Tìm hiểu về mũi khoan rút lõi bê tông: khái niệm, ứng dụng

Là "dân chuyên" trong lĩnh vực thi công công trình, xây dựng, chắc hẳn rằng ít nhiều người cũng từng nghe nói đến mũi khoan rút lõi bê tông hoặc từng sử dụng chúng. Trong nội dung bài viết này, myphamlilywhite.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại mũi khoan này, cách lựa chọn và áp dụng sao cho tương xứng để đảm bảo hoàn thành quá trình tốt nhất.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về mũi khoan rút lõi bê tông: khái niệm, ứng dụng

Mũi khoan rút lõi bê tông là gì?

Mũi khoan rút lõi bê tông mang đến máy vậy tay là một dạng mũi khoan được chế tạo đặc biệt với mẫu mã thép rỗng cùng phần đầu mũi khoan đó là lưỡi cắt hạt mài kim cương. Khi kết hợp cùng với thứ khoan có tốc độ cao, mũi khoan đang tiếp xúc với bề mặt vật liệu cần kiến tạo để tạo ra các lỗ khoan nhanh chóng.


*
Mũi khoan rút lõi bê tông

Mũi khoan này thường được sử dụng với sản phẩm khoan rút lõi bê tông để thực hiện kiến thiết khoan rút lõi bê tông dễ dãi hơn. Mũi khoan rút lõi bê tông cốt thép càng cứng, hóa học lượng càng cao thì đã càng khoan cắt được không ít lỗ trên thứ liệu.

Ngày nay, có hai các loại mũi khoan rút lõi bê tông chính là mũi khoan rút lõi bê tông khô cùng mũi khoan rút lõi bê tông tươi. Người dùng hoàn toàn có thể lắp mũi khoan này vào máy khoan cầm tay hoặc đồ vật khoan gồm đế bàn để gia công việc, tùy trực thuộc vào nhu cầu kiến thiết khác nhau.

Đặc điểm về mũi khoan rút lõi bê tông

Chế sản xuất từ cấu tạo từ chất cao cấp

Do được coi là dòng mũi khoan chuyên được sự dụng dùng để triển khai việc trên mặt phẳng cứng như bê tông, bê tông cốt thép, fe thép dày,... Phải mũi khoan rút lõi bê tông hay được sản xuất từ những cấu tạo từ chất cao cấp, bảo đảm cho độ cứng và thời gian chịu đựng cao.

Mũi khoan gồm phần răng cắt được tráng một tờ kim cương cứng nhân tạo. Đây là cấu tạo từ chất có độ cứng cực cao, đảm bảo an toàn có thể cắt, xuyên thủng các mặt phẳng vật liệu cứng dễ dàng dàng. Đồng thời, nó cũng giúp cho mũi khoan có khả năng chịu sức nóng và chống va đập tốt, chất nhận được mũi khoan làm cho việc bền chắc trong thời gian dài mà không khiến hư hỏng, đảm bảo tuổi thọ lâu hơn khi sử dụng.


*
Mũi khoan bê tông rút lõi được làm từ cấu tạo từ chất cao cấp

Đa dạng kích thước

Cũng y như những loại mũi khoan khác, 2 lần bán kính mũi khoan rút lõi bê tông cũng rất đa dạng nhằm thỏa mãn nhu cầu tốt những yêu mong về tạo nên lỗ trên bê tông với những kích cỡ khác nhau. Đồng thời tương thích với nhiều dòng thiết bị khoan bê tông, sản phẩm công nghệ khoan rút lõi bê tông hơn.

Mũi khoan này khi sử dụng cùng với sản phẩm khoan sẽ làm cho hiệu quả vận động trơn tru, mang về hiệu suất cao. Bởi vì thế nó hoàn toàn có thể khoan giảm và rút lõi các vật liệu cứng trong thời gian ngắn, cho lỗ khoan đẹp mà lại không làm cho sứt mẻ mũi hay tác động đến mặt phẳng xung quanh.

Kết hòa hợp được với tương đối nhiều phụ kiện đi kèm

Mũi khoan rút lõi bê tông cốt thép rất có thể sử dụng cùng rất đầu nối dài hoặc đầu biến hóa để dùng cho nhiều loại máy khoan khác nhau. Nếu như bạn cần khoan thủng bê tông với độ sâu của lỗ dài thêm hơn so với mũi khoan thì hoàn toàn có thể dùng đầu đầu nối dài để tăng thêm kích thước chiều dài về mũi khoan.

Có thể bạn quan tâm:Sự khác biệt của mũi khoan sắt với bê tông

Ứng dụng của mũi khoan bê tông rút lõi

Từ những kiến thức và kỹ năng về mũi khoan rút lõi và điểm sáng ở trên, có lẽ rằng bạn đã và đang phần làm sao đoán được ứng dụng cụ thể của mẫu phụ kiện trang bị khoan này. Để rõ ràng hơn, bên dưới đây, công ty chúng tôi sẽ nêu một số ứng dụng đưa ra tiết, thông dụng nhất của các loại mũi khoan này:


*
Ứng dụng của mũi khoan bê tông rút lõi

Có thể áp dụng để tạo lỗ khoan trên vật tư với đường kính tối đa lên đến 200mm.

Thường được dùng để khoan giảm bê tông, bê tông cốt thép lên tới mức 3 lớp, có thể khoan rút lõi được gạch khối, vữa lúc sử dụng chế độ khoan khô.

