Giáo phái lạ ở bình dương

chính trị chiến trận làng hội kinh tế tài chính giờ đồng hồ dân văn hóa truyền thống thể thao điều khoản nước ngoài sức mạnh khoa học

Từng đi du học, có tác dụng thông dịch viên nhưng người vợ bị cáo đứng đầu trong vụ đậy 2 tử thi trong bê tông bước đầu hành trình tu luyện giáo phái lạ với phương pháp tu kỳ dị.


*
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, trưởng nhóm tu luyện giáo phái lạ.

Bạn đang xem: Giáo phái lạ ở bình dương

“Tự chế” giáo phái nhằm tu luyện

TAND tỉnh tỉnh bình dương vừa hoàn thành 2 ngày xét xử đội bị cáo gây nên vụ án giết người, cất xác trong bê tông ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng) xảy ra vào thời điểm tháng 5/2019. Các bị cáo trong vụ án này là Phạm Thị ngoài trái đất (32 tuổi, trú quán tại TP HCM), Nguyễn Ngọc vai trung phong Huyên (41 tuổi, trú quán tại Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ tại Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà) bị tầm nã tố với những tội danh “Giết người”, “Che đậy tội phạm” cùng “Không tố cáo tội phạm”.

Phạm Thị thiên hà (chủ mưu vào vụ án) tốt nghiệp đh tại TP HCM, chăm ngành giờ Nhật, từng đi du học cùng biết thêm một trong những ngoại ngữ khác.

Năm 2016, Hà về nước vừa có tác dụng thông dịch vừa mở cửa hàng đồ ăn uống tại TP HCM. Khoảng thời gian này Hà thâm nhập một giáo phái cùng tu luyện bộ môn này trong một thời gian.

*
Hà lập ra phương thức tu luyện khổ hạnh buộc các thành viên trong nhóm làm theo.

Hà bỏ tất cả công việc, ban đầu tu luyện theo phong cách của mình. Sau 4 năm tu luyện, Hà tự nhận định rằng mình là tín đồ tu luyện đạt đến tầng trên cao nhất, phần đa đồng tu phải làm theo sự lãnh đạo của Hà.

Trả lời trước tòa, Hà đến biết lúc đầu tu luyện theo cách thức có sẵn của giáo phái, nhưng sau đó Hà lên mạng tìm những tài liệu không giống nhau rồi tự suy nghĩ ra cách thức tu luyện của riêng biệt mình.

Cụ thể, Hà lập ra cách thức tu luyện khổ hạnh như tiến trình “tẩy tịnh” (người tu luyện từ bỏ những chiếc xấu của bản thân), Hà chỉ cho tất cả những người trong nhóm ăn cơm trắng với nước tương, ăn rau củ quả, hút thuốc, uống rượu, cần sử dụng tay tát vào mặt, giảm bớt tiếp xúc với những người bên ngoài, giảm đứt liên lạc với những người thân, gia đình...) và quá trình “tịch cốc” (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong khoảng thời gian 14 ngày).

*
Chiếc xe xe hơi 7 khu vực Hà thường chở các thành viên đi các nơi tu luyện.

Ngoài những thành viên trong đội là Trịnh Thị Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc tâm Huyên, Lê Ngọc Phương Thảo, Hà còn hấp dẫn nhiều người trong số ấy có ông è Đức Linh (quê Nghệ An) cùng Trần Trí Thành (ngụ tại TP HCM).

Đáng chú ý, trong nhóm tu luyện vì chưng Hà làm cho trưởng team còn nhiều thành viên có học thức cao. Điển hình là Nguyễn Ngọc trung ương Huyên có chuyên môn thạc sĩ cùng từng là giáo viên một ngôi trường đại học, Ngọc Phương Thảo đã tốt nghiệp đại học.

*
Chiếc xe xe hơi 7 chỗ của Hà như "căn phòng di động" giao hàng cho việc đi những nơi tu luyện với vừa đủ đồ sử dụng sinh hoạt hàng ngày.

Là trưởng nhóm phải Hà phải phân phối nhà, sẵn sàng ô tô, ghê phí, trang bị dụng nghỉ ngơi lo cho những thành viên vẫn theo bản thân tu luyện. Hà hay lái chiếc ô tô 7 địa điểm chở những thành viên đi nhiều nơi để tu luyện, có đợt đội này ra TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để tụ họp tu luyện nhưng lại bị chính quyền địa phương xử phân phát hành chính. Sau đó, Hà cùng các thành viên trở về thành phố hồ chí minh rồi lên bình dương thuê đơn vị tu luyện giáo phái vì chưng Hà “tự chế” ra.

Có member không chịu đựng được cách thức tu luyện khổ hạnh, phản khoa học cần bỏ trốn khỏi đội của Hà. Riêng Linh và Thành vẫn tiếp tục theo Hà với bị team này cạnh bên hại, phi tang thi thể trong bê tông.

