Xử Lý Máy Tính Chạy Chậm

Nếu laptop bạn đã sử dụng gặp mặt hiện tượng lag, giật hoặc khởi động lừ đừ và bạn muốn tìm phương pháp làm máy tính chạy nhanh hơn. Hãy đọc nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Xử lý máy tính chạy chậm

Máy tính bạn mới mua hoặc sau một thời hạn sử dụng định hình thì máy tính xách tay chạy lờ lững bất thường, còn có hiện tượng máy tính bị lag, nhiều lúc lại có hiện tượng máy tính bị đơ. Nhưng chúng ta không thể khẳng định được tại sao và giải pháp khắc phục. Với bài viết này, myphamlilywhite.com sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề trên.

Nội dung bài viết gồm 2 phần chính:

Các nguyên nhân máy vi tính bị lag, máy tính bị đơ, chạy lờ lững hoặc khởi hễ chậm.Cách khắc phục máy tính xách tay chạy chậm, lag hoặc laptop bị đơ.

Sau lúc đọc bài viết này, bạn sẽ dễ dàng xác định được đúng mực nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm cũng như các hiện tượng máy tính xách tay bị giật hoặc lag, tự đó bạn cũng có thể áp dụng được những cách tương thích để khắc phục những vấn đề trên, giúp nâng cao hiệu năng tương tự như tăng tốc trang bị tính bên trên win 7 và win 10.


Mục lục bài viết


Nguyên nhân và biện pháp khắc phục máy vi tính chạy chậm

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính chạy chậm

1. Mở thuộc lúc các chương trình cùng tab trình duyệt

Có bao nhiêu chương trình đang chuyển động trên máy tính xách tay của bạn? bao gồm bao nhiêu tab ai đang mở bên trên trình chăm sóc Google Chrome?

Mỗi một công tác đang vận động hoặc một tab được mở đầy đủ chiếm một lượng RAM nhất định trên máy tính của bạn. Có rất nhiều chương trình được mở thuộc lúc khiến RAM cao bất thường, câu hỏi này sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ RAM quá tải khiến việc biến đổi qua lại giữa những ứng dụng hoặc những tab trình coi xét rất chậm, thỉnh thoảng còn dẫn đến hiện tượng kỳ lạ máy tính bị đơ.

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể mở nhiều chương trình với tab trình lưu ý cùng lúc, tuy vậy điều này không có nghĩa chúng ta nên làm như vậy, vấn đề này chính là nguyên nhân khiến lag lắp thêm tính của bạn

Cách xung khắc phục:

Chỉ mở phần đông tab trình duyệt bạn phải dùng bên trên trình duyệt, nếu như khách hàng sợ bỏ quên tab tôi đã mở, hãy sử dụng tài năng Bookmark bên trên thanh địa chỉ và tắt tab trình chuẩn y đó.


via GIPHY

Đối với những chương trình, bạn chỉ nên mở những chương trình bạn cần sử dụng với tắt ngay sau thời điểm sử dụng xong xuôi để tránh chứng trạng đầy RAM và ảnh hưởng đến việc đổi khác qua lại giữa các chương trình khác.

2. Ổ cứng đầy

Ổ cứng đầy ít nhất 85% bao gồm thể làm giảm tốc độ xử lý của máy vi tính đến 50%.

Vì những chương trình cần bộ nhớ lưu trữ để tạo ra các tệp tin Temporary (tệp tạm bợ thời), mọi tệp tạm thời này giúp các chương trình hoàn toàn có thể chạy một giải pháp liền mạch với khởi động lịch trình một cách nhanh nhất.

Cách khắc phục:

Trước tiên các bạn biết được dung tích ổ cứng của doanh nghiệp và chúng ta đã thực hiện bao nhiêu?


via GIPHY

Ít duy nhất 20% tổng dung tích ổ đĩa của bạn phải còn trống với nếu không, chúng ta có thể áp dụng các cách sau nhằm tăng dung lượng trống:

Làm sạch sẽ sọt rácDọn dẹp ổ đĩa bằng app có sẵn trên máy tính để xóa các tệp tạm thời và những tệp không cần thiết khác.Sử dụng những phần mềm dọn dẹp và sắp xếp máy tính đã có xác minh tính hiệu quả.Lưu trữ những dữ liệu của doanh nghiệp bằng những dịch vụ tàng trữ như: Google Drive, One Drive nhằm giải phóng dung tích ổ đĩa.

