TOP 15 BÀI KỂ VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÍ ÓC MÀ EM BIẾT

Bài chủng loại 1: bố em là kế toán 

Một trong số những người lao cồn trí óc nhưng em theo luồng thông tin có sẵn đó là cha của em. Tía em có tác dụng kế toán tại một công ty du lịch. Từng ngày bố đề xuất ngồi không ít giờ bên máy vi tính nhằm nhập dữ liệu, chi tiêu của từng đoàn khách du lịch. Cha phải thường xuyên kiểm tra sổ sách, triệu chứng từ thu, bỏ ra xem sẽ hợp lệ chưa. Công việc của bố bận lắm. Cứ đến cuối tháng bố lại bận bịu với công việc report thuế. Bố vẫn nói với em rằng các bước của cha rất sâu sắc và rất đề xuất sự cẩn thận. Bố bảo quá trình nào cũng vậy, lao rượu cồn trí óc cũng giống như lao động thủ túc đều đặc biệt quan trọng và quan trọng cho làng mạc hội.

Bạn đang xem: Top 15 bài kể về người lao động trí óc mà em biết

Em vô cùng thích các bước kế toán của bố. Em sẽ cố gắng học thật chịu khó để sau đây được đóng góp một ít sức lực bé dại bé của chính bản thân mình cho làng mạc hội.

Bài chủng loại 2: Ê -đi-xơn - Người có rất nhiều phát minh vĩ đại

*

Trên thay giới có tương đối nhiều người nổi tiếng trong các số ấy có Ê-đi-xơn. Bằng lao động chịu khó và óc sáng tạo kì diệu, ông đã hiến đâng cho loài fan hơn một ngàn phát minh sáng tạo vĩ đại, đóng góp phần làm cho cuộc sống thường ngày của nhỏ người tiến bộ và thanh nhã hơn. Ông luôn gần gụi và kiếm tìm hiểu cuộc sống thường ngày của bạn dân. Từ đó ông gồm những trí tuệ sáng tạo và phát minh sáng tạo kì diệu để đáp ứng nhu mong của bé người. Ví như: Ông đã chế ra đèn điện, mang về nguồn tia nắng cho đa số người. Và ông đang chế ra xe cộ điện, giúp bé người dễ dàng trong vấn đề đi lại. Ê-đi-xơn đang mất tuy thế tên tuổi của ông vẫn tồn tại sống mãi với những phát minh sáng tạo của mình

Bài chủng loại 3: Người bác bỏ sĩ Quân đội

Bác em thương hiệu là Ngọc. Bác làm nghề bác bỏ sĩ vào quân đội.

Hằng ngày, bác đi làm từ cơ hội năm giờ đồng hồ sáng cho mười nhị giờ đêm mới về. Bác bỏ khám cùng chữa bệnh dịch cho đa số người. Bao gồm khi, bác bỏ còn cần trực, chưng còn tận tình quan tâm cho những bệnh nhân. Bác bỏ đã trị khỏi cho từng nào chiến sĩ. Dựa vào được tận tình chăm lo mọi người đã qua cơn nguy khốn , bây giờ mọi người rất quý bác.

Em mong muốn khi phệ lên sẽ làm bác sĩ giỏi.

Xem thêm: Đài Phun Nước Bờ Hồ Gươm - Đài Phun Nước Bờ Hồ: Từ Bãi Dừa Đến

Bài mẫu 4: người mẹ em - kĩ sư hóa thực phẩm

Mẹ em là 1 trong những kĩ sư hoá thực phẩm. Chị em em làm vị trí trung tâm nghiên cứu Ong Trung Ương.

Hằng ngày, chị em em nghiên cứu các thành phầm của bé ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Từ bỏ các thành phầm này, bà mẹ em sẽ chế các mặt hàng mới toanh cho ngành ong để phục vụ cho người tiêu cần sử dụng như kẹo ngậm mật ong, cốm phấn hoa, mật ong nghệ, mật ong gừng dùng để làm chữa bệnh. Ngoài ra, bà bầu em còn nghien cứu các sản phẩm chất lượng cao từ mật ong. Các thành phầm này đẻ tu dưỡng và chữa dịch cho con người.

Em khôn xiết tự hào với yêu thương mẹ của em.

Bài mẫu 5: bố em - tín đồ thầy giáo tận tụy

Người lao động trí óc mà lại em mong muốn kể chính là bố em. Ba em là gia sư của ngôi trường Tiểu học tập Vạn thắng 3. Quá trình hằng ngày của tía là soạn bài và giảng bài cho các anh, chị. Về tối nào em cũng thấy bố thao tác làm việc trên đồ vật vi tính. Khi lên lớp, ngoài việc chuẩn bị kỹ bài bác dạy, ba còn lưu ý cả việc ăn mặc thật tươm tất: áo xống ủi thiệt phẳng, đôi giầy đánh xi đen bóng,… tía em vô cùng yêu công việc dạy học của bản thân mình và luôn cố gắng ngày một tốt hơn.