Cách Đấu Đèn Led 3 Dây

Cách lắp đặt đèn đúng giúp cho đèn sáng được và vận động ổn định không khiến ra chập cháy. Tuy thế đèn trộn led 3 dây thì cần lắp đặt, đấu nối thể nào đến đúng? Điều này làm các bạn băn khoăn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thái lắp đặt đúng đèn pha led bao gồm 3 dây theo chuẩn kỹ thuật nhằm đèn trộn led đã có được ánh sáng buổi tối ưu trong nội dung bài viết dưới đây


1. Kiếm tìm hiểu cấu tạo đèn pha LED 3 dây

Trước khi thực hiện lắp để thì cần tìm hiểu rõ cấu trúc của đèn; để chắc hẳn rằng rằng khi lắp ráp không quăng quật sót bất cứ chi máu nào.

Bạn đang xem: Cách đấu đèn led 3 dây

Đèn pha led tất cả 3 dây được cấu thành từ 3 phần tử chính là cpu led, mối cung cấp led với vỏ đèn.

*
*

Chip led của đèn là 2 loại COB và SMD cho ánh sáng mạnh cùng tập trung.Nguồn led với 2 thương hiệu Meanwell, Done phần đông được bạn tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng lượng; vày tính bình ổn khi sử dụng.Vỏ đèn bao gồm khung đèn, bộ tản nhiệt, thanh gắn (chân đèn), kính cường lực, gương phản xạ (chóa đèn), chốt vít.Dây mối cung cấp là thành phần giúp đèn lấy được điện từ mối cung cấp điện mặt ngoài.

2. Chuẩn bị dụng nỗ lực lắp đặt

Trước khi lắp đặt cần tiến hành sẵn sàng dụng cụ; để đảm bảo an toàn rằng quy trình lắp đặt được liên tiếp và không thiếu thốn linh kiện.Chuẩn bị đèn trộn led có 3 dây theo yêu cầu chiếu sáng cùng cần bảo đảm an toàn đèn sử dụng; để lắp đặt có đủ chỉ tiêu về unique và tính an toàn kỹ thuật.

*
*

Nếu điện áp của đèn là 12V/24V thì nên cần thêm bộ biến đổi nguồn nhằm đèn có thể hoạt động bình thường.Để góp đèn rước được năng lượng điện cho hoạt động chiếu sáng thì cần sẵn sàng dây dẫn điện gồm chiều dài phù hợp.Chuẩn bị khoan, ốc vít gồm kích thước cân xứng để bắt vít cố định và thắt chặt đèn vào các vị trí chiếu sáng hy vọng muốn.Để nối dây nguồn của đèn cùng với dây dẫn điện thì cần các mối nối; cho nên vì thế cần chuẩn bị kéo hoặc dao để bóc tách dây điện trước lúc nối dây.

3. Phương pháp nối đèn đèn trộn LED 3 dây

Sau lúc đã sẵn sàng hết điều khoản thì đang đến quy trình lắp đặt đèn.Mỗi nhiều loại đèn thì sẽ có được cách lắp ráp riêng bảo đảm an toàn cho đèn có thể đạt được ánh sáng mong muốn và đảm bảo bình an khi sử dụng.Trong trường thích hợp đèn trộn LED ko sáng buộc phải hỏi thêm hỗ trợ tư vấn của chuyên viên để nắm rõ hơn về tại sao và những khắc phục.

3.1 những nối đèn trộn LED nối tiếp

Đèn led là thiết bị sử dụng điện áp có sự thay đổi thấp cho nên khi mắc đèn pha led nối liền cần lắp thêm một điện trở để tránh lỗi hại mang đến đèn led.Khi đấu tiếp nối thì dây âm của đèn trộn led bao gồm 3 dây vẫn nối với dây âm của mối cung cấp còn dây dương sót lại của đèn đã nối với dây âm của đèn tiếp theo cứ thế cho đến khi hết đèn.

