Camera iphone 6 không lấy nét được

Camera iPhone 6 được người dùng review khá cao nhờ đầy đủ trải nghiệm hình ảnh tuyệt hảo mà sản phẩm đem lại như khả năng chụp hình ảnh xóa phông, lấy nét khôn xiết nhanh, chụp tiếp tục nhiều ảnh. Mặc dù nhiên, đôi khi thiết bị cũng chạm chán một số lỗi nhỏ như camera iPhone 6 không đem nét được. Khi đó đừng vội lo lắng mà hãy đọc ngay những lưu ý cách hạn chế và khắc phục lỗi dưới đây.

Bạn đang xem: Camera iphone 6 không lấy nét được


Tại sao camera iPhone 6 không đem nét được?

Những dòng sản phẩm iPhone của Apple luôn luôn được chú trọng cải tiến và phát triển tính năng camera chất lượng, cho unique hình ảnh đẹp và giao diện thân mật với fan dùng. Điển hình như điện thoại iphone 6 được máy camera bao gồm 12MP và camera selfie 5MP có công dụng chụp ảnh xóa phông chăm nghiệp, mặc dù chỉ download camera đơn.

*
Lỗi camera iPhone 6 không chụp ảnh lấy đường nét được

Tuy vậy, trong quá trình sử dụng camera iPhone 6 hoàn toàn có thể phát sinh một trong những lỗi, rõ ràng như:

Do quá trình update phiên bạn dạng phần mượt iOS mới gây xung bỗng dưng với các ứng dụng sẵn gồm trên năng lượng điện thoại.Bộ phận phòng rung quang học tập của thiết bị nứt hoặc chạm chán trục trặc.Mặt kính camera bị bám bụi bẩn.Ống kính camera bị va đập, vỡ vạc mặt kính bảo vệ, khiến bụi bặm bụi bờ hoặc mảnh thủy tinh trong rơi vào, gây tác động hoạt động của camera.

Cách sửa lỗi camera iPhone 6 không rước nét được

1. Làm cho sạch ống kính camera đã bị bám bụi, mờ bẩn

Khi chạm chán lỗi camera iPhone 6 không mang nét được, trước tiên bạn yêu cầu kiểm tra ống kính camera gồm bị bám bụi bờ hay chất lỏng, làm ảnh hưởng chất lượng hình ảnh thu nhận không. Vì khi hình ảnh bị ngăn trở thì camera thiết yếu nhận diện và xác định rõ chủ thể đề nghị lấy nét.

Người dùng cần thường xuyên dọn dẹp ống kính camera bởi khăn tốt tăm bông mềm, tránh bám bụi bờ hay dung dịch. Trước lúc chụp cũng bắt buộc kiểm tra ống kính đã ở trạng thái cực tốt chưa nhé.

Xem thêm: Tiểu Sử Như Ý - Tiểu Sử Bé Như Ý

*
Vệ sinh ống kính camera bằng khăn giỏi tăm bông mềm

2. Gỡ bỏ những vận dụng hoặc ứng dụng gây xung chợt thiết bị

Sau khi hình hình ảnh được camera ra dìm diện sẽ thường xuyên được giải pháp xử lý bằng phần mềm chụp ảnh của máy. Do vậy, nếu xẩy ra tình trạng xung đột phần mềm sẽ khiến công dụng của hệ thống bị lỗi, cản trở quá trình xử lý mang nét cửa hàng và làm cho mờ hậu cảnh.

Khi gặp trường hợp này, bạn phải kiểm tra lại sản phẩm và xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết, đôi khi rất có thể là những ứng dụng chụp hình ảnh cung cấp cho bởi mặt thứ bố nhưng không tương xứng với máy. Sau thời điểm gỡ quăng quật các ứng dụng đó hãy khởi đụng lại smartphone và kích hoạt tài năng camera, kiểm soát xem lỗi đã được khắc phục chưa. Vượt trình tăng cấp hệ quản lý iOS cũng thường gây nên lỗi này, nên bạn phải chú ý.

*
Trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời với camera iPhone 6 mang nét vô cùng đỉnh

3. Khắc phục lỗi va đập khiến hỏng phần cứng camera iPhone 6

Các thiết bị năng lượng điện tử nói chung đều phải có độ bền tốt nhất định, nhưng khi smartphone bị rơi tan vỡ hoặc va đập vượt mạnh, rơi xuống nước đều tác động đến hartware của máy. Đặc biệt là bộ phận camera rất dễ dàng bị hỏng do bị rơi hay va đập. Camera iPhone 6 có thiết kế lồi vùng phía đằng sau thường là vấn đề tiếp xúc trước tiên khi xảy ra va đập. Khi camera bị tan vỡ hỏng thì chúng ta không thể chụp hình được và nên sửa chữa, thay thế sửa chữa camera mới. Hãy lấy thiết bị đến các cơ sở trung tâm bh và thay thế sửa chữa iPhone uy tín, thiết yếu hãng nhằm được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ sửa chữa trị thiết bị.

Như vậy, từ những tin tức về tại sao và nhắc nhở cách khắc phục khi camera iPhone 6 không lấy nét được bên trên đây để giúp bạn phòng tránh và xử lý nhanh vấn đề. Xem xét rằng giá cả thay camera hay khá đắt đỏ buộc phải hãy cẩn thận khi sử dụng, tránh gặp gỡ phải trường hợp xấu độc nhất vô nhị này nhé.