CÁCH CẮT HOA MAI BẰNG GIẤY

Origami – Chào các bạn, trong bài xích hướng dẫn trước NBO đã chỉ dẫn rất chi tiết về phương pháp cắt hoa 5 cánh. Mặc dù nhiên, biện pháp cắt hoa sẽ là kiểu cơ bản với cánh hoa tròn. Trong bài bác hướng dẫn này, NBO đã hướng dẫn chúng ta cách tỉa hoa mai 5 cánh bằng giấy. Bí quyết làm thì tựa như như tỉa hoa 5 cánh cơ mà khác ở vị trí khi cắt cánh hoa họ sẽ giảm khác đi một chút để cánh hoa kiểu như với hoa mai. Phương pháp làm cũng rất đơn giản thôi chứ không còn khó một chút nào đâu. Phương pháp cần sẵn sàng vẫn là một trong tờ giấy vuông, một cây cây bút và một cây kéo. Vẫn lưu ý là giấy hãy lựa chọn giấy mỏng manh thôi thì xuất sắc hơn, nếu không có giấy mỏng mảnh thì chọn giấy khổng lồ to một chút. Cây viết thì không tồn tại yêu mong gì nhiều, bạn chọn cây bút nào cũng rất được (bút chì, cây bút bi, bút màu). Còn về kéo thì nên lựa chọn loại kéo nào sắc một chút nhé. Mình chả có cây kéo nào ngon lành yêu cầu lấy trợ thời kéo bằng tay thủ công của bé gái, lúc cắt cánh hoa chật đồ dùng lắm các bợn ạ =_=


Hoa mai trắng 5 cánh

Video hướng dẫn bí quyết cắt hoa mai 5 cánh bởi giấy

Hướng dẫn biện pháp cắt hoa mai 5 cánh bởi giấy qua hình ảnh

*
Chú ý ký hiệu khi cấp giấy
*
Chuẩn bị một tờ giấy vuông và gấp rất nhiều lần tờ giấy theo nếp. Ở nhà tất cả giấy color vàng nhưng mà do lười phải dùng giấy trắng luôn luôn (làm mai trắng cũng rất được cần gì mai vàng nhỉ 0_o).
*
Gấp lên theo nếp. Chú ý là nơi này cấp lên cho cạnh bên với mép trên nhé (nhìn hình dưới để hiểu hơn)
*
Tiếp tục cấp xuống theo nếp.

Bạn đang xem: Cách cắt hoa mai bằng giấy

*
Miết mang đến phẳng các nếp vội rồi mở giấy ra như khi vừa gấp rất nhiều lần hình vuông. Mục đích gấp tự nãy cho tới giờ chỉ với để tạo nếp thôi chứ chả làm cái gi đâu, hờ hờ
*
Sau khi mở giấy ra đã thấy những nếp gấp bao gồm một vị trí giao nhau. Khu vực giao nhau đó sẽ là chỗ mà chúng ta cần để ý để gấp cách tiếp theo.
*
Kéo góc giấy vào địa điểm giao nhau như bên trên hình rồi xay nếp xuống cho phẳng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thắt Dây Túi Đeo Chéo, Cách Thắt Dây Túi Đeo Chéo

*
Tiếp tục cấp theo nếp (nhìn hình dưới để so sánh nhé)
*
Gấp theo nếp lồi ngược ra sau
*
Xong, tiếng lật hình sang khía cạnh sauLại thường xuyên gấp theo nếp đến 2 mép sát nhau (lại chú ý hình dưới đến rõ rộng nhé).Giờ đã phân chia được tờ giấy thành 5 phần bởi nhau.Các chúng ta nhìn sẽ thấy bao gồm 5 mặt giấy bởi nhau. Nếu các bạn gấp nhưng mà 5 mặt này sẽ không bằng nhau thì cánh hoa sau khi cắt sẽ không còn đều mà có cánh to lớn cánh nhỏ.Chuẩn bị cây viết để vẽ cánh hoa mai. Cánh hoa mai các các bạn sẽ vẽ như vào hình. Sau thời điểm vẽ xong thì rước kéo giảm theo đường vừa vẽ. Nếu chúng ta làm thân quen tay rồi thì thậm chí còn không buộc phải vẽ mà cắt luôn luôn cũng đươc.Hình sau khi đã cắt ngừng phần thừa. Tiếng mở giấy ra cùng ép phẳng sẽ được bông hoa mai như ý muốn.Hoàn thành bông hoa mai trắng. Bạn cũng có thể dùng giấy màu sắc vàng để làm bông mai đá quý và cần sử dụng thêm cây bút để vẽ nhụy hoa mang đến đẹp nhé.

Với bí quyết gấp và cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy, chỉ mất khoảng tầm 2 phút thôi là bạn đã sở hữu thể xong xuôi một hoa lá mai rồi. Chúc các bạn thành công và có thể sáng tạo thành nhiều các loại hoa khác từ biện pháp cắt hoa giấy nghỉ ngơi trên.