12 bí quyết dọn rác trên Windows 10

Nếu laptop bạn đang sử dụng chạm mặt hiện tượng lag, đơ hoặc khởi động lừ đừ và bạn có nhu cầu tìm bí quyết làm máy tính chạy nhanh hơn. Hãy đọc bài viết này.


Đọc bài bác viết

3. Các phiên bản cập nhật phần mềm không nên thiết

Việc cập nhật cho các phần mềm rất quan lại trọng, bài toán này giúp cho bạn được sử dụng các tính năng mới, tương tự như sửa chữa các lỗi đã tồn tại của các chương trình.

Tuy nhiên, một số trong những chương trình này đi kèm theo với các bạn dạng cập nhật tự động hóa được setup sẵn cùng chạy nền liên tiếp trên máy tính xách tay của bạn, chiếm dung lượng trên ổ cứng với dẫn đến máy tính bị chậm.

Cách khắc phục:

Hạn chế thiết lập các lịch trình không cần thiết hoặc có kỹ năng trùng lặp với những chương trình đã tất cả sẵn trên laptop của bạn.

4. Virus với các ứng dụng diệt virus ko hiệu quả

Virus là 1 trong những trong số những vì sao phổ biến khiến máy tính chạy chậm. Virus rất có thể tự mở ra dưới nhiều vẻ ngoài khác nhau, từ các đường links ngẫu nhiên trên mạng internet hoặc những file dạng thiết lập đặt, cho tới những file “giả ảnh” (những tệp tin này có hình thức giống những file hình ảnh nhưng tất cả định dạng không phải file ảnh).

Một nguyên nhân khác, bởi vì bạn thiết đặt các chương trình diệt virut không hiệu quả hoặc không được xác thực khiến virus thuận tiện qua mặt và xâm nhập vào máy tính xách tay của bạn. Bên cạnh ra, chính những chương trình này sử dụng không hề ít tài nguyên sản phẩm tính của doanh nghiệp khiến máy tính chạy lờ lững hơn khi chưa cài đặt các công tác này.

Cách xung khắc phục:

Tải xuống chương trình diệt virus đã làm được xác minh và công nhận. Sử dụng nó liên tục để quét những phần mềm ô nhiễm trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, chúng ta nên giảm bớt click vào những đường link lạ hoặc mua các phần mềm từ các trang web ko uy tín.

5. Hoạt động liên tục

Lần ở đầu cuối bạn tắt máy tính là lúc nào?

Mặc cho dù được trang bị hệ thống tản nhiệt độ giúp hạ nhiệt độ cho những phần cứng phía bên trong máy tính, nhưng câu hỏi để máy tính hoạt động liên tục khiến cho nhiệt độ laptop luôn ở mức cao, dẫn đến các phần cứng phía bên trong phải tự giảm hiệu suất để hạ nhiệt độ và tránh gây hại cho các phần cứng.

Ngoài ra, việc sử dụng trong thời gian dài với không tắt các phần mềm, các phần mềm này sẽ có khá nhiều processes chạy ngầm và chỉ chiếm một lượng xứng đáng kể những tài nguyên trên máy tính xách tay của bạn, khiến cho máy tính bị chậm đi khôn cùng nhiều.

Cách khắc phục:

Tắt hoàn toàn máy tính sau đó 1 khoảng thời gian sử dụng, bài toán sử dụng khả năng sleep vẫn yêu thương cầu các phần cứng và ứng dụng trên máy tính xách tay hoạt động. Tốt nhất bạn đề xuất tắt sản phẩm công nghệ hoàn toàn.

Nếu cần áp dụng liên tục, sau đó 1 khoảng thời gian sử dụng, chúng ta cũng có thể tắt những chương trình cùng restart lại thứ tính.


*
Thay đổi chính sách pin nhằm tăng hiệu suất trên laptop

7. Những add-ons bên trên trình duyệt

Các ứng dụng trên các trình để mắt thật sự rất có ích trong một trong những trường hợp. Nhưng chúng ta có áp dụng thường xuyên những tiện ích này không? cùng có lúc nào bạn áp dụng hết những tiện ích này chưa?

Quá nhiều ứng dụng được cài đặt trên trình duyệt khiến các trình phê chuẩn này biến đổi một “đứa trẻ háu ăn” bọn chúng sẽ dùng rất nhiều RAM trên máy tính của bạn, khiến cho việc nhiều nhiệm trên máy tính của người sử dụng trở nên lờ đờ và khó khăn chịu.

