NHỮNG ĐIỀU BÍ ẨN VỀ VŨ TRỤ

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
myphamlilywhite.com - Mỗi lần ngước lên khung trời đêm rộng lớn lớn, bạn ta luôn tự hỏi vũ trụ quanh đó kia còn tồn tại bao nhiêu điều bí hiểm mà nhỏ người chưa từng biết tới.

Bạn đang xem: Những điều bí ẩn về vũ trụ*
Sao Hỏa bao gồm sóng thần với thác dung nham: những nhà kỹ thuật đã phát hiện tại ra vật chứng nước nghỉ ngơi thể lỏng trên sao Hỏa trong hàng thập kỷ trở về đây. Năm 2017, NASA tìm thấy minh chứng của vận động sóng thần bên trên sao Hỏa từ thời điểm cách đó 3 tỷ năm, bật mý rằng những đại dương từng ra đời trên hành tinh đỏ. Ngoại trừ ra, những nhà kỹ thuật cũng công bố các cơ sở cho thấy thêm 1 loại thác dung nham sống đây mà người ta gọi là "Thác Niagara trên sao Hỏa".
*
Mặt Trăng có khá nhiều nước hơn họ tưởng: Năm 2009, NASA tiết lộ các nhà kỹ thuật đã tìm thấy những phân tử nước xung quanh Trăng. Các nhà khoa học phát hiện ra nước cùng bề mặt Trăng bằng cách sử dụng quang đãng phổ kế hiện tại đại, đo lường và thống kê ánh sáng bội phản chiếu trên mặt phẳng Mặt Trăng. Năm 2017, với khá nhiều dữ liệu trường đoản cú vệ tinh hơn, các chuyên gia đã reviews rằng hoàn toàn có thể có một lượng lớn nước mãi mãi sâu dưới Mặt Trăng. Nghiên cứu cũng chứng tỏ nước và chuyển động núi lửa đã tạo thành các tinh thể ngậm nước tồn tại khắp vệ tinh của Trái Đất này.
*
Những ngôi sao 5 cánh già nhất vẫn 14 tỷ năm tuổi: Sao Methuselah hay còn gọi là HD 140283 là ngôi sao già duy nhất trong vũ trụ tính tới năm 2017. So với số tuổi 16 tỷ năm của vũ trụ kể từ lúc Big Bang (Vụ nổ lớn) xẩy ra thì ngôi sao sáng này chắc rằng gần 14 tỷ năm tuổi. Đầu năm 2018, những nhà công nghệ cũng phát chỉ ra một ngôi sao trong thiên hà có số tuổi là 13,5 tỷ năm mang tên J0815+4729, to hơn Mặt Trời của Trái Đất 60 lần.
*
Các vệ tinh cũng đều có vành đai: phân phát hiện thứ nhất về vấn đề này là vào năm 1997 với 1 thiên thạch mang tên là Charklo nằm gần sao Thổ có 2 lần bán kính khoảng 250 km. Chariklo cũng là 1 trong vật thể không hẳn hành tinh có vành đai và chắc rằng có tối thiểu 1 vệ tinh xoay quanh nó.
*
Các nhà kỹ thuật đã phát chỉ ra một vài hành tinh giống Trái Đất: Năm 1995, những nhà thiên văn học đang phát hiển thị hành tinh trước tiên xoay quanh 1 ngôi sao giống hệt như mặt trời. Hai mươi năm sau, kính thiên văn Kepler cũng phát hiển thị 1 hành tinh quay quanh một ngôi sao giống mặt trời trong khoanh vùng mà các nhà khoa học call là "vùng có thể sinh sống". Tính từ lúc đó, một trong những hành tinh mới tựa như vậy đã được phát hiện. Năm 2017, NASA quan ngay cạnh được một đội các trái đất thuộc "vùng rất có thể sinh sống" với kích cỡ bằng Trái Đất chuyển phiên quanh một ngôi sao sáng tên là Trappist-1. Cũng trong tháng 11 năm đó, các nhà thiên văn học tập phát chỉ ra Ross 128b. Hành tinh này chỉ cách thiên hà 11 năm ánh nắng và quay quanh một ngôi sao 5 cánh lùn đỏ. Tháng 2/2018, NASA phát hiện tại 95 ngoại hành tinh mới nằm ko kể Hệ mặt trời cùng với hình dạng, kích cỡ và tiềm năng cuộc sống giống Trái Đất.

Xem thêm: Công Thức, Cách Lai Ra Rồng Huyền Thoại Trong Dragon Mania Legends

*
Sao chổi Lovejoy "nhả" rượu: Được phát hiện nay năm 2014, sao thanh hao Lovejoy còn mang tên gọi chính thức là C/2014 quận 2 đã tới gần Mặt Trời trong thời điểm tháng 1/2015. Trong hành trình trên, sao thanh hao này đang "nhả" một lượng hóa học lỏng với xác suất 20 tấn/giây mà những nhà khoa học có thể quan giáp được. Theo một nhóm các đơn vị thiên văn học ở châu Âu, sao chổi Lovejoy đã tạo thành một đám mây cất rượu, mặt đường và 19 phân tử hữu cơ khác. Nhà đồ dùng lý thiên văn Nicolas Biver đánh giá và nhận định với NASA vào thời gian cao điểm, sao thanh hao Lovejoy vẫn "nhả" ra một lượng rượu bằng ít nhất 500 chai rượu vang/giây.
*
Lucy là một ngôi sao 5 cánh kim cương khổng lồ: các nhà công nghệ đã phân một số loại Lucy là sao lùn white BPM 37093 (V886 Centauri) với nhiệt độ lõi khoảng hơn 8.300 độ C. Tuy nhiên, điều đặc biệt là thành phần cấu tạo khiến Lucy vươn lên là một viên kim cương vĩ đại với đường kính 4.000 km.
*
Dòng tung tối, năng lượng tối, đồ gia dụng chất về tối - những bí hiểm của vũ trụ: khoảng tầm 80% ngoài hành tinh được sinh sản thành tự vật chất tối song các nhà kỹ thuật chỉ biết là nó tồn tại cơ mà không thể minh chứng được sự sống thọ của nó. Phía bên trong vật chất về tối là tích điện tối - tác nhân tạo ra sự co giãn vũ trụ. Ko kể ra, NASA còn quan cạnh bên được một sự kiện không khí khác mà người ta gọi là "dòng chảy tối" - hiện tượng lạ kéo các vật chất theo các hướng không thể giải thích được trong vũ trụ. Khi những nhà khoa học phát hiển thị các ngoài trái đất đang di chuyển theo những hướng dường như không thống tuyệt nhất với sự giãn nở tự nhiên của vũ trụ, họ sẽ mặc định thừa nhận thuyết "dòng chảy tối". Theo đó, "dòng tan tối" rất có thể xuất phân phát từ một nơi nào đó bên phía ngoài vũ trụ mà họ vẫn biết.
*
Thiên hà Baby Boom cứ 2 giờ lại tạo ra một ngôi sao sáng mới: dải ngân hà Baby Boom ở cách chúng ta 12,3 tỷ năm ánh sáng, trung bình tạo nên 4.000 ngôi sao 5 cánh mới từng năm. Với tỷ lệ này, cứ 2 tiếng đồng hồ lại gồm một ngôi sao sáng mới được sinh ra.
*
Năm 2014 những nhà thiên văn học ở Harvard vẫn phát chỉ ra một hết sức hành tinh, hay có cách gọi khác là Godzilla of Earths nằm cách họ khoảng 560 năm ánh sáng. Hành tinh này nói một cách khác là "siêu Trái Đất" lúc nặng vội 17 lần toàn cầu của họ và có 2 lần bán kính gần 30.000 km. Rất Trái Đất xoay quanh một hành tinh hệt như Mặt Trời thương hiệu là Draco nằm trong một chòm sao được xuất hiện 3 tỷ năm tiếp theo sự khiếu nại Big Bang. Được gọi là Kepler-10c, ngoại hành tinh này cứng như đá chứ không phải là một hành tinh khí tương tự sao Mộc như những nhà công nghệ vẫn nghĩ. Tuy nhiên, oxy và nước nếu tồn tại sinh sống Kepler-10c sẽ ngay lâọ tức đưa thành hóa học rắn nên dù được gọi là "siêu Trái Đất" tuy vậy hành tinh này sẽ không phải là một trong những nơi tương xứng cho cuộc sống tồn tại./.

