Honda cub 81 kim vàng giọt lệ

nếu như quay ngược thời hạn khoảng xấp xỉ 30 năm về trước (những năm 80-90 nạm kỉ XX) thì ta đang thấy tổ hợp “Kim đá quý giọt lệ” có chân thành và ý nghĩa như cầm cố nào với dân chơi xe sản phẩm công nghệ Việt Nam…

Hồi đó, xe lắp thêm (xe nhị bánh, chạy bằng động cơ) vẫn còn đó là phương tiện chưa thực sự phổ biến như hiện giờ (vừa thảng hoặc vừa đắt). Và phần đông hãng xe lắp thêm của Nhật (Honda, Suzuki, Yamaha…) cũng còn thưa thớt. Trong số những thương hiệu xe thứ Nhật rất được quan tâm lúc đó bao gồm dòng Honda Cub.

Bạn đang xem: Honda cub 81 kim vàng giọt lệ

Cub (nghĩa là “con thú nhỏ”) này còn gọi là Honda 50, vì đó là loại xe tất cả dung tích 49 phân khối, vận tốc tối nhiều 50km. Cub lại có loại Cub 78, 79, 80 (máy cánh) và Cub 81 (máy cối). Riêng biệt Cub 81 lại có 4 “đời”: đời đầu, đời trung, đời áp chót, đời chót. Thiết yếu Cub 81 đời chót này là đời xe được đánh giá cao rộng (về kiểu dáng và các tính năng cải tiến). Lịch trình Discovery của Mỹ sẽ xếp loại Cub vào đứng đầu TEN (10 xe pháo máy) hay nhất nhân loại hồi đó.

Nhưng thực tế, các loại xe cộ Nhật (trong đó gồm Honda Cub 81) nhập vào Việt Nam nhiều phần ở triệu chứng “xê đề xuất hen”, xe pháo bãi, tức là những xe pháo này đã qua tay người tiêu dùng (người ta vẫn thải ra). Núm nhưng, cùng với “dân ta” thì vẫn hết sức quý hiếm. Một chiếc Cub 81 bao gồm màu “mốt” (màu ốc bươu, màu sắc su hào, color lá bàng già…) thời điểm ấy có mức giá tới bên trên 1.100 USD, tương đương hơn 2 cây đá quý cơ đấy!

Và tín đồ Nhật cũng chưa lúc nào gọi cái xe (do bao gồm họ sản xuất) là “Kim vàng giọt lệ”. Cái tên ngồ ngộ, giàu hình hình ảnh này, vừa có giá trị “định danh”, vừa có chân thành và ý nghĩa “vinh danh” bởi vì giới ăn chơi sành điệu xe máy nước ta đặt mang lại đấy.

Xem thêm: Mở 2 Màn Hình Cùng Lúc Nhiều Cửa Sổ Trên Windows 10, Cách Chia Đôi Màn Hình Máy Tính

*

*

Ảnh: TL

Về nước ngoài hình, ngoài mẫu mã máy cối (lốc tròn) Cub 81 tất cả kim chỉ tốc độ sơn màu vàng (chứ không sơn white như các xe đời trước). Đặc biệt (cái này mới thực sự đáng nói) là cuối vun chỉ đồng hồ đeo tay tốc độ của xe tất cả một led màu vàng.

Cái đèn “hạt ngô” này vẫn bừng sáng nhấp nháy lúc xe chạy vượt quá vận tốc 40km/h. Chà, đây chính là căn cứ để người ta bổ sung cập nhật thêm trường đoản cú “giọt lệ” để hoàn hảo cụm trường đoản cú 4 âm tiết (Kim vàng giọt lệ). “Giọt lệ” vốn dĩ là sản phẩm của nỗi bi đát (nước mắt tiết ra từ khoé mắt khi xúc động). Ấy vậy nhưng mà trong tổng hợp này nó lại tạo thành một hiệu ứng ngữ nghĩa thú vị, nghe thật vui tai và tràn trề lãng mạn.