăng so với tếtnăm trước, ước tính những ngày cao điểm lượng khách hàng ở mức 49.000 đến 51.000hành khách/ngày. Dự kiến lượng khách hàng đi đông tập trung chủ yếu từ ngày 22 -27 mon Chạp.

Trong buổi họp công bố lịch bán vé xe cộ Tết,đại diện bến xe Miền Đông còn nhấn mạnh về việc cài bán vé sẽ cóhình thức mới.

Xem thêm: Đôi Mắt Màu Hổ Phách Là Màu Như Thế Nào ? Thắc Mắc Và Giải Đáp

“Năm nay ko chỉ bán vé qua hình thức bán trực tiếpcho hành khách mà còn áp dụng bán qua mạng điện tử như vé tàu Tết đểgiảm tình trạng hành khách chen lấn tốt chờ đợi mệt mỏi để tải véxe về Tết như mọi năm. Theo đó, chúng tôi đã phối hợp với công tyPasoto.com để mở bán vé xe cộ qua mạng điện tử với giá vé cũng tươngđương với giá thiết lập trực tiếp tại quầy. Đây là lần đầu tiên việc tổchức bán vé xe pháo Tết qua mạng điện tử được áp dụng”, ông Hải nói.


*

Việc bán vé xe pháo Tết qua mạng điện tử giúp hành khách giảm được áp lực khi đi cài đặt trực tiếp.


Về vấn đề cài vé qua mạng điện tử, ông LâmMinh Chánh – đại diện website pasoto.com đến biết, trang web động từtháng 4 năm ngoái và đã tổ chức bán vé mang đến các tân sinh viên vào tp.hcm nhập học.

“Năm nay lần đầu tiên website bán vé xe cộ khách onlinephối hợp với bến xe cộ Miền Đông để bán vé xe pháo Tết Bính Thân. Hiện tạichúng tôi đã kí kết được 80 đơn vị vận tải bằng xe cộ khách, trong đócó 45 đơn vị lớn và 35 đơn vị nhỏ. Hành khách có thể truy hỏi cập vàowebsite pasoto.com rồi chọn mục cài đặt vé xe cộ Tết 2016, sau đó tiến hànhmua theo hướng dẫn”, ông Chánh thông tin.


*

Bãi xe cộ của bến xe Miền Đông trong những ngày gần Tết.


Việc công bố lịch buôn bán vé sớm tại Bến xe pháo miền Đông sẽgiúp quý khách chủ động về thời gian do bến xe cộ này chủ yếu cung cấp vé những tuyến xeđường dài, vào mỗi dịp tết hành khách rất vất vả vào việc sở hữu vé. Theo bếnxe Miền Đông, tại bến có 217 doanh nghiệp vận tải, vào đó đã có 35doanh nghiệp đã bán vé Tết. Ngoài ra có 32 trong tổng số 100 doanhnghiệp sẽ tự bán vé, còn lại ủy thác.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo không để hành kháchnào ko có xe cộ về trong dịp Tết năm nay”, Phó giám đốc bến xe cộ MiềnĐông khẳng định.