Đề nghị xử quyết trưởng team giáo phái "tự chế"

*
Bị cáo Phạm Thị ngoài trái đất bị Viện KSND tỉnh tỉnh bình dương đề nghị nút án tử hình.

Trong 2 ngày xét xử, HĐXX tập trung nắm rõ quá trình giết mổ người của các bị cáo. Trong những khi Hà chấp nhận là bạn trực tiếp liền kề hại nàn nhân Thành, các bị cáo Huyên, Thảo với Hoa lần lượt từ chối hành vi làm thịt người, dù trước đó đã thừa nhấn tại phòng ban điều tra.

Xem thêm: 40 Bài Tập Squat Mông Đúng Cách Cho Nữ Để Vòng 3 Căng Tròn Hết Cỡ

Trước những cách thức chối tội của các bị cáo, HĐXX cùng Viện KSND chớp nhoáng phản chưng vì thừa trình khảo sát các bị cáo được lấy lời khai riêng, không được gặp nhau tuy nhiên lời khai vô cùng trùng khớp nhau.

Mặc dù có những lúc phản ứng khá nóng bức trước truy tìm vấn của đại diện VKS, nhưng Hà trực tiếp thắn quá nhận một phần hành vi phạm luật tội. “Tôi thừa nhận tôi đã giết Thành, điều đó là sai cùng tôi xin phụ trách trước pháp luật. Còn đối với Trần Đức Linh thì tôi không giết”, Hà khai trước tòa.

*
4 bị cáo tại toà.

Hà nhận mạnh, sau thời điểm 2 nàn nhân chết, đội của Hà bao gồm rất nhiều cơ hội để quăng quật trốn ra nước ngoài nhưng đã không bỏ đi. Hà cũng biện luận, lúc bị bắt, vì tôn trọng điều khoản nên đã khai rất rõ ràng, trung thực.

Giữ quyền công tố trên tòa, thay mặt đại diện Viện KSND tỉnh bình dương cho rằng hành vi của những bị cáo là tàn ác, gây gian nguy cho làng mạc hội, đủ cửa hàng cấu thành tội làm thịt người. Việc vận động tu luyện của group này là trái với phép tắc của chế độ pháp, trái thuần phong mỹ tục. Hành động trên biểu đạt sự cuồng tín, mù quáng dẫn đến hành động giết bạn rất tàn ác.

Từ đó, vị đại diện thay mặt Viện KSND đề xuất HĐXX tuyên phát Phạm Thị ngoài hành tinh mức án tử hình với tội danh “Giết người”.

*
Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo bị Viện KSND tỉnh bình dương đề nghị tự 22 - 23 năm tù.

Bị cáo Thảo vào vai trò đồng phạm, là fan đi cài đồ để gần kề hại anh Thành, biết rõ quá trình phạm tội của các bị cáo cần bị kiến nghị từ 22 - 23 năm tội nhân với nhị tội danh “Giết người” cùng “Che giấu tội phạm”.

Đối cùng với Nguyễn Ngọc trung tâm Huyên, bị cáo này rứa dây siết cổ Thành, có vai trò đồng phạm thứ ba sau bị cáo Thảo, Viện KSND ý kiến đề xuất từ 19 - 21 năm tầy với nhị tội “Giết người” cùng “Không tố giác tội phạm”.

Bị cáo Nguyễn Ngọc trung khu Huyên bị Viện KSND tỉnh tỉnh bình dương đề nghị nút án 19 - 21 năm tù. Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa bị ý kiến đề xuất mức án 13 - 15 năm tù.

Với Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà), Viện KSND khẳng định vai trò gian nguy ít hơn những bị cáo còn lại. Mặc dù nhiên, hành động của bị cáo này cũng rất nguy hiểm cho xã hội. Vị đó, Viện KSND đề xuất mức án 13 - 15 năm tù hãm tội “Giết người” cùng “Không cáo giác tội phạm”.

Nói lời sau cùng, Phạm Thị dải ngân hà nhận lỗi về việc giết người là sai với gửi nhu muốn lỗi đến gia đình 2 nạn nhân. Tuy nhiên Hà đến rằng thay mặt VKS nói mình không còn kĩ năng cải tạo, kiến nghị toà tuyên án tử hình là không hợp lý.

*
Nói lời sau cùng, bị cáo Hà nhận lỗi về vấn đề giết tín đồ là sai với gửi đòi hỏi lỗi đến gia đình 2 nạn nhân. Đồng thời Hà xinHĐXX bớt nhẹ hình phạt đến 3 bị cáo còn lại, nhất là bị cáo Hoa (mẹ của Hà).

Bị cáo Hà khẳng định, những bị cáo còn lại đều nghe theo lời của Hà, vì vậy bị cáo xin nhấn hết trách nhiệm, kính mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt đến 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà).

Sau 2 ngày có tác dụng việc, HĐXX toàn án nhân dân tối cao tỉnh tỉnh bình dương đã trợ thì nghỉ để nghị án. Dự kiến, ngày 3/7 tòa đã tuyên án so với các bị cáo.