Các tỉnh không bắn pháo hoa 2017

(Chinhphu.vn) – các địa phương lần lượt ra mắt sẽ không phun pháo hoa trong dịp Tết, sau thời điểm Ban túng thiếu thư ra thông tư về việc tổ chức Tết năm 2017.

Bạn đang xem: Các tỉnh không bắn pháo hoa 2017


*
Ban túng thư yêu cầu những địa phương không phun pháo hoa lúc Tết.
Ngày 23/12, ông Đào Tấn Bằng, Chánh công sở Thành ủy Đà Nẵng, đã ký kết văn bản thông báo kết luận của trực thuộc Thành ủy về việc không bắn pháo hoa.

Theo ông Bằng, tại phiên họp hay kỳ ngày 22/12, trực thuộc Thành ủy thống nhất chủ trương không tổ chức triển khai bắn pháo hoa nhân ngày kỷ niệm hai mươi năm TP Đà Nẵng trực thuộc trung ương và tết Đinh Dậu 2017, theo niềm tin chỉ thị số 11 của Ban túng thư trung ương Đảng.

Ngoài chuyện không phun pháo hoa, túng thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã ký kết văn phiên bản về việc tổ chức triển khai các chuyển động và thực hành thực tế tiết kiệm, chống lãng phí nhân ngày Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán với kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng không tổ chức nghênh tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, bao gồm quyền. Không tổ chức đi thăm, chúc tết các đơn vị, địa phương; nghiêm cấm mọi hình thức tặng kim cương tết cho cung cấp trên; ko được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái phương pháp vào những hoạt động cá nhân trong thời điểm Tết.

Tại Quảng Ninh, túng thư tỉnh giấc ủy Nguyễn Văn Đọc cũng vừa bao gồm chỉ đạo, yêu thương cầu các địa phương vào tỉnh ko được phun pháo hoa trong mùa Tết Nguyên Đán chuẩn bị tới, dù bằng ngẫu nhiên nguồn ngân sách đầu tư nào. Trước đó, quảng ninh đất mỏ dự kiến bắn pháo hoa sống 10/14 huyện, thị xã, thành phố.

Ông Đọc yêu cầu, những cấp, ngành tiến hành nghiêm túc, khá đầy đủ các nội dung tại chỉ thị số 11-CT/TW của Ban túng thiếu thư về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó chỉ huy không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết, để dành thời gian và gớm phí chăm lo Tết cho người nghèo.

Bí thư tỉnh giấc ủy thành phố quảng ninh Nguyễn Văn Đọc cũng yêu mong tập trung sẵn sàng tốt những điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón đầu năm năm 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt quan trọng quan trung tâm dành thời gian và kinh phí quan tâm Tết cho tất cả những người nghèo, nặng nề khăn, gia đình chính sách.

Giám đốc Sở Văn hóa, thể dục và du lịch Hà Nội sơn Văn Động cũng mang đến biết, TP hà nội đã ra quyết định bắn pháo hoa dịp tết âm lịch với 6 điểm khoảng cao, 24 điểm tầm thấp, ngân sách khoảng 10 tỷ đồng. Mặc dù nhiên, hà nội sẽ trang nghiêm thực hiện thông tư mới của Ban túng bấn thư.

Vị chủ tịch cũng đến hay, theo chỉ thị của Ban túng thư thì dù ngân sách bắn pháo hoa là nguồn làng mạc hội hóa hay dùng ngân sách, Hà Nội cũng biến thành dừng lại. Cũng tương tự trước đây, năm nay túi tiền bắn pháo bông của hà thành do công ty lớn tài trợ, giả dụ không triển khai thì tiền sống lại doanh nghiệp. "Tôi chắc chắn rằng Hà Nội sẽ khá vui vào lúc Tết nhưng không phải giá cả hàng chục tỷ vnđ bắn pháo hoa", ông Động nói tại buổi họp báo bắt đầu đây.

Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND tp hcm Nguyễn Thị Thu cũng xác nhận, thành phố sẽ chấp hành thông tư của Ban bí thư, trước mắt sẽ không còn bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch, mặc dù trước đó đã sẵn sàng kế hoạch bắn pháo hoa lúc Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán bằng nguồn vốn xã hội hoá, không lấy từ ngân sách.

Xem thêm: Trần Minh Ngọc Chuyển Giới &Apos; Không Phải Là Bàn Đạp Tấn Công Showbiz

Theo bà Thu, tuy vậy bắn pháo hoa còn là chuyển động thu hút du ngoạn và việc không phun pháo hoa thời điểm năm mới rất có thể sẽ làm cho tất cả những người dân và khác nước ngoài thấy buồn, nhưng thành phố cũng đã chuẩn bị một số chương trình nghệ thuật để giao hàng người dân đón xuân.

Tại một địa phương đang chịu hậu quả mưa bè cánh ở miền Trung, ông hồ nước Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói, cơ quan ban ngành tỉnh và cá nhân ông hoan nghênh gần như nội dung chỉ huy của Ban túng thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Bình Định sẽ không bắn pháo hoa cùng dành toàn bộ nguồn kinh phí đầu tư này cho người dân vùng lũ.

“Ngoài bài toán không phun pháo hoa, cửa hàng chúng tôi cũng đang thanh tra rà soát lại những khoản chi, với tinh thần tiết kiệm để dành riêng nguồn lực cung cấp tái thiết sau thiên tai nặng nài tại tỉnh giấc Bình Định”, ông dũng nói.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, tại buổi họp chiều 23/12, ông Nguyễn Lập, chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cũng xác định “dứt khoát bỏ bắn pháo hoa” theo thông tư của Ban túng thư trung ương Đảng.

Trước đó, ngày 20/12, ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bao gồm thông báo đồng ý tổ chức sự kiện “Đếm ngược thời xung khắc giao vượt Tết dương định kỳ 2017”, ban đầu trong chương trình dự kiến có bắn pháo hoa.

Theo chỉ thị số 11-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2017 của Ban túng thiếu thư, chỉ đạo Đảng, bên nước, những cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tw không tổ chức đi thăm, chúc đầu năm mới địa phương; những địa phương không chúc đầu năm mới Trung ương; nghiêm cấm tặng quà Tết đến cấp trên dưới mọi hình thức.

Đồng thời, các địa phương được yêu cầu không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và gớm phí quan tâm Tết cho tất cả những người nghèo, nặng nề khăn, gia đình chính sách.

Chỉ thị cũng dấn mạnh, chính quyền các địa phương buộc phải quan tâm âu yếm đời sinh sống vật hóa học và tinh thần cho tất cả những người nghèo, biên giới, hải đảo, duy nhất là đồng bào bị thiệt hại do phe cánh lụt làm việc miền Trung, hỗ trợ cho những người bị thiệt hại bởi sự cố độc hại môi trường biển...