Phóng to thu nhỏ màn hình

Thu nhỏ, phóng to màn hình laptop là một thủ thuật hữu dụng khi sử dụng máy tính xách tay hàng ngày. Nếu như khách hàng chưa thuần thục các làm việc này, hãy để FPT cửa hàng hướng dẫn chúng ta cách thực hiện ngay dưới đây nhé!


Cách thu nhỏ, phóng lớn màn hình máy vi tính siêu đơn giản

Thu bé dại và phóng lớn màn hình máy tính xách tay là một thủ pháp được sử dụng nhằm mục tiêu điều chỉnh form size hiển thị cho tương xứng với màn hình cũng giống như thị lực của từng người tiêu dùng khác nhau. Đây là thủ pháp mà phần đông người dùng máy tính xách tay nào cũng có thể tự mình triển khai được. Rõ ràng như sau:

1. Thu nhỏ, phóng to màn hình máy vi tính chạy Windows

Nếu chiếc máy tính của công ty đang thực hiện hệ quản lý điều hành Windows, những thu nhỏ, phóng to màn hình sẽ được tiến hành như sau:

1.1 Phóng to screen máy tính đang hoạt động Windows

Để phóng to màn hình hiển thị máy tính đang chạy hệ quản lý điều hành Windows, bạn dùng rất có thể tiến hành bởi hai cách sau:

Cách 1: giữ lại phím Ctrl với đồng thời lăn viên bi của nhỏ chuột tới trước, màn hình sẽ nhanh chóng được phóng to lớn tại tất cả các cửa ngõ sổ. Nếu như bạn giữ phím Ctrl cùng dấu (+), màn hình hiển thị sẽ chỉ được phóng to nếu như khách hàng đang phê duyệt web.

Bạn đang xem: Phóng to thu nhỏ màn hình

*

Cách 2: Sử dụng app Magnifier được tích thích hợp sẵn trong hệ thống từ Windows 7 trở lên. Để hoàn toàn có thể sử dụng vận dụng này, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Vào trình tìm kiếm kiếm của Windows và gõ từ bỏ khóa Magnifier vào ô tìm kiếm, tiếp đến click vào phầm mềm Magnifier nhằm khởi chạy chương trình. Để dễ dàng và đơn giản hơn, tín đồ dùng rất có thể dùng tổng hợp phím tắt Windows phối kết hợp cùng lốt (+) để khởi hễ nhanh áp dụng này.

*

Bước 2: sau khoản thời gian khởi chạy, ứng dụng này đang hiển thị một khung bé dại hình chữ nhật ngay trên màn hình laptop như hình minh họa. Các chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn dấu (-) để thu nhỏ tuổi và dấu (+) nhằm phóng to. Đáng chăm chú là sinh hoạt mục Views sẽ có 3 lựa chọn:

Full Screen: Phóng to toàn bộ màn hình theo tỉ lệ mà người dùng lựa chọn.Lens: Phần bé trỏ vẫn chỉ vào sẽ tiến hành phóng lớn ngay tại địa điểm đó.Docked: một phần góc trên màn hình sẽ được dùng làm hiển thị ngôn từ phóng to, các phần còn lại trên màn hình vẫn không thay đổi kích cỡ hiển thị.

*

Các bạn có thể click vào biểu tượng răng cưa trên áp dụng Magnifier để vào phần setup của phầm mềm và điều chỉnh nhiều thông số hơn.

*

1.2 Thu bé dại màn hình vật dụng tính đang chạy Windows

Nếu ao ước thu nhỏ màn hình máy tính đang áp dụng hệ quản lý Windows, người dùng nhấn phím Ctrl cùng lăn viên bi của chuột máy vi tính xuống dưới, screen sẽ được thu nhỏ tuổi dần. Đến mức độ cảm giác vừa ý, bạn bỏ phím Ctrl ra thì Windows sẽ không còn thu nhỏ tuổi nữa.

Xem thêm: Sự Nghiệp Của Phương Mỹ Chi, Erik Và Dàn Sao " Giọng Hát Việt Nhí ?

*

Ngoài phương pháp lăn chuột, bạn có thể sử dụng phím Ctrl và dấu (-) nhằm thu nhỏ màn hình khi đã lướt web.

Riêng với áp dụng Magnifier thì mức tối thiểu nhằm hiển thị là 100% nên người dùng không thể thể tuyển lựa thu nhỏ dại màn hình dưới số lượng này được.

2. Thu nhỏ, phóng to màn hình máy vi tính Macbook

Nếu đang sử dụng laptop của Apple, làm việc phóng to và thu bé dại màn hình sẽ tiến hành thực hiện hoàn toàn bằng khối hệ thống phím tắt trên màn hình, rõ ràng như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhằm kích hoạt thiên tài thu phóng màn hình trên Macbook, người tiêu dùng kích hoạt chế độ này bằng phương pháp nhấn giữ tổ hợp phím sau: Option + Command + 8

*

Bước 2: Sau khi chính sách thu phóng screen đã được kích hoạt, người dùng tiếp tục làm việc như sau:

Nếu mong muốn thu nhỏ tuổi màn hình: nhận tiếp tổ hợp phím Options + Command + vệt (-).

*

Nếu mong mỏi phóng to màn hình: Nhấn tổng hợp phím Options + Command + vết (+).

*

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính sử dụng hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows với Mac OS. Hoàn toàn có thể thấy thủ pháp này cực kỳ dễ và phần lớn bất cứ người nào cũng đều có thể thao tác một giải pháp nhanh chóng. Sau thời điểm đọc xong, hãy từ bỏ mình tiến hành nó xem sao nhé.

Và nhớ là tại trang thủ thuật FPT shop còn rất nhiều thủ thuật thú vị với dễ tiến hành được bọn chúng tôi cập nhật hàng ngày nhằm chờ các bạn đến thăm khám phá. Hẹn gặp mặt lại các bạn trong những nội dung bài viết tiếp theo.