Võ sư đinh trọng thủy: 'vịnh xuân luôn đề cao tính nhân văn'

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính - Chứng khoán
*

*

Võ sư Đinh Trọng Thủy - Phó ban chuyên môn Hội Võ thuật Hà Nội khẳng định người đàn ông đánh vợ ở quận Long Biên không phải là võ sư.

Bạn đang xem: Võ sư đinh trọng thủy: 'vịnh xuân luôn đề cao tính nhân văn'


Võ sư Đinh Trọng Thủy có nhiều năm kinh nghiệm dạy võ cho rằng người luyện võ phải tiến tới võ đạo để thông tuệ cả thể xác lẫn tinh thần. Ảnh FBNV

- Cảm xúc của ông ra sao sau khi xem đoạn clip về người đàn ông được cho là võ sư đánh vợ?

Có thể nói đây là một người đàn ông vũ phu, một người đã từng tập võ thì được, nhưng không thể nói anh này là võ sư được. Hành động đánh vợ như vậy của anh ta là không thể chấp nhận. Hơn nữa, một người đã từng tập luyện võ thuật mà đánh người như vậy lại càng sai. 

Hành vi đánh vợ của anh ta là không thể chấp nhận được, rất vũ phu. Đánh một người phụ nữ, hơn nữa lại là vợ mình thì cần phải lên án, cần có các biện pháp về pháp luật, hình sự để xử lý.

- Là một võ sư đã dạy võ nhiều năm, ông nghĩ sao về cách hành xử của người chồng đã từng luyện võ?

Đầu tiên, một người đã luyện võ thì phải luyện tập đến nơi đến chốn. Khi đó, từ việc tập luyện võ thuật sẽ tiến tới võ đạo, giúp con người ta sẽ thông tuệ cả về vấn đề thể xác lẫn tinh thần.

Xem thêm: Cách Xử Lý Nhanh Mụn Ở Mũi Là Mụn Gì ? Làm Sao Để Cải Thiện? Xem Ngay Tại Đây

Lúc đó người luyện võ sẽ không còn cáu giận, nhất là với những người thân của mình. Còn những người tập võ mà không đến nơi đến chốn thì sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề, dẫn đến những sự việc tiêu cực.

Về cá nhân người đàn ông đánh vợ trong clip thì pháp luật sẽ xử lý anh ta. Theo tôi, phải phân biệt rõ những người tập võ chân chính, được gọi là võ sư với những người tập luyện không đến nơi đến chốn.

Những người luyện võ chân chính, đang hoạt động võ thuật đều mong muốn giúp ích cho đất nước, dạy dỗ con trẻ trở nên ngoan ngoãn. Đó là điểm khác giữa người luyện võ chân chính và tập luyện không đến nơi đến chốn.

Người đàn ông ở Long Biên đánh vợ dã man. Ảnh chụp màn hình

- Trên mạng có thông tin người chồng đánh vợ là võ sư dạy võ. Là Phó ban chuyên môn Hội Võ thuật Hà Nội, ông có biết người này?

Hiện tại, chức vụ của tôi là Phó ban chuyên môn và thuộc Ban Thanh tra Hội võ thuật Hà Nội. Nhiệm vụ của tôi là sát hạch thi cử cho các võ sư. Tôi khẳng định người đàn ông đánh vợ đó chưa hề được tập huấn, sát hạch và cấp bằng chức danh võ sư. Người này cũng chưa từng xuất hiện và không hề có tiếng tăm gì trong làng võ, có lẽ chỉ tập luyện chơi ở nhà thôi!

- Xin cảm ơn ông!


Võ sư Đinh Trọng Thủy, 59 tuổi, là võ sư cao cấp, trưởng võ phái Vịnh Xuân Thăng Long. Hiện tại ông đang giữ chức Phó ban chuyên môn Hội Võ thuật Hà Nội. Ông tập luyện võ thuật từ bé trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Võ sư Thủy theo học Vịnh Xuân hơn 30 năm, và có nhiều đồ đệ khắp cả nước.- Vụ việc người đàn ông đánh vợ ở Long Biên:Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip anh chồng đánh vợ dã man ngay trước mặt con nhỏ khiến dân mạng sôi sục. Vụ việc xảy ra vào 18h25 tối 26.8 ở một chung cư thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội.Trong clip, chị vợ dù đang bế con nhỏ trên tay và có 1 đứa trẻ nữa ngồi bên cạnh cùng một người phụ nữ khác, nhưng, người chồng vẫn lao vào tát, đánh vợ. Người vợ cố gắng né tránh nhưng vẫn không tránh được những cái tát trời giáng của chồng.Ngay lập tức, clip được chia sẻ trên nhiều trang cá nhân và các diễn đàn của mạng xã hội. Dưới mỗi status có cả ngàn bình luận phẫn nộ về thái độ và cách hành xử của người chồng.Đáng chú ý, trao đổi với Lao Động, anh Vũ Mạnh Nghĩa - người đăng tải clip cho biết người chồng đánh vợ dã man tên N.X.V (quê ở Mê Linh, Hà Nội), đang là thầy dạy võ.