Bảo hiểm xã hội tra cứu

Mã số bảo hiểm xã hội là mã định danh duy nhất được cung cấp cho một cá nhân ghi nhận quy trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và những chế độ, cơ chế được hưởng trọn trọn đời. Mã số BHXH được cấp cho từ cho trẻ em được sinh ra sử dụng thẻ BHYT cho đến đối tượng hưu trí, tận hưởng tử tuất.

Bạn đang xem: Bảo hiểm xã hội tra cứu

Mã số BHXH được kết nối với dữ liệu hộ mái ấm gia đình trên khối hệ thống dữ liệu người dân của bảo đảm xã hội Việt Nam.

Nguyên tắc cấp Mã số BHXH:

1. Mã số BHXH bao gồm 10 cam kết tự bởi số

2. Mã số BHXH được liên kết với tài liệu hộ gia đình

3. Người tham gia đã tất cả sổ BHXH thì được bảo giữ số sổ BHXH làm mã số BHXH.

4. Mã số BHXH được biểu thị trên Sổ BHXH và Thẻ BHYT

Việc triển khai quyết định 595/QĐ-BHXH new và áp dụng mã số BHXH vào làm chủ thông tin của fan tham gia vậy vì thực hiện số sổ BHXH, mã thẻ BHYT hiện còn nhiều bỡ ngỡ đối với đa số đơn vị cùng cán cỗ kê khai BHXH. Trong nội dung bài viết này bảo hiểm xã hội năng lượng điện tử EFY xin gửi tới quý khách hàng hướng dẫn cáchtra cứu vãn mã số BHXH:

A - biện pháp 1: Tra cứu vãn trực tiếp trên Cổng thông tinđiện tử của bảo đảm xã hội Việt Nam

Bước 1:Truy cập vào trang:https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

*

Bước 2:Thực hiện nay tra cứu thông tin người tham gia theo những chỉ tiêu thông tin:

- Tỉnh/TP: địa thế căn cứ theo showroom Khai sinh/Hộ khẩu hay trú/ hộ khẩu trợ thời trú địa điểm kê khai thông tin Hộ gia đình

- Họ với tên người tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Số CMND

- Mã xác thực

=> Tìm kiếm

*

Bước 3: sau khoản thời gian tra cứu tin tức NLĐ vẫn phát xuất hiện 3 tình huống:

Trường hợp 1: NLĐ được sẽ được cung cấp Mã số BHXH trùng cùng với số sổ BHXH (nếu có), như vậy fan tham gia có thể sử dụng luôn mã số BHXH này cố gắng thế tổng thể thông tin làm chủ liên quan cho số sổ BHXH cùng mã thẻ BHYT.

*

Trường hòa hợp 2: NLĐ được cấp cho mã số BHXH tuy vậy khác thông tin Số sổ BHXH đã có từ trước, đối chọi vị tiến hành rà kiểm tra mã số BHXH cho người tham gia để đồng điệu lại mã số theo số sổ.

Xem thêm: Bộ Chuyển Đổi Điện 220V Sang 12V : Nơi Bán Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

*

Trường phù hợp 3: ko tra cứu giúp được mã số BHXH của bạn tham gia. Đơn vị thực hiện rà soát để được cấp mã số BHXH cho người tham gia.

*

B - giải pháp 2: Tra cứu trên phần mềm EFY-eBHXH

Phần mượt EFY-eBHXH hỗ trợ đơn vị tra cứu vãn mã số BHXH của bạn tham gia trực tiếp trên phần mềm khi kê khai những hồ sơ phân phát sinh.

Bước 1: Đơn vị đăng nhập vào phần mềm EFY-eBHXH => chọn menu Kê khai => Chọn thủ tục cần khai báo => lựa chọn lập tờ khai

*

Nhập thông tin cá thể của bạn tham gia để triển khai tra cứu vãn mã số BHXH với kê khai phạt sinh. Những thông tin đề nghị bao gồm:

- Họ với tên người tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Giới tính

- Địa chỉ khai sinh: Tỉnh/TP - Quận/huyện - Xã/phường

=> Bấm Kiểm tra mã số

*

Phần mềm auto load mã số tra cứu giúp về được theo thông tin cá nhân của fan tham gia

*

Trường hợp tin tức mã số BHXH của người tham gia bị nhập sai, ứng dụng sẽ auto cảnh báo để đơn vị kiểm tra lại.

*

Sau khi tra cứu vớt mã số BHXH của bạn tham gia, đơn vị chức năng kê khai các thông tin còn thiếu để nộp hồ sơ phát sinh, hoặc bấm Ghi lại để update mã số BHXH vào dữ liệu cai quản của phần mềm.

Trên trên đây là chi tiết hướng dẫn biện pháp tra cứu vãn mã số bảo đảm xã hội(BHXH) trên hệ thống làm chủ thông tin của BHXH Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho hầu hết người.

Để được cung ứng tư vấn với đăng ký dùng thử EFY-eBHXH, phấn kích đăng kýTẠI ĐÂY

*

✅Liên hệ với shop chúng tôi để được tư vấn về ứng dụng eBHXH:

Giao dịch điện tử bảo đảm xã hội EFY-eBHXH


NỘI DUNG LIÊN QUANHướng dẫn lập hồ sơ thanh tra rà soát mã số BHXH cho tất cả những người lao độngHướng dẫn thanh tra rà soát và cấp thẻ BHYT cho học sinh - sinh viênNhững điểm mới so với NLĐ khi thay đổi mức lương cơ sở