Dung tích bình xăng air blade 2019

Honda Air Blade đang là dòng xe tay ga có động cơ mạnh “lọt vào mắt xanh” của nhiều người. Bên cạnh đó, khi đưa ra quyết định mua, vấn đề Air Blade có hao xăng không là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người.

Bạn đang xem: Dung tích bình xăng air blade 2019Honda Airblade có hao xăng không?

Mặc dù có xuất thân từ thương hiệu xe máy Honda, nổi tiếng với chất lượng xe máy vượt trội nhưng Airblade cũng không thoát khỏi những thắc mắc về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.


*
Mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Air Blade là bao nhiêu?

Muốn biết Air Blade có hao xăng không thì cùng nhìn qua mức tiêu hao nhiên liệu đã được kiểm chứng và công bố. Theo thông số kỹ thuật của Honda, hiện nay, Air Blade phổ biến với 2 phiên bản 125cc và 150cc, sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau.

Cụ thể, với Honda Airblade phiên bản 125cc có mức tiêu hao nhiên liệu là 1,99 lít/100km, còn với phiên bản 150cc là 2,17 lít/100km. Theo đó, 1 lít xăng của phân khúc 125cc đi được khoảng 50km còn 150cc chỉ khoảng 46km. Có thể thấy khả năng tiết kiệm của đời sau không bằng đời trước.


*
So sánh mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Air Blade 125cc và 150cc

Đây chỉ là thông số lý thuyết nhưng đã được nhiều biker thử nghiệm trên môi trường thực tế. Và kết quả đưa ra là tương đương với kết quả của Honda.

Với nhiều người, con số trên của Airblade đã được đánh giá là hao xăng. Tuy nhiên, so với một số dòng tay ga cùng phân khúc khác như SH 150i là 2,24 lít/100km hay với đối thủ cạnh tranh Yamaha NVX 150 là 2,23 lít/100km, việc khẳng định Air Blade có hao xăng không, thì không hẳn.


*
Honda Air Blade có hao xăng hay không?

Thêm vào đó, hãy nhìn đến công suất mạnh mẽ mà Honda Airblade mang lại được khi di chuyển thì sẽ thấy nó cân đối với mức tiêu hao nhiên liệu của xe. Cụ thể, phiên bản 125cc là 8,4kW/8.500 vòng/phút và 150cc 9,6kW tại 8.500 vòng/phút

Dung tích bình xăng xe Airblade

Sau khi tìm hiểu Air Blade có hao xăng không, thông tin thú vị tiếp theo sẽ bổ ích với bạn là dung tích bình xăng xe Air Blade. Điều này sẽ giúp bạn biết chính xác quãng đường tối đa bạn đi được khi đổ đầy bình xăng của mình đấy.


*
Dung tích bình xăng xe Airblade là bao nhiêu?

Mặc dù Honda Air Blade phiên bản 125cc và 150cc có mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau nhưng lại có dung tích bình xăng bằng nhau. Cụ thể, theo công bố của Honda, Air Blade có thể tích bình xăng 4,4 lít.


Theo đó, ta dễ dàng biết được, khi đổ đầy bình xăng 4,4 lít, Honda Air Blade 125cc di chuyển được quãng đường tối đa là 221 km và phiên bản 150cc là khoảng 203km.

Xem thêm: Lưỡi Bị Mất Vị Giác Ở Lưỡi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục, Rối Loạn Vị Giác

Đổ đầy bình xăng Airblade hết bao nhiêu tiền?

Tin rằng, nếu giá xăng thấp như thời điểm hiện tại, bất kỳ ai cũng thấy Air Blade có hao xăng không đã không còn quan trọng nữa.

Cụ thể, giá xăng niêm yết của Petrolimex dao động từ 10.820 – 12.030 VND/lít. Chính xác hơn, xăng RON 95-IV ở mức giá cao nhất từ 12.030 – 12.270 VND/lít, xăng RON 95-III giá 11.930 – 12.160 VND/lít, E5 RON 92-II có giá 11.340 – 11.560 VND/lít.


Theo đó, chỉ cần cầm 50.000 đồng là bạn đã có thể đổ đầy bình xăng của Honda Air Blade. Tuy nhiên, đây là thời điểm giá xăng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid. Nhưng nếu kinh tế ổn định trở lại, rất có thể bạn phải cần một khoản tiền gấp đôi mới đổ đầy bình được.

Tìm hiểu Honda Air Blade cũ có hao xăng không?

Khi lựa chọn mua Honda Air Blade cũ, phân khúc phổ biến nhiều người nhắm đến thường là dòng 125cc, bởi phiên bản 150cc chỉ vừa mới ra mắt năm nay.


Có rất nhiều lý do để bạn nên cân nhắc chọn mua Air Blade cũ. Trước hết là vấn đề kinh tế, Thay vì phải bỏ gần 57 triệu đồng cho một chiếc xe mới, bạn chỉ cần khoảng 24 triệu đồng cho một chiếc xe cũ. Thậm chí, bạn có thể tìm thấy mức giá thấp hơn tại ứng dụng mua bán trực tuyến Okxe.

Ngoài ra, nếu có kinh nghiệm trong việc mua xe cũ và lựa chọn cẩn thận, việc bạn sở hữu một chiếc Air Blade tốt giá rẻ là không hề quá khó.


Còn về việc, Air Blade có hao xăng không sau vài năm sử dụng thì bạn có thể yên tâm. Bởi Air Blade cũ nếu được bảo dưỡng cẩn thận thì khả năng tiêu thụ nhiên liệu không bị hao mòn quá nhiều.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về Honda Airblade trên thật sự thú vị. Và đồng thời, có thể giúp các bạn đọc giải đáp được phần nào thắc mắc Air Blade có hao xăng không.