Cách làm màn hình nhỏ lại

Chắc chắn Khi làm việc với máy tính xách tay, người tiêu dùng vẫn gặp ngôi trường đúng theo screen hiển thị với kích thước ko phù hợp. Lúc này bạn sẽ có nhu cầu chống to, thu nhỏ tuổi lại để tiện theo dõi và quan sát. Và nhằm cung cấp yêu cầu này của bạn, Windows vẫn “xây dựng” ra hầu hết nguyên tắc vô cùng hữu dụng. Tmê mệt khảo bài viết sau đây các bạn sẽ thấu hiểu về những cách thu bé dại screen hoặc pngóng khổng lồ chúng tương đối dễ dàng và đơn giản đấy.

Bạn đang xem: Cách làm màn hình nhỏ lại

1. Pđợi to với thu nhỏ tuổi màn hình với chính sách Magnifier

*

Magnifier là một phép tắc góp pchờ to, thu bé dại màn hình cực kỳ có ích gồm sẵn vào hệ quản lý Windows. Do đó, chúng ta ko đề xuất băn khoăn lo lắng đang bắt buộc tải phần mềm tuyệt triển khai bất kỳ làm việc cài đặt tinh vi làm sao. Để thực hiện Magnifier, hãy triển khai theo phía dẫn sau đây nhé.

Khởi chạy phương pháp Magnifier nhằm tiến hành zoom màn hình

Muốn nắn thực hiện pđợi khổng lồ, thu nhỏ tuổi screen thứ nhất bạn cần khởi chạy luật pháp Magnifier. Có 3 phương pháp để bạn có thể khởi chạy cơ chế này.

Cách 1: quý khách hàng triển khai chuỗi thao tác: Start -> All programs -> Accessories -> Ease of Access-> Magnifier.

Cách 2: Nếu chúng ta trù trừ rõ “địa chỉ” của Magnifier nơi đâu, bạn có thể gõ thương hiệu nó vào vỏ hộp search tìm của Menu Start.

Cách 3: lúc mong mỏi khởi chạy pháp luật này nhanh tuyệt nhất, các bạn chỉ cần tiến hành phím tắt Windows và vết + là được.

Tìm đọc phần nhiều chức năng ví dụ của phép tắc Magnifier

*

Khi khởi chạy Magnifier thành công xuất sắc, bạn cần hiểu rõ các tài năng của chính nó nhằm thực hiện hiệu quả tuyệt nhất.

Góc trái của giao diện quy định tất cả nhị nút ít “+” cùng “-”. Nhấn vào nhì nút này chúng ta có thể pngóng to lớn hoặc thu nhỏ tuổi screen lập cập. Mỗi lần lựa chọn, màn hình hiển thị độ chênh lệch pngóng đại màn hình hiển thị là 100%.

Quý Khách có thể tùy chọn lựa cách hiển thị màn hình hiển thị bằng phương pháp nhân vào View. Tại trên đây, sẽ có các tùy chọn:

Full Screen: Pđợi đại toàn màn hình

Lens: Pđợi đại bao bọc Khu Vực con trỏ con chuột. Theo đó, khi bạn rê chuột mang lại đâu, chỉ nội dung trong vùng đó bắt đầu hiển thị theo Phần Trăm các bạn vẫn chọn. Những vùng còn sót lại không thay đổi form size,

Docked: Cho phép các bạn thực hiện pđợi đại một phần của màn hình hiển thị. Tất nhiên các phần sót lại đang giữ nguyên size.

Hình như bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ zoom bằng cách chọn vào hình tượng bánh răng (Options). Tại đây bạn cũng có thể lựa chọn những tùy chọn sau:

Turn on color inversion: tạo sự tương phản bội giữa những đối tượng người dùng trên màn hình

Follow the mouse pointer: Hiển thị con trỏ loài chuột trong hành lang cửa số thao tác của Magnifier.

