Học viện kỹ thuât quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự (KTQS) vừa tổ chức buổi đảm bảo luận án tiến sỹ cho nghiên cứu sinh (NCS) thiết bị 500.

Bạn đang xem: Học viện kỹ thuât quân sự


Học viện kỹ thuật Quân sự: Phấn đấu biến đổi trường đại học phân tích tốp đầu về khoa học, kỹ thuật cùng công nghệ

Học viện nghệ thuật Quân sự chào đón Huân chương Lao động hạng Ba​


Đây là 1 trong mốc son trong quá trình thực hiện trách nhiệm đào tạo trình độ chuyên môn tiến sĩ của học tập viện. Phát huy những tác dụng đã đạt được, thời hạn tới, học viện chuyên nghành KTQS thường xuyên tập trung nâng cao chất lượng đào tạo trình độ tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu trách nhiệm trong thực trạng mới.

*
*
*
*
Các đại biểu khuyến mãi ngay hoa chúc mừng phân tích sinh trang bị 500 đảm bảo an toàn luận án tiến sĩ tại học viện Kỹ thuật Quân sự. Ảnh: NGUYỄN THÀNH 

Quá trình 55 năm phấn đấu, thiết kế và trưởng thành, Đảng ủy, Ban giám đốc học viện chuyên nghành KTQS qua các thời kỳ luôn quan chổ chính giữa lãnh đạo, chỉ huy sát sao việc cải thiện chất lượng đào tạo, đặc trưng là quality đào tạo trình độ tiến sĩ.

Xem thêm: Những Món Ăn Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Trẻ Tốt Nhất Nên Dùng

Học viện liên tục cập nhật, đổi mới chương trình huấn luyện và đào tạo theo quy chế, quy định của cục GD&ĐT, đáp ứng sự cải tiến và phát triển của khoa học công nghệ cũng như yêu mong của cuộc giải pháp mạng công nghiệp lần sản phẩm tư, yêu cầu trách nhiệm của quân team trong tình hình mới; chú trọng nâng cao chất lượng đội hình cán bộ, giảng viên; phối hợp ngặt nghèo với những cơ sở giáo dục và đào tạo trong nước và quốc tế, với những đơn vị toàn quân để say đắm đội ngũ kỹ thuật đầu ngành tham gia công tác đào tạo; thường xuyên tổ chức và bảo trì có chất lượng các chuyển động sinh hoạt học thuật dành riêng cho NCS, như: tổ chức thường niên hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ; tổ chức những hội nghị, hội thảo khoa học thế giới tại học viện; mời các nhà kỹ thuật thuộc những trường đh kỹ thuật tất cả uy tín trên thế giới tham gia đào tạo chuyên môn tiến sĩ tại học viện chuyên nghành với sứ mệnh đồng phía dẫn... 

Sau 42 năm đào tạo trình độ chuyên môn tiến sĩ, học viện KTQS đã đào tạo được 500 tiến sỹ cho quân đội và đất nước. Trong thời hạn gần đây, trung bình mỗi năm có tầm khoảng 25-30 tiến sĩ giỏi nghiệp tại học viện chuyên nghành KTQS, góp phần thỏa mãn nhu cầu nhu mong nhân lực trình độ chuyên môn cao mang đến quân đội và đất nước. Nhiều tiến sỹ được huấn luyện và giảng dạy tại học viện chuyên nghành KTQS phát triển thành cán bộ chủ chốt và các nhà kỹ thuật kỹ thuật đầu ngành vào và xung quanh quân đội.

Sứ mệnh của học viện chuyên nghành KTQS là huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực unique cao, nghiên cứu phát triển, sản xuất chế thử, chuyển giao technology tiên tiến với hội nhập quốc tế, góp thêm phần đắc lực vào sự nghiệp gây ra và đảm bảo an toàn Tổ quốc, cải cách và phát triển ngành khoa học công nghệ quân sự Việt Nam. Trong đó, học tập viện khẳng định đào tạo trình độ tiến sĩ là nghành nghề dịch vụ tiên phong trong liên kết, bắt tay hợp tác với những cơ sở đào tạo trong nước với quốc tế. Học viện đã phát hành Kế hoạch thực thi nhiệm vụ đào tạo sau đại học đến năm 2025 thỏa mãn nhu cầu các tiêu chí đại học nghiên cứu; tiếp tục mở những lớp bồi dưỡng tài năng NCKH, viết cùng đăng bài bác báo quốc tế, viết và đảm bảo an toàn luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh; khuyến khích, cung ứng NCS viết với đăng bài xích báo trên các tạp chí thế giới uy tín thuộc hạng mục ISI-Scopus, cung ứng NCS tham gia báo cáo khoa học tập tại những hội thảo quốc tế, đi thực tế, thực tập, thể nghiệm tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy có uy tín trong và ngoài nước. Những năm qua, số lượng NCS bảo đảm an toàn thành công luận án tiến sỹ có bài báo giờ đồng hồ Anh, bài xích báo đăng trên những tạp chí thuộc hạng mục ISI-Scopus được nâng cao, thể hiện các công dụng nghiên cứu vãn của NCS tại học viện chuyên nghành KTQS bao gồm tính mới không chỉ là tại vn mà bám trên bình diện quốc tế.

Năm học tập 2021-2022 là năm đầu tiên Học viện KTQS triển khai Đề án quy hoạch và cải tiến và phát triển học viện cho năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Vào đó, học viện thường xuyên tập trung làm tốt công tác quy hoạch khối hệ thống ngành nghề đào tạo, không ngừng mở rộng quy mô, loại hình đào chế tác sau đại học đáp ứng yêu cầu trách nhiệm của quân team trong thực trạng mới, tập trung ưu tiên các chuyên ngành nằm trong các nghành nghề quân đội tiến trực tiếp lên hiện đại và đính thêm với cuộc giải pháp mạng công nghiệp lần thứ tư. Kết nối đào tạo, độc nhất là giảng dạy sau đại học với NCKH và những nhóm nghiên cứu mạnh. Học viện KTQS phấn đấu mang đến năm 2030 trở nên trường đại học phân tích nằm vào tốp đầu về kỹ thuật kỹ thuật và công nghệ của khu đất nước, tất cả những nghành tương đương với những trường đại học lớn trong khu vực và hội nhập quốc tế, bên trong tốp 700 trường đại học tiên tiến số 1 thế giới; chấm dứt xuất nhan sắc mọi trọng trách được Đảng, bên nước và quân nhóm giao phó.