Bao Thanh Thiên

Nội dung : Trương Nhân là thư sinh chuẩn bị đi thi trạng nguyên , trên đường đi Trương Chân vô tình cứu một nhỏ cá chép , nhỏ cá chép là một người cá .

Bạn đang xem: Bao thanh thiên

Anh cũng bị bọn cướp cướp tư trang rồi đẩy xuống suối , bé cá chép đó đã cứu Trương Chân để trả ơn . Khi Trương Chân tỉnh dậy thì chợt phát hiện ra kì thi bắt đầu , vội vã chạy đến khiếp nhưng không kịp . Anh cay đắng nhìn vị tân khoa trạng nguyên cưới ngựa vào lời chúc tụng của mọi người . 

Tân khoa trạng nguyên được Bàng thái sư gán ghép đến Kim Mẫu Đơn , con gái của Thượng thư Kim Sủng . Từ nhỏ , Kim Mẫu Đơn đã được hứa hôn với Trương Chân . Trương Chân tìm đến phủ Kim Sủng để thực hiện việc hứa hôn và đụng Trạng Nguyên . Biết Trương Chân là một thư sinh nghèo nên Kim Sủng đã lật lọng , Kim Mẫu Đơn cũng chọn lấy Trạng Nguyên . Nàng tiên cá Hiểu Liên hoá thành Kim Mẫu Đơn để an ủi anh và còn tặng ngọc minh châu mang đến anh . 

Yêu tinh lão lão cùng tên đồ đệ nhị lang âm mưu lấy nguyên thần của Bao đại nhân nhằm tăng yêu thuật . Trương Chân bị nghi oan là hung thủ giết hại Trạng Nguyên , thực ra là vày yêu tinh hại chết .

Xem thêm: 99+ Mẫu Đèn Cây Trang Trí Phòng Khách Đẹp, Lạ, Sang Trọng, Giá Tại Kho

Lão Lão sau lừa bắt Triển Chiêu và Kim Mẫu Đơn làm nhỏ tịn , âm mưu biến họ thành người giấy để giết người thay hắn , uy hiếp Bao đại nhân tự mình đến nộp mạng 


***

Triển Chiêu thám thính thượng thư phủ và biết Trương Chân bị giam ở đó . Bao đại nhân nhanh chóng đến người đến phủ thượng thư tìm người . Không ngờ Kim Sủng đã đi trước một bước , đem Trương Chân giấu đi . Bao đại nhân bị hoàng thượng trách phạt , Bàng thái sư nhân cơ hội này đổ tội cho Bao Chửng làm việc thất trách , yêu cầu Bao đại nhân trong bảy ngày phải tìm được Trương Chân . Triển Chiêu đi điều tra Lão Lão và bị lừa bắt làm nhỏ tin . May mà Kim Sủng vẫn còn nhân tính , đi tới báo mang lại Bao đại nhân 

Đặc biệt chữ tình phụ tử giữa thân phụ con thượng thư Kim , giữa Bao đại nhân và Triển Chiêu thông qua những lời thoại , hành động . 

" Thiên hạ có thể không có Triển Chiêu nhưng không thể thiếu Bao đại nhân "

" Mạng của Triển Chiêu đổi lấy mạng của Bao Chửng "

" Không cứu Triển Chiêu trước "

'' Triển Chiêu vì bổn phủ mà không tiếc mất mát thân mình , nếu bổn phủ không thể cứu được Triển Chiêu , sẽ không còn mặt mũi nào còn ở lại Khai Phong phủ nữa "

Trong vụ này là mèo thảm nhất , đầu tiên là bị cắt đứt tởm mạch , bị thương , một mình chọi lại đám người giấy , sau đó bị tụi nó đè đầu bóp cổ mèo . Bị thằng lão tử giả mạo để dễ bề hành động . Sau đó bị nhốt ở trong một ngôi chùa rồi trúng độc nè . Cuối cùng Triển Chiêu được rùa nhỏ cứu về rồi đánh nhau với lão lão . Hơi ảo là lão lão ngang sức với rùa tiên mà lại bị Triển Chiêu chém tung xác thì cũng hơi lạ .