HÌNH ẢNH CỤ RÙA HỒ GƯƠM

nói tới tuổi đời của cố rùa hồ nước Gươm, có thông tin nói rằng cố kỉnh Rùa đã 700 tuổi song cũng lại sở hữu thông tin cho rằng cụ Rùa chỉ mới hơn 100 tuổi.

khoảng tầm 16h30 ngày 19/1, những lực lượng thống trị hồ Gươm đã phát hiện thay rùa hồ gươm chết với nổi sống trong hồ nước gần khu vực đường Lê Thái Tổ.

Bạn đang xem: Hình ảnh cụ rùa hồ gươm

Đây là 1 tin rất đáng buồn đối với nhiều bạn dân tp. Hà nội nói riêng biệt và bạn dân toàn nước nói chung, vì chưng hình ảnh "cụ rùa" và hồ hoàn kiếm từ lâu nay vẫn gắn thêm bó với số đông hoài niệm về một thành phố hà nội giàu truyền thống lịch sử lịch sử, văn hóa, làng mạc hội.

PGS.TS Hà Đình Đức trong một lần tiếp cận, chăm sóc cụ rùa hồ hoàn kiếm (Ảnh Hà Đình Đức)

PGS.TS Hà Đình Đức, tín đồ nhiều năm nghiên cứu và phân tích về rùa hồ hoàn kiếm cho biết, cá thể rùa tuyệt nhất tại hồ gươm là loài đặc biệt quan trọng quý hiếm, trên trái đất chỉ gồm 4 cá thể, trong những số đó 1 ở hồ Gươm, 1 làm việc Đồng tế bào (thị xóm Sơn Tây, Hà Nội) và 2 cá thể ở thượng Hải (Trung Quốc).

Năm 2011 nuốm rùa được chuyển lên bờ để chữa trị trị các vết lở loét trên thân trong hơn tía tháng. Khi đó cụ tất cả chiều dài toàn thân là 185 cm, chiều rộng lớn mai 100 cm, chiều lâu năm đuôi là 35 cm, nặng trĩu 169 kg.

Trước đó, báo giới trong nước đã từng cung cấp thông tin về tuổi của cụ rùa. Mặc dù nhiên, những thông tin không nhất quán. Trong đó, có tin tức nói rằng núm rùa vẫn 700 tuổi tuy vậy cũng lại có thông tin cho rằng cụ rùa mới chỉ hơn 100 tuổi.

Xem thêm: +4 Lưu Ý Chọn Thông Số Đo Quần Áo Trẻ Em Việt Nam Chuẩn Nhất

Trong nội dung bài viết có tựa đề "“Giáo sư rùa” Hà Đình Đức" đăng trên tờ fan Lao Động bao gồm viết: "Theo phân tích của PGS Hà Đình Đức, gắng rùa hồ hoàn kiếm ước đang 700 tuổi, nặng trĩu chừng hai tạ".

vậy nhưng, mon 4/2011, hội đồng điều trị cho núm rùa hồ gươm đã thực hiện phân tích ADN cho cố kỉnh rùa với khẳng định, rùa hồ gươm là rùa cái, tuổi thọ rất có thể hơn 100 năm.


TS Bùi quang quẻ Tề (trưởng nhóm chẩn đoán và điều trị rùa hồ nước Gươm) tin tức trên tờ Tuổi Trẻ sau khi tiến hành so với ADN cho thay Rùa như sau:

"Qua lấy mẫu mã phân tích, rất có thể khẳng định rùa hồ gươm là một loài new khác hoàn toàn với loại rùa Thượng Hải, mặt khác cũng không cùng loài với rùa Đồng Mô".

những nhà kỹ thuật của Viện technology Sinh học khẳng định trên tờ chi phí Phong: "Cụ rùa hiện sinh sống tại Hồ hoàn Kiếm là cùng loài cùng với rùa tích lũy tại Quảng Phú (Thanh Hóa), Suối Hai, Hương cam kết (Hà Nội), đấy là loại rùa phệ mai mềm nước ngọt đặc hữu của Việt Nam.

tương quan đến việc xử lý thi thể ráng rùa sau thời điểm qua đời, TTXVN đưa tin, ngay lúc nhận được nguồn tin của Ban làm chủ Hồ Gươm thông tin cụ Rùa hồ hoàn kiếm đã chết nổi xung quanh nước, ủy ban nhân dân thành phố đã lãnh đạo Sở văn hóa Thông tin thủ đô và ủy ban nhân dân quận hoàn Kiếm cử cán bộ ra tận hiện trường để triển khai các giấy tờ thủ tục liên quan.

ubnd thành phố cũng ra quyết định chuyển xác gắng Rùa về kho lưu trữ bảo tàng Thiên nhiên việt nam - nằm trong Viện Hàn lâm kỹ thuật Việt Nam.

Cũng theo ubnd thành phố Hà Nội, cố gắng rùa chết là do quy luật tự nhiên và thoải mái "sinh​-lão​-bệnh-tử", nhất là dịp này khí hậu xấu cũng là trong số những nguyên nhân khiến cụ rùa ra đi.

Theo Ban quản lý Hồ hoàn Kiếm, sau khoản thời gian phát hiện nay rùa vẫn chết, những nhân viên của Ban làm chủ cùng với một số người dân đưa “cụ” vào bờ, dọn dẹp và sắp xếp và đợi làm các thủ tục để bảo quản và có thể xem xét nghiên cứu, ướp xác.