Vụ Án Oan Sai Hồ Duy Hải

TTO - Chiều 3-7, biện pháp sư è cổ Hồng Phong và những người thân của hồ nước Duy Hải tiếp tục có đối chọi kêu oan đến tử tù đọng này, cung ứng thêm bút lục ghi lời khai nhân chứng cho biết Hải tất cả chứng cứ ngoại phạm.

Bạn đang xem: Vụ án oan sai hồ duy hải


*

Đơn được gởi đến chủ tịch nước, Ủy ban tứ pháp của Quốc hội, Chánh án tandtc Tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao.

Người thanh niên xuất hiện ở bưu năng lượng điện trước 19h15

Bản án thể hiện có tương đối nhiều nhân chứng bắt gặp một phái nam thanh niên có mặt tại bưu năng lượng điện vào khoảng thời hạn này, và trong lời khai Hải cũng thừa nhận việc mình có mặt ở bưu điện với giết 2 nàn nhân.

Luật sư trằn Hồng Phong mang lại rằng thời gian gần đây, ông đón nhận được nhiều cây bút lục, mà lại ông tin cậy rằng đây đó là các bút lục bên trong hồ sơ tuy nhiên đã được rút thoát ra khỏi hồ sơ vụ án (có đóng góp dấu cây viết lục của VKS Long An). Trong số những bút lục này có lời khai của anh ấy Hồ Văn Bình.

Xem thêm: Cách Tẩy Vết Ố Vàng Trên Giày Vải Trắng Bị Ố Vàng Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Lúc tôi kêu Vân tôi gởi xe thì người thanh niên này có nhìn ra phía tôi. Người này mặc áo sơmi trắng, không xác định ngắn hay lâu năm tay, không lưu ý loại quần, thấy mặt khá tròn, nhìn thấy fan hơi ốm, nước domain authority trắng. Tóc ngắn dẫu vậy chải ngược lên, các điểm sáng khác không xác minh được, độ tuổi khoảng chừng 23-24".

Sau đó điều tra viên Lê Thành Trung hỏi anh Bình vì chưng sao anh xác định gửi xe lúc 19h15. Anh Bình trả lời rõ ràng:

"Tôi xác định là 19h15 phút bởi hôm đó anh nhị đi mang vàng không về. Tôi tất cả nhìn đồng hồ đeo tay ở bên anh Hai, xác định là 19h15 phút, tôi nói anh Hai lúc này về muộn. Khi tôi qua bên anh Hai, anh Hai không về, tôi trở lại lấy xe pháo thì Hồng cùng thanh niên đó vẫn ngồi bình thường, còn Vân đứng nhờ vào quầy chú ý ra phía Hồng với thanh niên".

Như vậy, địa thế căn cứ vào lời khai của anh ấy Bình cùng tình hình thực tế thì thời gian 19h13, hồ nước Duy Hải vẫn còn ở tiệm cầm đồ, và không thể về đến bưu điện nhằm ngồi thuộc Vân vào bưu cục.

Về lời khai này của anh Hồ Văn Bình, ngay trong quyết định giám đốc thẩm của HĐTP toàn án nhân dân tối cao Tối cao đã và đang thể hiện. Tuy nhiên, trong quyết định này chỉ nêu vào lúc hơn 19h anh Bình cho tới bưu điện gửi xe cộ thì thấy một thanh niên ngồi trong bưu viên với Hồng, tiếp đến quay lại lấy xe thì vẫn thấy bạn này ngồi thuộc Hồng.

Có tín hiệu làm xô lệch hồ sơ vụ ánNgoài câu chữ kêu oan cho Hồ Duy Hải, solo của mức sử dụng sư trần Hồng Phong còn tố giác hành vi nỗ lực ý làm sai lệch hồ sơ vụ án của các cán bộ thực hiện tố tụng.

Theo khí cụ sư Phong phân tích, có bằng chứng ví dụ rằng thời gian 21h Vân còn đi tải trái cây, nhờ vào camera của cột xăng gần đó. Như vậy, những số liệu về thời gian, lời khai của nhân hội chứng và dấn định của các cơ quan tiền tố tụng về thời gian hung thủ ra tay với 2 nạn nhân không phù hợp.

Do đó, lao lý sư đề nghị khởi tố vụ án làm xô lệch hồ sơ vụ án so với những cá nhân liên quan đối với công tác tố tụng của vụ án này.


quản trị Quốc hội: phòng ban có trách nhiệm đang chu đáo lại vụ án hồ nước Duy Hải

TTO - Ngày 24-6, quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp xúc với trên 300 cử tri là cán bộ hưu trí trên TP phải Thơ.