Dùng để khoan trên những vật liệu không giống nhau như gạch, đá, gốm, bê tông, khối nề,...

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bửu Long Tự Túc 2021 Khu Du Lịch Bửu Log Dong Nai 2020

Có thể kết phù hợp với các cái máy khoan cầm tay với cơ chế khoan xoay.

Cách cần sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông

Là sản phẩm mũi khoan giành riêng cho dân bài bản nên tức thì từ quy trình tháo lắp các bạn đã cần hết sức cẩn trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết quá trình sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông cho bạn nào chưa biết:


*
Hướng dẫndùng mũi khoan rút lõi bê tông

Bước 1: lắp mũi khoan vào đầu vật dụng khoan, bảo vệ đúng kỹ thuật. Tiếp đến kiểm tra lại một đợt nữa để coi mũi khoan đã được lắp chắc chắn, đúng mực chưa.

Bước 2: cần sử dụng một ít nước vừa cần làm ướt bề mặt vật đề xuất khoan nhằm mục tiêu rửa trôi những hạt bê tông cùng hạt mài kim cưng cửng bị lộ ra để tăng tiếp xúc, đẩy nhanh quy trình tiến độ khoan cắt

Bước 3: Tạo bốn thế đứng bền vững rồi bắt đầu khởi động máy và triển khai khoan. Trong quy trình làm việc, cần liên tục cấp nước hoặc dung dịch có tác dụng mát lên mũi khoan để triển khai dịu mũi khoan, tránh nhằm sinh nhiệt quá cao làm hư mũi.

Bước 4: sau khoản thời gian khoan xong, chúng ta kiểm tra lại lỗ khoan xem đang được chế tạo ra lỗ đúng form size và cân xứng với yêu mong hay chưa.

Hướng dẫn tuyển lựa mũi khoan rút lõi bê tông phù hợp

Để đảm bảo hiệu quả khoan đạt tác dụng tốt độc nhất thì ngoài việc chọn được thiết bị khoan phù hợp, các bạn còn phải đảm bảo mũi khoan rút lõi phải thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu như hy vọng muốn.

Một điểm khi chọn cài mũi khoan bê tông rút lõi là bạn cần phải lưu ý là phân tử mài kim cương có cân xứng với vật liệu cần khoan tuyệt không. Lân cận đó, kiểu sắp đến xếp các hạt mài cũng khôn xiết quan trọng. Với mọi mũi khoan bao gồm hạt mài được xếp chặt, khít cùng nhau thì vẫn cho thời hạn khoan cấp tốc hơn. Còn nếu như lưỡi khoan bao gồm hạt mài được xếp thưa, lỏng thì các bước khoan sẽ mất không ít thời gian hơn với mũi khoan cũng cấp tốc bị mài mòn.


*
Cáchchọn mũi khoan rút lõi bê tông phù hợp

Bảo chăm sóc mũi khoan bê tông rút lõi như thế nào?

Luôn kiểm tra trước lúc sử dụng

Trước khi làm việc, bạn nên kiểm tra xem lưỡi cắt mũi khoan có sắc không, mũi kim cương còn hoạt động ổn định, thỏa mãn nhu cầu được yêu thương cầu thao tác làm việc hay không. Đồng thời để mắt tới xem mũi giành được lắp chắc hẳn rằng hay không, những phụ kiện máy khoan đã đặt đúng địa chỉ chưa, để đảm bảo an ninh và công dụng khi khoan.

Kiểm tra độ lệch tâm

Một điểm không giống mà bạn cần quan trọng tâm là độ lệch trọng tâm của mũi khoan. Hãy luôn bảo đảm an toàn mũi khoan rút lõi được thiết kế việc ở góc thẳng đứng 90 độ khi thao tác để tránh khiến lỗi, có tác dụng hỏng mặt phẳng thi công cùng hỏng mũi khoan khi sử dụng.


*
Bảo chăm sóc mũi khoan bê tông đúng cách

Đối với mũi khoan rút lõi bê tông, độ lệch tâm cho phép ở khoảng tầm 0.005, mũi khoan luôn hợp nhất với phương trực tiếp đứng một góc càng bé dại càng tốt.

Không áp lực quá táo bạo lên khoan

Khi sử dụng, bạn chỉ việc tác cồn một lực vừa đủ lên máy khoan. Yêu cầu khoan trong tầm 30 giây rồi tạm dừng chờ thời gian chất làm cho mát được thâm nhập vào mặt phẳng rồi mới khoan tiếp nhằm tránh gây ra các sự cố không tính ý muốn

Sử dụng dung dịch có tác dụng mát

Dung dịch làm mát để giúp đỡ mũi khoan giảm nhiệt trong quy trình thi công, tránh triệu chứng bị mòn tốt nứt vỡ có thể xảy ra. Nếu là 1 người thợ chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn cũng trở nên thấy ở đa số các loại khoan rút lõi bê tông đều phải sở hữu ống dẫn chất làm mát mang đến mũi khoan.

Vệ sinh mũi khoan sau sử dụng

Làm sạch sẽ mũi khoan sau các lần sử dụng là một biện pháp giúp nâng cấp độ bền của mũi khoan. Để dọn dẹp mũi khoan rút lõi, bạn chỉ việc khoan lên thanh mài là được.

Trên đây là những kỹ năng liên quan mang lại mũi khoan rút lõi bê tông. Mong muốn những tin tức trên sẽ hữu ích, giúp cho bạn sử dụng mũi khoan này hiệu quả và đúng tiêu chuẩn nhất.