ĐI KHÁM PHỤ KHOA NHƯ THẾ NÀO

1. Xét nghiệm phụ khoa là khám đa số gì?

Khám phụ khoa tập trung vào chất vấn và âu yếm sức khỏe tình dục và chế tác của phụ nữ. Thông qua đó phát hiện các bệnh lý viêm nhiễm, dị dạng và rối loạn đường sinh dục, bệnh án cơ quan lại sinh sản, chi phí ung thư với ung thư phụ khoa.

Bạn đang xem: Đi khám phụ khoa như thế nào

*
Khám phụ khoa kiểm tra hệ thống cơ quan sinh dục nữ

2. Vì sao phải khám phụ khoa định kỳ?

Mặc dù sức khỏe sinh sản rất quan trọng đặc biệt đối cùng với phụ nữ, nhưng đa phần phụ nữ giới chỉ đi khám phụ khoa khi thực hiện các phương án tránh bầu hoặc khi bao gồm triệu chứng rõ ràng như đau, ngứa, rát, viêm vùng kín… bao gồm rất ít fan xem xét nghiệm phụ khoa là 1 kiểm tra quan trọng đặc biệt cần được tiến hành định kỳ. Điều này một phần vì nhà quan, nhưng chủ yếu là do tư tưởng ngại ngùng.

Đã gồm có trường phù hợp bệnh tưởng như vô sợ hãi nhưng bởi vì phát hiện trễ, căn bệnh đã diễn tiến phức tạp, gây ra viêm truyền nhiễm nặng, u xơ tử cung, tác động đến tài năng mang thai và sinh con, thậm chí là vô sinh, ung thư và tử vong.

Vì vậy, phụ nữ cần chủ động bảo vệ bạn dạng thân bằng phương pháp khám phụ khoa thời hạn để reviews sức khỏe cơ quan sinh dục cùng sinh sản.

Từ tác dụng khám phụ khoa, phụ nữ rất có thể được phát hiện nay và điều trị sớm bệnh tật phụ khoa nhằm mục đích hạn chế những biến chuyển chứng. Bên cạnh ra, thiếu nữ sẽ gồm thêm các kiến thức và tin tức phụ khoa, từ đó lên kế hoạch quan tâm và phòng ngừa để sở hữu một sức mạnh sinh sản xuất sắc nhất.

3. Thăm khám phụ khoa là khám đều gì?

Khám phụ khoa nhận xét sức khỏe khoắn tình dục và sức mạnh sinh sản. Đầu tiên, chưng sĩ phụ khoa vẫn khám lâm sàng, tiếp đến tiến hành hỗ trợ tư vấn làm một trong những xét nghiệm định kỳ để phạt hiện phi lý như:

- Soi tươi – nhuộm máu trắng

- khôn cùng âm bụng

- Xét nghiệm Pap smear (tầm thẩm tra ung thư cổ tử cung)

- Soi cổ tử cung

Đối với cô bé vị thành niên hoặc phụ nữ chưa dục tình tình dục đã được tư vấn thêm về những biện pháp phòng ngừa thai, bình an tình dục, tiêm phòng vaccine HPV (vaccine đề phòng ung thư cổ tử cung), soi tươi – nhuộm tiết trắng, vô cùng âm bụng để phát hiện u xơ, u nang…

Thông qua đi khám phụ khoa, bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể phát hiện:

- những tình trạng viêm lây truyền (do nấm, virus, vi khuẩn), bao hàm cả những bệnh lây truyền qua con đường tình dục.

Xem thêm: Sơ Đồ Nguyên Lý Mạch Nạp Ắc Quy Tự Ngắt Dùng Scr Là Gì, Mạch Sạc Tự Ngắt Bảo Vệ Ắc Quy Xh

- Dị dạng mặt đường sinh dục tất cả thể tác động tới việc mang thai và sinh bé (tử cung nhị sừng, tử cung bao gồm vách ngăn…).

- những bệnh lý cơ quan sản xuất (viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u nang buồng trứng…)

- Tổn thương tiền ung thư (cổ tử cung, nội mạc tử cung). Điều này cực kì quan trọng, bởi vì nếu phát hiện sớm hoàn toàn có thể điều trị khỏi. Giả dụ phát hiện nay trễ, câu hỏi điều trị không gần như tốn kém bên cạnh đó không hiệu quả, hoàn toàn có thể tử vong.

- Ung thư phụ khoa (ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư phòng trứng).

4. Ai bắt buộc khám phụ khoa?

*
Phụ nữ giới đừng ngại thăm khám phụ khoa

Bệnh lý phụ khoa hoàn toàn có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, đến dù thiếu phụ đã kết hôn tốt chưa. Vì vậy, phụ nữ từ 18 tuổi trở lên hoặc đang quan hệ tình dục cần khám phụ khoa chu trình mỗi 6 mang đến 12 tháng. Xét nghiệm Pap smear đề nghị được tiến hành ít duy nhất mỗi 3 năm 1 lần.

Phụ cô bé cần xét nghiệm phụ khoa ngay lúc có những dấu hiệu không bình thường như:

- Đau, ngứa, rát âm đạo

- chảy máu âm hộ bất thường

- xôn xao chu kỳ khiếp nguyệt

- dịch âm đạo bất thường (có mùi hăng hoặc color lạ)

- những vấn đề tương quan đến niệu đạo

- Đau hoặc tan máu nhiều lúc quan hệ tình dục

- Đau vùng chậu

Ngoài ra trước lúc kết hôn hoặc trước lúc mang thai, thiếu phụ cũng bắt buộc khám phụ khoa nhằm kiểm tra sức mạnh sinh sản.

5. Những để ý khi đi khám phụ khoa?

Để bài toán thăm đi khám đạt tác dụng tốt nhất, thiếu nữ khi đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa buộc phải lưu ý: