Những điều học sinh không được làm

Điều lệ ngôi trường trung học cơ sở, trung học phổ thông mức sử dụng nhiều vụ việc như tổ chức, quản lý nhà trường, tổ chức chuyển động giáo dục, gần như hành vi học tập sinh, giáo viên không được làm,...

Bạn đang xem: Những điều học sinh không được làm


*
Mục lục bài viết

Điều lệ ngôi trường trung học: đa số hành vi học tập sinh, cô giáo không được làm (Ảnh minh họa)

1. Những hành vi học sinh không được thiết kế trong Điều lệ trường trung học

- Xúc tầy phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng trường, fan khác và học sinh khác.

- gian lận trong học tập tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh.

- download bán, sử dụng rượu, bia, dung dịch lá, hóa học gây nghiện, các chất kích mê thích khác với pháo, những chất gây cháy nổ.

- Sử dụng điện thoại di động, những thiết bị không giống khi vẫn học tập bên trên lớp không ship hàng cho việc học tập với không được giáo viên đến phép.

- Đánh nhau, tạo rối riêng biệt tự, an toàn trong nhà trường và địa điểm công cộng.

- Sử dụng, trao đổi thành phầm văn hóa bao gồm nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; áp dụng đồ nghịch hoặc nghịch trò chơi ăn hại cho sự trở nên tân tiến lành dạn dĩ của phiên bản thân.

- học sinh không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm khác theo qui định của pháp luật.

(Điều 37 Điều lệ ngôi trường trung học tập cơ sở, ngôi trường trung học phổ quát và ngôi trường phổ thông có rất nhiều cấp học phát hành kèm theo Thông bốn 32/2020/TT-BGDĐT)

2. đông đảo hành vi gia sư không được thiết kế trong Điều lệ ngôi trường trung học

Giáo viên không được làm những điều sau đây:

- Xúc phạm danh dự, nhân phẩm; xâm phạm thân thể của học viên và đồng nghiệp.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Màu Tóc Đẹp Và Đang Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

- ăn lận trong kiểm tra, thi, tuyển sinh; gian lận trong kiểm tra, tiến công giá tác dụng học tập, rèn luyện của học sinh; vứt giờ, quăng quật buổi dạy, tùy tiện cắt xén văn bản dạy học, giáo dục.

- Xuyên tạc ngôn từ dạy học, giáo dục; dạy dỗ sai ngôn từ kiến thức, không đúng với quan liêu điểm, con đường lối giáo dục đào tạo của Đảng cùng sản vn và đơn vị nước Việt Nam.

- Ép buộc học viên học thêm để thu tiền; tận dụng việc tài trợ, ủng hộ cho giáo dục để ép buộc đóng góp tiền hoặc hiện vật.

- thuốc lá lá, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích yêu thích khác khi vẫn tham gia các chuyển động dạy học, giáo dục.

- Cản trở, gây khó khăn trong bài toán hỗ trợ, ship hàng công tác dạy dỗ học, giáo dục học viên và các các bước khác.

Ngoài ra, thầy giáo còn phải vâng lệnh các biện pháp sau:

- Ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên, nhân viên cấp dưới phải bảo vệ tính sư phạm, đúng mực, có chức năng giáo dục so với học sinh.

- bộ đồ của giáo viên, nhân viên phải chỉnh tề, tương xứng với hoạt động sư phạm, theo biện pháp của cơ quan chỉ đạo của chính phủ về phục trang của viên chức đơn vị nước.

- cô giáo và nhân viên không được vi phạm luật những hành động bị nghiêm cấm không giống theo lao lý của pháp luật.

(Điều 31 Điều lệ trường trung học cơ sở, ngôi trường trung học rộng lớn và trường phổ thông có rất nhiều cấp học phát hành kèm theo Thông tứ 32/2020/TT-BGDĐT)

Diễm My


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, hỗ trợ tư vấn của cửa hàng chúng tôi dành cho người sử dụng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu khách hàng còn vướng mắc, vui mắt gửi về thư điện tử info