XEM PHIM SỐNG TRONG SỢ HÃI

TTCN - với phim truyền hình những tập 12A&4H sinh động và cuốn hút về lứa tuổi học trò, đạo diễn trẻ em Bùi Thạc Chuyên cho biết khả năng có tác dụng phim thương mại, giải trí của anh.


Phóng to
Cảnh vào phim Sống trong sợ hãi

Song chàng trai đẹp mã, trông thiệt “sành điệu” này lại cho thấy sự sâu sắc khi thực hiện những phim về kiếp nhân sinh bị đọa đày: người đạp xích lô sống phim ngắn Cuốc xe đêm, bạn đào bom tìm sống làm việc phim ngắn Tay đào đất cùng ở phim truyền hình nhựa Sống trong lo lắng (*).

Bạn đang xem: Xem phim sống trong sợ hãi

Như đại trượng phu hiệp sĩ Don Quichotte đại chiến với cối xay gió, Bùi Thạc chăm cứ lừ lừ chăm nom những tín đồ lao rượu cồn khốn cực nhọc mặc cho người khác chăn dắt những em người mẫu chân dài, phần đông gái nhảy bán phấn buôn hương, số đông gã trai ẻo lả đồng tính, những lũ ông... Có bầu.

Phim chuyên không lấp lánh lung linh những hết sức sao ca nhạc, thời trang và năng động xiêm y rực rỡ; chỉ có những diễn viên bình dị, chất phác khoác bộ quân phục bội bạc màu, chiếc áo bà bố trễ nải... Phim chuyên không lả lướt rất nhiều ca khúc trữ tình, ướt át và lại chát chúa giờ thét phẫn nộ của tử thần ẩn vào bom, mìn rét lẽo.

Bị ám ảnh bởi mẩu tin bên trên một tờ báo nói về người bọn ông 35 tuổi nghỉ ngơi Bình Thuận tìm sống bằng nghề đào bom chào bán phế liệu, tuy vậy trí xuất sắc và nhu cầu phải sống không hồ hết cho anh miếng cơm trắng manh áo mà còn làm anh có góp phần lớn cho xã hội khi biến quỷ ác đe dọa cuộc đời thành viên sắt vụn hiền hậu lành, siêng hì hục viết kịch phiên bản và đạo diễn bộ phim truyền hình ngắn Tay đào đất.

Dường như không giải tỏa hết nỗi ám hình ảnh đẫm hương thơm thuốc súng về vùng đất với tay đào đất ấy, chuyên mời tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc hợp tác cùng viết phải kịch bản Sống trong sợ hãi hãi để có được nhân vật Tải, bạn lính tp sài gòn sau cuộc chiến tranh phải luôn sống trong sợ hãi sệt tuy vậy cũng luôn tràn đầy mong ước sống: sau mỗi lần đương đầu căng thẳng với tử thần, cài đặt lại mở hội yêu mến với nhì người bầy bà thân cận thân thương của mình.

Xem thêm: Đau Mũi Khi Trời Lạnh - Đau Mũi Khi Gặp Thời Tiết Lạnh Phải Làm Sao

Trong môi trường sống khắc nghiệt, bức bối vì đất đai cằn cỗi, khí hậu thất thường, sự mưu sinh quá khốn cực nhọc ấy, tình người lại êm ả biết bao. Thuận, cô bà xã cả của Tải, nhanh nhẹn, xốc vác, cưng cửng nghị, độ lượng, trong những lúc cô vk lẽ của Tải tràn đầy sinh lực với cùng 1 trái tim biết yêu thương thương. Tía nhân vật thay mặt cho tổ chức chính quyền mới (Uyên, Năm Đực, nhì Dân) dáng vẻ vẻ bề ngoài nghiêm nghị, fe đá nhưng lại tận thẳm sâu trung khu hồn vô cùng mực giỏi lành, vị tha.

Tải, tay đào bom thiện nghệ, sau cuối đã đoạt được được thần chết hung hãn lẫn tổ chức chính quyền mới lúc đầu không mấy thiện cảm cùng với anh: tiếng nổ ghê rợn cuối phim tan dần dần với khói bom mù mịt có tác dụng nền cho lời nói hồn nhiên, vào trẻo của bé xíu Lanh, con gái lớn của Tải: “Bom nổ, trườn chết chứ chưa phải ba”, cùng lúc đó trước mắt bạn xem hiện nay ra blue color mướt mát của luống rau, mầm sống sẽ trổ màu.

Khi Sống trong sợ hãi hãi vừa ra mắt, giới chuyên môn và phóng viên văn nghệ các báo thuộc nhất trí review đây là tập phim hay, hấp dẫn, chân thực, có mức giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Phim được chiếu tại chống chiếu số 4 Trung trọng điểm Chiếu phim nước nhà của thủ đô Hà Nội, vị trí từ ba năm nay được coi là “giáo đường đến phim hình ảnh nội” với phần đa buổi tối vào ngày cuối tuần của công tác “Điện hình ảnh Việt Nam chú ý lại” khán giả đông vui.

Ban người đứng đầu trung tâm đưa ra quyết định mua Sống trong hại hãi với tinh thần rằng mon 12-2005 này vắng láng phim nước ta trên màn hình ảnh thủ đô, cụ thì Sống trong sợ hãi hãi vẫn là “của độc” không có đối phương cạnh tranh, cùng sẵn gồm làn sóng đánh giá cao phim trên báo chí truyền thông đây đã là thời cơ bằng đá quý để anh chàng Tải đào bom “quậy” tại những rạp sinh hoạt thủ đô.

Song cũng không không giống với những phim như Mê Thảo - thời vang bóng, Thời xa vắng, Mùa len trâu kén khán giả, Sống trong sợ hãi quá cạnh tranh để thu hồi vốn! Và người theo dõi trẻ - mọi người tạo nên sự bộ khía cạnh của thị trường điện ảnh hôm nay - vẫn từ chối chàng trai Tải xấu số như trong đoạn thoại thường nhìn thấy ở các phòng chào bán vé:

Khán giả: sống trong thấp thỏm có phải phim ghê dị, phim ma không?

Người buôn bán vé: Không, phim tư tưởng rất hay, vô cùng cảm động.

- Phim về đương đại chứ?

- Không, phim về thời hậu chiến.

- Ôi dào, lại trọng điểm lý, lại hậu chiến. Thôi, xem tốn tiền, mất thì giờ.

Rạp Fafilm Cinema dán apphich suốt 10 ngày để đón khách nhưng không chiếu được buổi nào. Rạp tháng Tám gồng mình ship hàng vài buổi, mỗi suất chiếu leo lắt dăm bảy fan xem rồi khổ sở trả phim về kho khổ chủ. Trung trung tâm Chiếu phim quốc gia cứ bền bỉ xếp kế hoạch chiếu, có sáu khán giả vẫn vui mừng chạy máy.

Nhưng nghệ thuật thứ bảy sống xứ ta rồi sẽ thế nào với một tình hình thị phần đáng bi đát như vậy?

(*) Hãng phim truyện 1 sản xuất; kịch bản: Bùi Thạc Chuyên, Nguyễn Thị Minh Ngọc; đạo diễn: Bùi Thạc Chuyên; diễn viên: nai lưng Hữu Phúc, Hạnh Thúy, Mỹ Uyên.