Cách tương khắc phục:

Xóa các add-ons không cần thiết.

Tắt trong thời điểm tạm thời hoặc xóa các add-ons không bắt buộc thiết.

Xem thêm: Máy Bay Điều Khiển Từ Xa Chính Hãng, Giá Tốt, Máy Bay Điều Khiển Từ Xa Giá Tốt Tháng 10, 2021

8. Máy vi tính được thực hiện để khai quật tiền năng lượng điện tử

Máy tính của khách hàng rất hoàn toàn có thể được áp dụng để khai thác tiền điện t nhưng mà bạn lần chần hoặc ko chấp nhận.

Điều này chủ yếu xảy ra thông qua các chương trình các bạn tải xuống đi kèm theo với phần mềm ô nhiễm và độc hại được nhúng trong nền của chương trình để chế tác điều kiện khai thác tiền năng lượng điện tử thông qua laptop của bạn.

Ngoài ra, một số trong những website duy nhất định tất cả chứa mã khai quật tiền điện tử, miễn là chúng ta còn mở những website này, bọn chúng sẽ triển khai việc đào tiền năng lượng điện tử từ máy tính xách tay của bạn.

Hậu quả thiết yếu của việc máy tính của khách hàng được thực hiện để khai thác điện tử là khiến cho máy tính mất không ít tài nguyên để những chương trình này hoạt động, tạo nên máy tính bị lag và lờ lững hơn khôn cùng nhiều.

Cách khắc phục:

Tắt những website không sử dụng hoặc những website bạn lừng chừng đó là trang web gì.

Bạn cũng rất có thể xác định xem trang bị tính của mình có đang rất được sử dụng để khai thác tiền năng lượng điện tử tốt không bằng phương pháp tìm kiếm những chương trình xứng đáng ngờ hoặc những chương trình chỉ chiếm một lượng lớn tài nguyên trên sản phẩm tính của người sử dụng dù chúng ta không khởi động nó. Sau khi khẳng định được mau chóng gỡ setup chương trình này.

9. Mở vô số Visual Effects

Các Visual Effects giúp vấn đề hiển thị trên thiết bị tính của công ty nhìn bắt mắt hơn, nhưng đây là một giữa những nguyên nhân khiến cho máy tính chạy chậm hơn.

Cách xung khắc phục:

Tắt các hiệu ứng không đề xuất thiết


*
Tắt các ứng Visual Effects không cần thiết

10. Máy tính xách tay tích tụ bụi

Việc bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong những phần cứng của máy tính, khiến khối hệ thống quạt tản nhiệt của máy tính thao tác làm việc trở phải kém hiệu quả hơn, vấn đề đó dẫn đến việc những phần cứng của dòng sản phẩm tính luôn trong triệu chứng nhiệt độ cao, khiến cho hiệu năng với tuổi thọ của hartware sẽ giảm xuống rất nhiều.

Cách tương khắc phục:

Giữ lau chùi khu vực bao quanh máy tính.

Tự lau chùi và vệ sinh máy tính định kỳ hoặc nhờ những nhân viên IT hỗ trợ vệ sinh.

11. Drivers ko được cập nhật

Máy tính sử dụng các drivers để giao tiếp với những thiết bị phần cứng. Nếu như bạn đang sử dụng những drivers lỗi thời, việc giao tiếp rất có thể sẽ bị lỗi và khiến cho máy tính của chúng ta mất nhiều thời hạn hơn mức cần thiết để những thiết bị phần cứng rất có thể kết nối và chuyển động bình thường

Cách xung khắc phục:

Cập nhật những driver mới nhất từ những website thiết yếu chủ.

Sử dụng những phần mềm cập nhật driver trường đoản cú động

12. Máy tính xách tay quá cũ

Nếu sản phẩm công nghệ tính của công ty đã được áp dụng hơn 5 năm, thì vấn đề máy tính chạy chậm là một trong điều bình thường.

Nguyên nhân cho việc này là tại một trong những thời điểm do máy tính của khách hàng không thỏa mãn nhu cầu được những yêu cầu buổi tối thiểu cho 1 số bạn dạng cập nhật tốt nhất định khiến cho bạn phải làm việc với các chương trình cũ.

