BÀI VIẾT VỀ LÁ CỜ VIỆT NAM

Câu trả lời được đảm bảo chứa thông tin chính xác và xứng đáng tin cậy, được xác thực hoặc trả lời bởi những chuyên gia, giáo viên hàng đầu của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Bài viết về lá cờ việt nam


*

** Bạn tìm hiểu thêm dàn ý và bài viết dưới trên đây nhé **

* Dàn ý

A. Mở bài

- Giới thiệu đôi điều về lá cờ Việt Nam

B. Thân bài

- mối cung cấp gốc:

+ Lần trước tiên lá cờ ấy lộ diện cách ni 60 năm.

- Đặc điểm:

+ Nền màu sắc đỏ

+ Trung trung ương lá cờ là ngôi sao 5 cánh vàng năm cánh

- sứ mệnh của lá cờ:

+ Lá cờ gồm nền đỏ và ngôi sao 5 cánh vàng nǎm cánh, thể hiện ý tưởng phát minh máu đỏ da vàng, tượng trưng cho dân tộc

+ đại diện sự đoàn kết các tầng lớp nhân dân bao gồm sĩ, nông, công, thương, binh vào đại mái ấm gia đình các dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Áo Dài Khăn Đóng Cho Bé - 8 Mẫu Áo Dài Khăn Đóng Trẻ Em Nam Nữ

+ Tương trưng cho rất nhiều chiến công anh hùng và niềm từ bỏ hào về những bé người nhân vật đã đổ biết bao xương máu vì chưng nền tự do dân tộc

C. Kết bài

- cảm nghĩ của em về lá cờ

** nội dung bài viết tham khảo

Từ xa xưa, bạn ta đã biết dùng lá cờ để biểu tượng cho một nhân đồ dùng lãnh đạo hay là một gia tộc lãnh chúa. Vào quân sự, những vị thống lãnh đều dùng lá cờ theo người làm điểm hội tập binh sĩ, nơi xuất xứ các tín hiệu lệnh hành quân. Lá cờ không đều những là một hình tượng cho quyền lực mà nó còn mang một ý nghĩa rất đặc trưng đối cùng với một đất nước. Cũng như nhiều non sông trên quả đât thì non sông Việt Nam cũng có một lá cờ tổ quốc xác định nền độc lập, công ty quyền, thống độc nhất và toàn diện lãnh thổ của tổ quốc. Đất nước vn đã trải qua hàng vạn năm lịc sử, nhất là những cuộc binh lửa chống nước ngoài xâm trong cụ kỉ 20. Nhân dân Việt Nam dũng cảm kiên cường chiến đấu giữ nước dưới tia nắng ngọn cờ của các cuộc cánh mạng mà chủ tịch Hồ chí Minh đang lãnh đạo. Sau khi hòa binh lập lại dân chúng ta ra sức xây dựng nước nhà tiến lên theo con đường xã hội công ty nghĩa cơ mà Đảng cộng Sản nước ta và bác bỏ Hồ đã lựa chon.

Lá cờ đỏ sao kim cương là hình tượng của dân tộc việt nam trong những cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp với đế quốc Mỹ như : trong chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch hồ Chí Minh…nó như thể một biểu tượng thể hiện nay lòng yêu nước với ý chí kiên cường của gần như người đồng chí cánh mạng, của cả dân tộc trong niềm vui đại thắng.

Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng xác minh sự thống nhất, độc lập, tự công ty và tự do của dân tộc bản địa Việt Nam. Điều này đã được chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định và lịch sử hào hùng kiểm chứng trong gần một thế kỷ qua, đó là: "Nước việt nam là một, dân tộc nước ta là một. Sông hoàn toàn có thể cạn, núi rất có thể mòn nhưng đạo lý ấy không khi nào thay đổi". Lịch sử vẻ vang và ý nghĩa sâu sắc của lá cờ đỏ sao tiến thưởng Việt Nam nối liền với trong những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, ngã xuống hy sinh quả cảm của nhân dân vn đánh xua quân xâm lược thoát khỏi bờ cõi của Tổ quốc, giành bao gồm quyền, thống nhất đất nước, đưa bí quyết mạng nước ta vượt qua muôn vàn khó khăn để có được cuộc sống thường ngày hòa bình, ấm no, niềm hạnh phúc ngày nay.

Đó là đa số cơ sở pháp luật để khẳng định “lá cờ đỏ sao vàng” là lá cờ linh nghiệm của núi sông Việt Nam. Tôi yêu thương lá cờ đỏ sao vàng, tôi yêu thương con người việt nam Nam, tôi từ bỏ hào bản thân là người việt nam Nam.