Tag: kín đáo về vũ trụ thế giới giống Trái Đất thứ chất tối trong vũ trụ địa cầu kim cương cực kỳ Trái Đất


Video: Tàu dải ngân hà Soyuz đưa các phi hành gia quay về Trái Đất an toàn myphamlilywhite.com - Tàu thiên hà Soyuz sẽ đưa các phi hành gia trở về Trái Đất an ninh sau rộng 6 tháng làm nhiệm vụ ở Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).Video: Tàu ngoài trái đất Soyuz đưa những phi hành gia quay về Trái Đất bình yên

myphamlilywhite.com - Tàu ngoài hành tinh Soyuz vẫn đưa các phi hành gia quay trở về Trái Đất an toàn sau hơn 6 tháng làm trách nhiệm ở Trạm Vũ trụ thế giới (ISS).những bức ảnh chụp từ bỏ trạm dải ngân hà quốc tế khiến bạn ko thốt buộc phải lời myphamlilywhite.com - Một số phi hành gia đã share những bức ảnh của bọn họ chụp tự ISS trên mạng làng hội, nhờ vào đó, ta có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ của ngoài hành tinh bao la.rất nhiều bức ảnh chụp từ bỏ trạm vũ trụ quốc tế khiến cho bạn ko thốt phải lời

myphamlilywhite.com - Một số phi hành gia đã chia sẻ những bức hình ảnh của bọn họ chụp từ bỏ ISS bên trên mạng thôn hội, nhờ đó, ta có thể chiêm ngưỡng vẻ rất đẹp kỳ vĩ của thiên hà bao la.


*

chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhất “nghẹt thở” của những tinh vân huyền ảo trong ngoài hành tinh myphamlilywhite.com - phần đông bức hình ảnh dưới đây tiết lộ vẻ đẹp mê hoặc đầy bí mật của những tinh vân – đều tuyệt tác của vũ trụ.


ngắm nhìn vẻ rất đẹp “nghẹt thở” của những tinh vân huyền ảo trong ngoài hành tinh

myphamlilywhite.com - đông đảo bức ảnh dưới đây bật mí vẻ đẹp thú vị đầy bí hiểm của các tinh vân – phần đa tuyệt tác của vũ trụ.


Vẻ đẹp nhất kỳ vĩ của vũ trụ vày chính các phi hành gia chụp lại từ ISS myphamlilywhite.com - Trạm vũ trụ nước ngoài (ISS) vẫn ở trên hành trình thấp của Trái Đất hơn hai mươi năm và đã gồm 236 fan từ 18 nước (tính mang đến tháng 3/2019) sinh sống trên đó.


Vẻ rất đẹp kỳ vĩ của vũ trụ vì chính những phi hành gia chụp lại trường đoản cú ISS

myphamlilywhite.com - Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đang ở trên quỹ đạo thấp của Trái Đất hơn 20 năm và đã gồm 236 fan từ 18 nước (tính mang lại tháng 3/2019) ngơi nghỉ trên đó.


Video: Ở trên vũ trụ, nước đang sôi như vậy nào? myphamlilywhite.com - Khác với nghỉ ngơi Trái Đất, nước sôi tạo ra hàng ngàn bong bóng nhỏ, trong không gian, nó chỉ tạo ra một bong bóng to đùng nhấp nhô.


Video: Ở trên vũ trụ, nước đã sôi như vậy nào?

myphamlilywhite.com - Khác với ở Trái Đất, nước sôi tạo ra hàng ngàn khủng hoảng bong bóng nhỏ, trong không gian, nó chỉ tạo ra một bong bóng lớn tưởng nhấp nhô.


Những bật mý gây sốc cho thấy thêm vũ trụ to lớn thế như thế nào myphamlilywhite.com - Vũ trụ rộng lớn, điều đó họ đều biết. Mà lại những số lượng và máu lộ bất thần dưới phía trên sẽ khiến bạn kinh ngạc khi thấy vũ trụ mênh mông thế nào.


Những bật mý gây sốc cho biết thêm vũ trụ to lớn thế nào

myphamlilywhite.com - Vũ trụ rộng lớn lớn, điều đó chúng ta đều biết. Nhưng lại những con số và tiết lộ bất ngờ dưới phía trên sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi thấy vũ trụ bát ngát thế nào.