Cách khắc phục:

Nâng cấp cho phần cứng vật dụng tính của chúng ta hoặc mua laptop mới

Bạn cũng có thể không chọn lựa cách khắc phục bên trên và gật đầu đồng ý làm việc với một chiếc máy tính xách tay chậm chạp.

13. Lỗi phần cứng

Các phần cứng máy tính xách tay như: RAM, CPU với ổ cứng… rất đơn giản bị hỏng nếu như bị va đập hoặc bảo vệ không tốt.

Cách xung khắc phục:

Vệ sinh định kỳ các phần cứng bên phía trong máy tính

Sửa trị tại những trung trung tâm IT uy tín hoặc bảo hành tại hãng.

Hạn chế va va vào các phần cứng sản phẩm công nghệ tính.

14. Ổ cứng bị phân mảnh

Phân mảnh ổ cứng là triệu chứng file dữ liệu của người sử dụng được tàng trữ trên các phân vùng ổ cứng không áp theo một trơ trẽn tự nào cả. Lúc truy xuất dữ liệu sẽ mất thời hạn tìm kiếm. Vấn đề này thường xảy ra trên những ổ cứng HDD, một lúc ổ cứng bị phân mảnh, sản phẩm tính các bạn sẽ chạy lờ đờ bất thường.

Cách tương khắc phục:

Sử dụng phầm mềm chống phân mảnh ổ cứng bên trên Windows

Click chuột buộc phải vào C, chọn Properties cùng thực hiện quá trình như ảnh


*
Chống phân mảnh ổ cứng

Một số biện pháp khắc phục laptop chạy chậm rãi khác:

Đóng những chương trình bên trên khay hệ thống: một trong những chương trình dù các bạn tắt đi, mà lại nó vẫn còn đấy chạy ngầm và chỉ chiếm một lượng tài nguyên trên laptop của bạn. Bạn cũng có thể tắt những chương trình này trên khay khối hệ thống của windows.

Tắt những chương trình khởi chạy cùng Windows: bạn cũng có thể làm theo phía dẫn bài viết 5 cách đơn giản và dễ dàng tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7.

Xóa các chương trình không sử dụng: những chương trình không áp dụng vẫn chiếm tài nguyên trên máy tính xách tay của bạn, nhiều khi các lỗi từ những chương trình này còn gây hại mang đến máy tính. Chúng ta nên xóa những chương trình các bạn không sử dụng hoặc ít thực hiện trong một thời gian dài.

Sử dụng các ứng dụng tối ưu Win 7 cùng Win 10: Các ứng dụng này sẽ tự động thiết lập các thứ cần thiết để buổi tối ưu Win 7 và Win 10, giúp laptop của bạn hoạt động một cách tối ưu nhất.

Sử dụng phần mềm tăng tốc đồ vật tính: nếu như khách hàng cần kiếm tìm một biện pháp làm cho máy vi tính hết lag vừa đơn giản dễ dàng vừa nhanh chóng, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng tăng tốc trang bị tính, các phần mềm này để giúp đỡ tăng tốc máy vi tính cực nhanh và vô cùng 1-1 giản.

Tắt những Feature không quan trọng trên Windows.


*
Tắt các Windows features không nên thiết

Tắt Cortana trên Windows 10: nếu như khách hàng không mong muốn sử dụng kỹ năng này trên win 10, chúng ta nên tắt nó để giúp đỡ máy tính chạy nhanh hơn.

Cài lại Windows: ví như sau nhiều cách khác nhau, máy tính của người sử dụng vẫn chạy chậm, chúng ta nên thử cài đặt lại Windows. Đây là bí quyết làm mượt trang bị tính công dụng nhất, cơ mà sẽ tốn thời hạn hơn so với những cách trên.

Xóa những file nhất thời thời: bài toán xóa các file trong thời điểm tạm thời sẽ giúp cải thiện hiệu năng cho laptop của bạn. Bạn có thể thực hiện như sau: Mở phầm mềm Windows Disk Cleanup bằng phương pháp mở cửa sổ lệnh Run, kế tiếp nhậpcleanmgr.exerồi nhấnEnter.

Hy vọng với 15 bí quyết khắc phục laptop chạy chậm bởi myphamlilywhite.com giới thiệu trong bài viết sẽ khiến cho bạn khắc phục được các vấn đề về câu hỏi máy tính chạy chậm mà bạn đang gặp mặt phải.