Cách đo dòng điện một chiều

Nếu đã học môn thiết bị lý ở rộng lớn chắc hẳn chúng ta không lạ gì với chiếc điện 1 chiều. Vậy giải pháp đo mẫu điện một chiều bằng ampe kìm, biện pháp đo cái điện 1 chiều bằng đồng hồ đeo tay vạn năng như thế nào các bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách đo dòng điện một chiều


Thông tin về dòng điện một chiều

Dòng điện một chiều viết tắt của Direct Current tức là dòng năng lượng điện chảy theo 1 phía cố định, ko hề thay đổi dòng điện thuộc dòng của các hạt electron di chuyển trong chất dẫn điện. Cường độ chiếc điện đó rất có thể tăng hoặc bớt nhưng ko hề biến đổi chiều. Có thể hiểu đơn giản dễ dàng là, với khối hệ thống dòng năng lượng điện một chiều bao gồm điệp áp không thay đổi, đối ngược với dòng điện luân phiên chiều tất cả điện áp luôn luôn nắm đổi.

Dòng năng lượng điện một chiều DC có giá trị mặc định luôn luôn luôn là dương hoặc là âm, giá chỉ trị rất có thể tăng hoặc giảm nhưng sẽ không bị biến hóa giữa dương và âm.

*

Dòng năng lượng điện xoay chiều Direct Current

Tính chất của mẫu điện một chiều như sau:

Cường độ chiếc điện 1 chiều có thể tăng hoặc bớt nhưng quan yếu đổi chiều thành mẫu điện luân chuyển chiềuChiều loại điện được quy cầu đi từ dương thanh lịch âm.Dòng điện một chiều được tạo nên từ các nguồn như pin, nguồn tích điện mặt trời. Các loại pin hầu như ra cho mẫu điện một chiều.

Công thức tính cường độ loại điện một chiều:

I=fracUR

Trong đó:

U: điện áp 2 đầu đoạn mạch (V)

R: năng lượng điện trở đoạn mạch (Ôm)

Đơn vị: A

Các cách đo chiếc điện 1 chiều

Cách đo chiếc điện một chiều bằng ampe kìm

Ampe kìm là sản phẩm công nghệ đo điện được sử dụng tương đối thông dụng do áp dụng kỹ thuật số, Ampe kìm có chức năng đo số đông các thông số kỹ thuật điện năng cho ra công dụng rất nhanh và thiết yếu xác. Ampe kìm là sản phẩm đo điện chuyên sử dụng để đo mẫu điện với dải đo hơi rộng trường đoản cú 100mA đến 2000A . Trong những đó một số model ampe kìm được tích thích hợp nhiều chức năng như đồng hồ đeo tay vạn năng là đo điện áp, điện trở và tần số… trường đoản cú những khả năng trêm thương hiệu của thiết bị đo năng lượng điện này được đặt theo đơn vị đo cường độ mẫu điện là ampe kìm.

*

Đo mẫu điện một chiều bằng ampe kìm

Cách áp dụng thì Ampe kìm cũng như như đồng hồ vạn năng, có nghĩa là muốn đo được dòng điện thì fan ta kẹp vào đoạn dây mà chiếc điện chạy qua. Còn vào trường hợp nếu bạn có nhu cầu sử dụng như những thiết bị năng lượng điện đo áp, đo thông mạch cùng đo thêm phần đông tham số không giống thì hoàn toàn có thể dùng que với sử dụng như là sử dụng đồng hồ vạn năng theo cách thông thường.

Xem thêm: Đọc Sách Truyện Yêu Bà Xã Hơn Tất Cả, Yêu Bà Xã Lạnh Lùng

So cùng với Ampe kìm thì đồng hồ thời trang vạn năng có nhiều tính năng đo hơn Ampe kìm tuy nhiên không cần sử dụng đo dòng dòng năng lượng điện một chiều lớn hơn 10A, ngoài ra thfi Ampe kìm cũng không tập chung vào một tính năng đo nào mang đến đồng hộ vạn năng bao gồm phần ưu việt hơn Ampe kìm vì có model hoàn toàn có thể kết nối cùng với USB, liên kết đến wifi và máy tính.

Những để ý khi sử dụng ampe kìm:

Khi sử dụng Ampe kìm + Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của mối cung cấp điện.Điều chỉnh kim chỉ thị đúng gạch 0.Đặt mắt phát âm đúng vị trí.

Cách đo cái điện 1 chiều bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Đồng hồ vạn năng khôn cùng hữu dụng, bạn cũng có thể đo được nhiều linh kiện điện tử cho hiệu quả nhanh chóng và độ chính xác tối đa đồng hồ nước vạn năng được xem là một công cụ cung cấp đắc lực không thể thiếu cho những kỹ sư điện, thợ điện, những người dân lắp ráp linh kiện điện tử,…

Đồng hồ nước vạn năng có ưu điểm là đo rất nhanh và có độ đúng đắn cao, không chỉ có thế là rất có thể đo được nhiều linh kiện điện tử. Đồng hồ vạn năng cũng có rất nhiều tính năng tích hợp, cho nên có bọn chúng thể đo được dòng điện một chiều một cách giỏi nhất. Vày vạy để bảo đảm kết trái đo đúng mực nhất thì người dùng nên tuân theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắm que đo màu đen vào đầu COM và que màu đỏ vào đầu dấu “+”.

Bước 2: Đặt chuyển mạch của đồng hồ vạn năng ở thang DC.A – 250mA

Bước 3: Tắt nguồn điện của các mạch thí nghiệm.

Bước 4: tiếp sau là kết nối que màu đỏ của đồng hồ vạn năng về phía cực dương “+” và que đo màu black về phía cực âm “-“ theo chiều của dòng điện một chiều vào mạch thí nghiệm

Bước 5: Bật điện đến mạch thí nghiệm

Bước 6: Đọc kết quả đo dòng điện

Trên đây là cách sử dụng đồng hồ vạn năng và cách dùnh ampe kìm để đo dòng điện một chiều hiệu quả một cách nhanh và đúng mực nhất. Việc tạo nên dòng năng lượng điện một chiều khó hoàn toàn có thể đạt được điện áp cao để truyền dẫn thực hiện cho các nơi mang lại nên ngân sách đắt vì vậy trong công nghiệp áp dụng dòng điện xoay chiều là chủ yếu để đạt năng lượng điện áp cao thuận lợi cho câu hỏi truyền tải.