DĐỘ TA KHÔNG ĐỘ NÀNG LÀ GÌ

Tình yêu luôn là một đề tài vô tận trong thơ ca. Tình yêu dù cho có là hạnh phúc hay thống khổ thì trong thơ vào nhạc nó vẫn luôn luôn là đa số tâm tư cảm xúc chân thật độc nhất của tác giả. Và cũng bao gồm từ đó từ từ chạm tới trái tim cảm xúc của tín đồ nghe fan đọc, làm cho sự cảm thông sâu sắc sâu sắc.

Bạn đang xem: Dđộ ta không độ nàng là gì

Có không ít bài hát viết về tình yêu với những câu thoại tha thiết khiến bão trong cộng đồng mạng . Một trong số đó phải kể tới ‘ Độ ta không độ nàng’.

Từ khoá ‘Độ ta ko độ nàng’ với bài hát cùng tên có tên gốc là “Độ tôi, không độ cô ấy” (tên giờ Trung: 渡我不渡她) là một bài hát nhạc Hoa. Phiên bạn dạng gốc thuộc tên vày Tô Đàm Đàm và Giai bởi trình bày, lời Việt Yu Ling.

Lời bài xích hát da diết được viết lên từ mẩu truyện tình bi đát của vị hoà thượng và con gái quận chúa xinh đẹp. Tuổi thơ của hai người lớn lên thuộc nhau bởi vì thế cô bé có tình cảm quan trọng đặc biệt với vị tiểu hòa thượng này. Chũm nhưng, vày tiểu hòa thượng là bạn đã quy y cửa ngõ phật phải không thể rượu cồn lòng được trước quận chúa.

Sau này thiếu nữ quận chúa bị một vị hoàng tử xấu xa quan sát trúng, ý muốn lập thiếu phụ làm thê thiếp. Nhưng cô bé không chịu, chạy mang lại hỏi hòa thượng: “Chàng tất cả thích ta không?”, nam nhi không đáp lời, phụ nữ nói: “Ta gọi rồi”.

Đêm trước thời điểm ngày thành thân, vị hoàng tử cơ uống say, tìm về phòng nữ giới đòi cồn phòng trước, cướp mất sự sạch của nàng, nên người vợ đã treo cổ từ bỏ vẫn trên bạn còn sẽ mặc vật dụng cưới.

Cái bị tiêu diệt của quận chúa khiến cho vị hoà thượng vô cùng đau buồn và nhận thấy rằng mình cũng có tình cảm sâu đậm với cô nàng ấy nhưng không dám thừa nhận. Tìm tới hoàng tử tê một tay chém đứt yết hầu. Và trong lúc khổ cực nhất vị hoà thượng chỉ từ biết oán trách Phật tổ rằng vì sao phổ độ bọn chúng sinh tương trợ mọi bạn mà ko phổ độ mang đến nàng.

Xem thêm: 10 Cách Mix Đồ Với Quần Jean Xanh Nhạt Mặc Với Áo Gì, Quần Xanh Dương Mặc Với Áo Màu Gì Chuẩn Nhất

Có thể hiểu ‘độ ta ko độ nàng’ chính là lời oán trách của vị hoà thượng cùng với Phật tổ vì chưng quá xót thương cho vị quận chúa kia. ‘ do sao phù hộ ta mà lại không phù hộ cho nàng’. Bài hát là lời độc thoại của vị chúa thượng đa tình mà quan trọng được yêu, biểu thị nỗi vướng bận về tình cảm của vị hòa thượng đối với người con gái mình yêu thương thương.

*

Hoà thượng ân oán trách Phật tổ tại sao đã phổ độ cho khách hàng đoạn tuyệt các cố chấp vùng hồng trần, tuy nhiên không phổ độ mang lại nàng, cô bé vẫn nặng tình, vẫn chưa thấu hiểu được người yêu thế thái è gian, vẫn cực khổ mong hóng “Ta” con quay trở trở về bên cạnh “Nàng” nhằm rồi đề xuất chịu các khổ đau.

Một phần oán trách Phật tổ nhưng mặc nghe bài hát này tín đồ đọc hình như cảm thấy vị hoà thượng oán trách mình nhiều hơn. Kiếp này hữu duyên vô phận, kiếp sau nguyện tương phùng. Dẫu biết dữ hoà thượng và tín đồ phàm chẳng thể đến được cùng với nhau. Nhưng rất có thể thấy mối tình tuy oan trái tuy vậy lại cực kỳ đáng yêu mến xót xa.

 Bên cạnh đó, cũng bùng lên những tranh luận đối lập về câu chữ của bài xích hát trên một vài báo chí ở Việt Nam.Nhiều sư thầy trong các chùa ở vn và hải ngoại cũng đăng lũ giảng giải với phân tích về bài hát này.

Mặc dù vậy một điều không thể không đồng ý là lời bài bác hát với thuộc da diết đậm màu ngon tình bi thảm dễ va đến xúc cảm của bạn nghe lại càng làm cho từ khoá độ ta không độ phụ nữ càng trở buộc phải hot bên trên mạng xã hội. Và đã được rất nhiều các bạn trẻ, các ca sĩ cover lại theo nhiều phong cách khác nhau.

Chuyện tình yêu bao giờ cũng vậy bi thảm có vui có. Hợp tan là lẽ từ bỏ nhiên. Chỉ có fan nặng tình là sẽ không thể quên được tín đồ mà mình thương yêu nhất. Yêu nhau chưa tới được cùng nhau âu cũng là chiếc duyên số trời định. Điều đặc biệt nhất vẫn thực hiện tâm thế của bạn.

Với bài viết trên đây hy vọng bạn sẽ hiểu rộng về keywords độ ta ko độ nàng. Và hãy test nghe bài hát này một lần và tự bản thân cảm nhận ý nghĩa sâu sắc của nó như thế nào nhé.