Xóa Đơn Hàng Đã Mua Trên Shopee

Shopee là trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay bởi số lượng sản phẩm đa dạng, các chương trình khuyến mãi luôn diễn ra mang đến giá tốt nhất cho người tiêu dùng. Nếu là người sử dụng Shopee lâu năm và bạn đang đau đầu với việc quản lý lịch sử mua hàng trên shopee hay không biết xóa lịch sử ở đâu thì hãy cùng tìm hiểu cách xoá lịch sử mua hàng trên shopee qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Xóa đơn hàng đã mua trên shopee

Vì sao nên xóa lịch sử mua hàng trên shopee

Khi đặt mua bất kỳ một sản phẩm nào tại shopee, người dùng đều có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình một cách dễ dàng để biết khi nào sản phẩm đó tới tay của mình. Sau khi mua hàng hoàn tất sẽ có phần lịch sử mua hàng.

Thông thường việc xóa lịch sử mua hàng trên Shopee sẽ cần thiết nếu người dùng muốn bảo mật thông tin riêng tư của mình, không muốn người khác xem mình đã mua gì trên trang ứng dụng thương mại điện tử Shopee.

Cách xem lịch sử mua hàng trên shopee bằng máy tính, điện thoại

Để xem lịch sử mua hàng trên shopee người dùng có thể thực hiện qua 2 cách:

Xem lịch sử trên máy tính, laptop

Bước 1: Mở trình duyệt. Nhập đường dẫn sau đây https://shopee.vn/user/purchase.

*

Bước 2: Đăng nhập tài khoản của mình có thể được tạo bằng email hoặc số điện thoại.Bước 3: Chọn vào mục Đơn mua.

*

Bước 4: Tại đây sẽ có các mục tình trạng của đơn mua như “Chờ xác nhận”, “Chờ lấy hàng”, “Đang giao”, “Đã giao”, “Đã hủy”.Bước 5: Bạn chọn vào một trong các mục này để kiểm tra lịch sử đơn hàng của mình theo tình trạng.

*

Bước 6: Để kiểm tra lịch sử tất cả đơn hàng trên Shopee, các bạn chọn vào mục “Tất cả”.

*

Xem lịch sử mua hàng Shopee trên điện thoại Android và iOS

Bước 1: Tải ứng dụng Shopee có trên kho ứng dụng của 2 nền tảng Android và iOS.

*

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng email hoặc qua số điện thoại của mình.

*

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng hình người có chữ “Tôi”.

Xem thêm: Top 7 Cửa Hàng Đồ Chơi Xe Kiểng Cần Thơ 0909966899, Đồ Chơi Xe Kiểng Cần Thơ, Cửa Hàng Trực Tuyến

*

Bước 4: Tại giao diện mới. Nhìn vào mục đơn mua. Chọn vào Xem lịch sử mua hàng.

*

Bước 5: Tại đây cũng có các mục tình trạng như khi xem qua trình duyệt. Ngoài xem lịch sử, người dùng có thể đánh giá sản phẩm hoặc mua lại nếu có nhu cầu.

*

Cách xoá lịch sử mua hàng trên shopee

Hiện tại trang thương mại điện tử Shopee chưa cập nhật tính năng xóa lịch sử mua hàng trên trang của mình. Nhưng nếu người dùng vẫn muốn xóa lịch sử mua hàng thì có thể thực hiện cách cách xoá lịch sử đơn hàng đã mua trên shopee như sau:

Cách xoá lịch sử mua hàng trên shopee qua việc yêu cầu xóa tài khoản

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee đã được cài đặt trên điện thoại Android hoặc iOS.Bước 2: Chọn biểu tượng hình người có chữ “Tôi”.Bước 3: Chọn vào biểu tượng bánh răng phía trên của giao diện.

*

Bước 4: Kéo xuống cuối, chọn vào mục “Yêu cầu xóa tài khoản”.

*

Bước 5: Một bảng thông báo xác nhận yêu cầu xóa. Bạn chọn đồng ý. Việc xóa tài khoản hoàn thành.

*

Do chưa hỗ trợ tính năng xóa lịch sử mua hàng shopee, người dùng chỉ có thể thực hiện việc này bằng tính năng yêu cầu xóa tài khoản. Rủi ro của cách thức này là người dùng sẽ không thể sử dụng và đăng nhập tài khoản của mình sau khi xóa.

Xoá lịch sử mua hàng shopee thông qua bộ phận hỗ trợ của Shopee

Nếu như bạn không thể thực hiện thông qua cách trên thì có thể gọi đến số hotline của Shopee 19001221 để được phía tổng đài viên hỗ trợ cách xoá lịch sử đơn hàng đã mua trên shopee như thế nào.

Xóa lịch sử mua hàng trên shopee thì có khôi phục được không?

Khi xoá lịch sử mua hàng shopee bằng cách xóa tài khoản của mình thì người dùng sẽ không có cách nào không phục lại lịch sử đơn hàng của mình nữa.

Nếu có nhu cầu thì có thể trực tiếp gửi yêu cầu qua email cho bộ phận hỗ trợ của Shopee để được giải đáp.

Như vậy tính năng xoá lịch sử mua hàng trên shopee chưa được trang thương mại này hỗ trợ nhưng người dùng vẫn có thể thực hiện qua cách hướng dẫn ở bài viết như trên.

Trong tương lai việc được cập nhật tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều với người tiêu dùng khi có thể quản lý được đơn mua hàng của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mong rằng những thủ thuật công nghệ trên hữu ích dành cho bạn