XÓA BỘ NHỚ ĐỆM MÁY TÍNH

Trong bài đăng này, shop chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ lưu trữ đệm đồ vật tính trên Windows nhằm giải phóng không gian cho tài liệu mới hoặc tự khắc phục một trong những sự vậy không mong mỏi muốn. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều chiến thuật theo tình huống của bạn.

Bạn đang xem: Xóa bộ nhớ đệm máy tính

Các tập tin trong thời điểm tạm thời từ đâu?


Windows luôn luôn đựng đầy những tệp trong thời điểm tạm thời giúp hệ quản lý và điều hành thực hiện công việc của mình. Các tập tin trong thời điểm tạm thời từ đâu?

Các tệp trong thời điểm tạm thời của Windows (bạn cũng hoàn toàn có thể gọi bọn chúng là những tệp cỗ đệm) được hệ điều hành tạo thành trong quá trình chạy bình thường khi không tồn tại đủ bộ lưu trữ được phân chia cho tác vụ.

Các chương trình đang sử dụng một lượng lớn tài liệu như phần mềm chỉnh sửa Đồ họa, đoạn clip hoặc phương tiện cũng rất có thể tạo một số tệp trợ thời thời. Các tệp trong thời điểm tạm thời này có thể để lại phía sau trong cả khi tác vụ kết thúc, gây lãng phí dung tích đĩa. Bên cạnh đó, không ít tệp trong thời điểm tạm thời sẽ được tạo thành khi truy cập một trang web.

Thông thường, các tệp tạm thời được tạo cho mục đích sao lưu bởi những chương trình đã mua đặt. Ví dụ: Microsoft Office có thể lưu tệp tạm thời của tư liệu mà các bạn đang sửa đổi cứ sau vài ba phút. Nếu bạn lưu và tiếp đến thoát tài liệu, tệp nhất thời thời sẽ bị xóa. Nhưng, giả dụ chương trình chấm dứt phản hồi hoặc chạm chán sự cố vì chưng tai nạn, tệp trong thời điểm tạm thời sẽ không trở nên xóa với sau đó bạn cũng có thể khôi phục tài liệu của mình.


Bạn cũng muốn thoát khỏi Microsoft Excel không ý kiến vấn đề? Trong bài xích đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho mình nhiều phương pháp có thể khắc phục vụ việc này một cách hiệu quả.


Tuy nhiên, không phải tất cả các tệp trong thời điểm tạm thời này sẽ tự động bị xóa sau khi chúng ta thoát khỏi chương trình. Khi thời hạn trôi qua, những tệp tạm thời / cỗ đệm này sẽ chiếm phần nhiều dung lượng đĩa hơn. Nếu một ngày, đồ vật tính của người tiêu dùng chạy vào không khí đĩa thấp, xóa những tệp trong thời điểm tạm thời hoặc cỗ đệm này là một cách để giải phóng không gian cho dữ liệu mới.

Làm cố gắng nào nhằm xóa bộ nhớ lưu trữ đệm thứ tính bên trên Windows? Hãy liên tục đọc.

Cách xóa bộ nhớ đệm máy vi tính trên Windows

Trong phần này, shop chúng tôi sẽ cho chính mình thấy tía tình huống:

Cách xóa các tệp trong thời điểm tạm thời trên WindowsCách xóa lịch sử dân tộc File Explorer trên WindowsCách xóa bộ nhớ lưu trữ đệm win 10 của trình để ý trên Windows

Cách xóa tệp trong thời điểm tạm thời trên Windows 10/8/7

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Disk Cleanup nhằm xóa các tệp tạm thời trên Windows như vậy này:

1. Nhấn Cortana và tìm kiếm Disk Cleanup .

Xem thêm: Tải Game Mèo Biết Nói Chuyện

2. Lựa chọn Disk Cleanup từ hiệu quả tìm kiếm.

3. Đảm bảo rằng ổ C được lựa chọn trên cửa sổ bật ra. Sau đó, nhấn OK để tiếp tục.

4. Lúc vào giao diện sau, bạn phải đảm bảo tùy lựa chọn Temporary Files chọn. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra các tùy chọn khác theo tình hình thực tế của bạn.

Cho thuê laptop thông số kỹ thuật cao chơi gaming

Cho thuê PC trên nhà làm cho việc 

*
Cách xóa bộ nhớ đệm máy tính trên windows

5. Bấm OK .

Sẽ mất vài ba phút nhằm xóa các tệp tạm thời trên Windows bằng phương pháp này.

Trong khi, nếu bạn xóa một số tệp bởi nhầm lẫn, chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí để đưa lại chúng.

Cách xóa lịch sử vẻ vang File Explorer trên Windows 10/8/7

Để xóa lịch sử vẻ vang File Explorer trên Windows, bạn phải làm theo các bước sau:

Mở file Explorer.Đi mang đến View > Option > General.Nhấn nút Clear dưới Privacy

*
Cách xóa lịch sử file explorer bên trên windows 10/8/7

Cách xóa bộ lưu trữ đệm máy tính của trình chăm chú trên Windows 10/8/7

Khi bạn chạm chán sự chũm khi mở một trong những trang web độc nhất vô nhị định, bạn cũng có thể xóa bộ nhớ lưu trữ cache của trình duyệt y để coi liệu chúng ta có thể truy cập lại website một cách bình thường không. Để xóa bộ lưu trữ cache của trình ưng chuẩn trên Windows, bạn có thể làm theo quá trình sau:

Đối với Google Chrome

Nhấn menu ba chấm.Chuyển mang lại History > HistoryNhấn Clear browsing data từ list bên trái.Kiểm tra các tập tin bộ nhớ lưu trữ cache bạn có nhu cầu xóa với nhấn Clear data.
*
Đối cùng với google chrome

Dành cho Microsoft Edge

Mở Microsoft Edge.Nhấn vào menu bố chấm và đi mang đến SettingsNhấp vào Choose what to lớn clear vào Clear browsing dataKiểm tra những tập tin bộ nhớ cache bạn có nhu cầu xóa cùng nhấn Clear .