Follow the keyboard focus: lúc các bạn bnóng lựa chọn phím tab hoặc phím mũi thương hiệu, vùng bao phủ bé trỏ con chuột vẫn hiển thị.

Xem thêm: Loading - Vạn Phụng Chi Vương Tập 14 Lồng Tiếng

Have sầu Magnifier follow the text insertion point: Cho phxay hiển thị vùng xung quanh nhỏ trỏ con chuột nhưng mà các bạn vừa làm việc.

Lens: có thể chấp nhận được kiểm soát và điều chỉnh tkhô nóng cuộn nhằm điều chỉnh diện tích của vùng nên biến hóa Phần Trăm quan liêu giáp.

2. Sử dụng bàn phím để pngóng to và thu nhỏ tuổi kích thước màn hình

không chỉ có Magnifier bắt đầu tạo ra phương pháp thu bé dại màn hình, pngóng to màn hình cho bạn. Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể thực hiện vấn đề này bằng bàn phím máy tính.

Ưu điểm của phương thức này là khôn cùng dễ ợt với đơn giản dễ dàng. Nhất là khi chúng ta đề nghị thao tác nhanh với bàn phím mà không có loài chuột. Và quá trình triển khai nlỗi sau:

khi mong thu nhỏ màn hình hiển thị các bạn thừa nhận chọn tổng hợp phím “Ctrl -” . Mỗi một lần làm việc, kích thước screen đang sụt giảm 10%. quý khách hàng hoàn toàn có thể thao tác làm việc các lần liên tục để thu nhỏ về kích cỡ mong ước.

*

khi ý muốn pđợi to lớn screen thì các bạn nhận tổng hợp phím “Ctrl +”. Cũng hệt như thao tác làm việc thu nhỏ dại, một lượt thực hiện, size màn hình vẫn tạo thêm 10%.

*

3. Hướng dẫn bí quyết thu nhỏ màn hình cùng với con chuột cùng bàn phím

*

Trong trường hợp các bạn có áp dụng loài chuột máy vi tính. bạn cũng có thể áp dụng giải pháp máy bố này. Theo kia, các thao tác làm việc phải triển khai để pchờ lớn, thu nhỏ màn hình bao gồm:

Nhấn giữ phyên ổn Ctrl tiếp đến cần sử dụng ngón trỏ lăn uống con trỏ loài chuột xuống bên dưới để thu bé dại màn hình laptop.

Nếu hy vọng phóng khổng lồ màn hình hiển thị thì các bạn sẽ dấn phím Ctrl và lăn uống bé trỏ chuột lên phía trên.

Mỗi một lần tiến hành thao tác làm việc, kích thước màn hình hiển thị vẫn đổi khác 10% y như thao tác của phương pháp 2.

Cả 3 biện pháp bên trên đều rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, ví như mong muốn tinh vi rộng trong vụ việc zoom màn hình hiển thị, bạn nên áp dụng lao lý Magnifier. Lý bởi vì bởi luật này rất có thể phóng khổng lồ thu nhỏ dại cho những vùng với nhiều kích thước khác biệt. Còn lúc áp dụng chuột và keyboard, bạn sẽ chỉ triển khai đổi khác kích cỡ với tỷ lệ thắt chặt và cố định cho toàn màn hình mà lại thôi.

Nắm bắt được phần lớn “thủ thuật” tin học nhỏ tuổi này, công việc của các bạn sẽ trnghỉ ngơi nên dễ dàng hơn không hề ít. Hy vọng bạn các cách thu nhỏ dại screen này sẽ giúp bạn xử lý được đông đảo phiền phức Khi thao tác cùng với máy tính. Nếu các bạn tất cả thêm bất kỳ điều gì băn khoăn hãy vướng lại phản hồi sinh sống phía dưới để được chúng tôi đáp án nhanh hao độc nhất. Hình như nếu thấy bài viết có lợi hãy mô tả nhằm bạn bè của công ty được biết nhé.