*
*

Vì là đấu tiếp liền nên cần đảm bảo các đèn trộn led sử dụng đều là hàng cao cấp, nếu như một đèn pha led bị hư sẽ khiến cho cho tổng thể hệ thống thắp sáng bị hỏng.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Mới Nhất Của Kim Soo Hyun Tỏa Sáng Trên Màn Ảnh

3.2 biện pháp đấu đèn trộn LED 12V

Đèn trộn led 12v lúc đấu đèn cần thực hiện thêm bộ biến đổi nguồn từ năng lượng điện áp gia dụng 220v sang điện áp 12v.

*
*

Đấu nối các dây của đèn trộn led với những dây mối cung cấp như bình thường:Dây nóng với lạnh đấu cùng với 2 cực của mối cung cấp điện.Dây nối đất( color vàng) nhằm không hoặc dẫn xuống khu đất để bảo đảm an toàn.Để lắp ráp đèn vào vị trí phù hợp cần khoan 2 lỗ trên mặt phẳng tiếp xúc; làm thế nào cho phù khoảng cách lỗ cân xứng để bắt vít chân đèn.Sử dụng ốc hãm ngơi nghỉ chân đế để thắt chặt và cố định góc thắp sáng theo nhu cầu.Sau khi lắp ráp hoàn tất cần tiến hành kiểm tra lại tổng thể mạch để tránh sơ sót và bảo đảm đèn sáng bình thường.Lưu ý: cần lắp đặt đúng quá trình theo tiến trình trên để tranh xả ra các hiện tượng đèn trộn LED nhấp nháy hoặc cháy nổ…

3.3 giải pháp đấu đèn trộn LED 220V

Với đèn trộn led có 3 dây 220v thì không nhất thiết phải sử dụng bộ chuyển đổi nguồn.Tiến hành đi dây như cùng với đèn pha led 12V, dây nóng cùng lạnh của đèn pha nối với nguồn còn dây màu sắc vàng( dây nối đất) thì để tiếp đất.

*
*

Khi lắp ráp đèn vào vị trí cân xứng cần khoan lỗ lên mặt tiếp xúc để bắt vít cố định đèn.Kiểm tra góc phát sáng và căn vặn ốc hãm theo nhu cầu.Tiến hành kiểm tra mạch năng lượng điện lần cuối và thử coi đèn có sáng không.Truy cập đèn trộn LED 220V để có thể được hỗ trợ tư vấn kỹ rộng về mẫu mã đèn này.

4. Giải pháp đi dây điện đèn led chiếu sáng pha

Đèn led pha bao gồm 3 dây nóng, lạnh màu đỏ và xanh cùng dây nối đất màu vàng.

*
*

Dây nóng lạnh lẽo của đèn yêu cầu nối đúng với dây nóng rét mướt của nguồn điện. Dây nối đất thường sẽ tiến hành để tiếp khu đất để đảm bảo an ninh khi sử dụng.

5. Cách sử dụng đèn trộn LED hiệu quả

Sử dụng những mẫu đèn trộn led kết quả thì cần lựa chọn lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu tránh tiêu tốn lãng phí điện năng.Đèn trộn led có tiêu chuẩn chỉnh ip cao với khả năng chống nước mạnh khỏe do đó cần phải có vị trí đính thêm đặt tương xứng tránh lãng phí.Thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp đèn trong thừa trình hoạt động để tăng tuổi lâu đèn.Cần căn góc chiếu sáng phù hợp để không khí có được không ít ánh sáng nhất.Đối với những mẫu đèn trộn LED kế bên trời có hiệu suất cao như: đèn trộn LED 200W, đèn pha LED 300W, 400W, 500W… cần bảo trì định kỳ để đảm bảo an toàn hoạt cồn tốt.

Trên đây là hướng dẫn lắp ráp đèn trộn led có 3 dây chuẩn kỹ thuật bảo vệ hiệu quả chiếu sáng tối đa. Nếu có vướng mắc hay những thông tin cần giải đáp khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của shop chúng tôi để có tư vấn ví dụ và nhanh nhất.