Vị Trí Nội Tạng Trên Cơ Thể Người

Đau bụng trên mặt trái tương quan dạ dày, đau bụng dưới trọng tâm thường là bàng quang, đau bụng dưới bên cần do viêm ruột thừa.
*
Đau bụng dưới bên trái: một trong những phần lớn ruột già nằm ở vị trí bụng này. Khi sôi bụng kèm chuột rút, đầy hơi, tiêu tan hoặc táo bón, chúng ta có thể bị hội triệu chứng ruột kích thích.

Bạn đang xem: Vị trí nội tạng trên cơ thể người

*

Đau bụng bên dưới ở giữa: bàng quang và cơ quan chế tác nằm tại đoạn bụng này.

Đau quặn bụng, lạnh rát lúc tiểu tiện với nước tiểu biến đổi màu sắc có thể là biểu hiện của truyền nhiễm trùng bàng quang. Đau ở chỗ này cùng vùng xương chậu bỗng nhiên ngột kéo dãn dài trong nhiều tháng là đều triệu chứng tương quan đến phòng ban sinh sản.

*
Đau bụng dưới mặt phải: Phần bụng này là vị trí của ruột thừa. Đau nhói, chán ăn, bi tráng nôn, sốt là hầu hết triệu chứng phổ cập nhất của viêm ruột thừa, bạn cần được điều trị y tế ngay lập tức lập tức.
*

Đau bụng ở chính giữa: Phần ruột non và ruột già nằm ở chỗ này.

Đau kèm chuột rút, tiêu tung nghiêm trọng, mệt mỏi, nóng và giảm cân là dấu hiệu của căn bệnh viêm ruột. Nếu bị nhức và cần yếu xì hơi hoặc là đi đại tiện, đó có thể là dấu hiệu sớm của tắc nghẽn ruột non. Sưng nhức hoặc phình ra ở khu vực gần rốn được gọi là bay vị rốn.

*

Đau bụng ở giữa trái và phải: Thận nằm ở phần bụng giữa bên bắt buộc và bên trái phía hai bên cột sống. Đau sinh hoạt vùng bụng này cũng hoàn toàn có thể do những vấn đề về ruột già.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Bộ Hình Ảnh Hoa Bồ Công Anh Bay Trong Gió, 50+ Hình Ảnh Hoa Bồ Công Anh

Đau lộn ra sau sườn lưng kèm theo sốt, tiêu rã và bi quan nôn có thể là dấu hiệu nhiễm trùng thận. Nếu cơn đau lan xuống vùng dưới bụng dưới, đi tiểu liên tiếp và bao gồm máu nội địa tiểu, bạn có thể bị sỏi thận.


*

Đau bụng trên mặt trái: ngẫu nhiên cảm giác đau nào trong khu vực này thường là vụ việc về dạ dày.

Đau dữ dội, dằng dai kèm theo bi thiết nôn hoặc nôn hoàn toàn có thể là dấu hiệu của viêm dạ dày. Nếu đợt đau thường dữ dội hơn khi dạ dày trống rỗng, chúng ta cũng có thể bị loét dạ dày.

*

Đau bụng trung tâm phía trên: Phần bụng này có tá tràng, phần trước tiên của ruột non và một phần lớn của tuyến đường tụy.

liên tục bị đau lan ra sống lưng và đau hơn khi ăn, nhất là thực phẩm có khá nhiều chất lớn là triệu chứng dịch viêm tụy. Đau dữ dội ở vị trí bụng này đương nhiên nôn, tiêu chảy với sưng bụng hoàn toàn có thể do bay vị vùng thượng vị.Nếu cơn đau tồi tệ hơn giữa những bữa ăn hoặc vào giữa tối là triệu bệnh của loét tá tràng.

Cảm giác rét rát ở ngực, ho, đau họng, có vị axit trong miệng, ai oán nôn với đầy hơi thường xuyên là thể hiện của bệnh ợ nóng hoặc cạnh tranh tiêu. Nếu tình trạng ợ nóng nặng trĩu hơn khi chúng ta cúi xuống hoặc nằm kèm nhức ngực và ợ hơi, bạn có thể bị thoát vị khe.

*

Đau bụng trên bên phải: Phần bụng này đựng túi mật và gan.

Đau bụng đột nhiên ngột, dữ dội lan ra vai bắt buộc và mở ra sau khi ăn uống nhiều chất béo, chúng ta có thể bị sỏi mật. Lần đau kèm chuột rút âm ỉ lan mang đến vai hoặc sườn lưng phải và kéo dài trong một vài giờ là dấu hiệu của căn bệnh viêm túi mật. Khi có cảm xúc đau nhói ngắt quãng, chúng ta có thể bị viêm gan.