HƯỚNG DẪN CHƠI FIRE EMBLEM 6

Roy, con trai của lãnh chúa Pherae trong Lycia, nên lãnh đạo một lực lượng nhỏ đi cứu viện Hector, người lãnh đạo quân team Lycia chống lại Zephiel, vua điên của Bern. Dù đã hết sức cụ gắng, khi đến nơi, Hector đã bị bắt và tiếp nối bị chết. Trước tình hình đó, Roy chỉ đạo quân team Lycia, tuyệt tàn dư của nó
Download :Download Fire Emblem 6 The Sword of Seals (Eng) :https://drive.google.com/file/d/1Xh3duvP1EGF2IQQtW4U_386hbQ8Q85uv/view?usp=sharing
*

Sau 1 thời gian, chàng đã đi vào đây và cùng rất kỵ binh thuê được từ Ilia, quý ông đã dẹp tan đàn phản loạn. Sau thời điểm cứu dứt Lilina thì lại bị Narshen, một đại tướng tá của Bern bao vây, nhưng nhờ sự giúp đỡ từ Etruria, một quốc gia lớn không giống thì Narshen đã bắt buộc chạy. Rồi cánh mày râu được cử đi cho Western Isle(Các hòn đảo ở phía Tây), nhận biết sự thối nát vì triều đình Etruria đặt tại đây, đại trượng phu đánh tan những tướng lĩnh Etruria cùng kết phù hợp với quân phản nghịch loạn quay trở lại Etruria. Vua Etruria bị tóm gọn làm tù hãm binh bắt buộc chàng lại phải chống lại Etruria.Sau lúc giết chết Narshen, cánh mày râu đưa quân đến đánh Bern. Tiếp tục phá hủy Murdock, một đại tướng khác, người bảo đảm cho Zephiel từ lúc còn nhỏ, quý ông đến thẳng kinh đô của Bern với hạ gục Zephiel. Trước khi đánh nhau, Zephiel đang cho đấng mày râu biết về việc con fan đánh win loài dragon trong trận chiến Scouring, cuộc chiến cuối cùng giành quyền kiểm soát và điều hành thế giới. Hắn nói rằng điều này là sai lầm, hắn sẽ gửi loài rồng lên làm chủ. Sau khi đánh bại Zephiel, nếu bạn có đủ 7 thánh khí và không cái nào hết thì các bạn sẽ đi tiếp, giết toàn thể tàn quân của Bern trước một chiếc tháp cổ thuộc Brunya, vị tướng sau cùng và là tình nhân của Zephiel. Vào vào tháp, các bạn sẽ phải đấu một trận với bầy Mamkute(Người hóa rồng).Sau đó, lúc thắng bạn sẽ đấu với Idoun, một con Divine dragon (rồng tốt) bị tiêu diệt linh hồn vươn lên là Dark Dragon. Cô ta đã có lần bị đánh bại bởi Hartmut, người sáng lập ra Bern trước đây nhưng lại được tha. Nếu như bạn đánh bại cô ta với Roy thì cô ta sẽ được đem đến ngôi thôn mà người cùng rồng vẫn sống chung, còn ko thì cô ta sẽ bị tiêu diệt trong tháp(Tháp bị đổ). Nếu có được Special Ending, cô ta sẽ phục sinh được vong hồn của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi fire emblem 6


*

Khác với tương đối nhiều phiên bạn dạng khác, hệ thống nhân vật cùng class khá phong phú. Bất chấp class hiếm hoi bằng FE7 cùng FE8 nhưng lại số class là đông nhất. Đồng thời, các bạn sẽ phải chọn. Nếu như đi bản đồ này, bạn có thể lấy được A nhưng không tồn tại B với nếu đi map kia thì ngược lại. Bạn sẽ phải ra quyết định 3 lần như vậy.
Phiên phiên bản này cũng giống các phiên phiên bản trước, với các loại quân rực rỡ và phong phú. Có chiến mã bay, kỵ sĩ, rồng, các binh chủng như cung thủ, lính đánh thuê. Mỗi map có một kiểu tiến công riêng, các bạn không thể call ai thì call rồi rước quân đi tiến công bừa được đâu.VD: như cùng với những map có núi cao thì nên được gọi ngựa bay, rồng. Những bản đồ có dragon thì điện thoại tư vấn cung thủ với những map cần truy sát địch thì hãy sử dụng hầu như kỵ sĩ có tác dụng càn quét quân đội đối phương.
Đồng thời, trong bản này, nhằm đi tiếp bạn sẽ cần gồm thánh khí. Những thánh khí chỉ rước được khi vào một trong những side quest(Ngoại trừ Miurge hoặc Maltet các bạn sẽ được nhận từ Yodel). Các side quest cần một trong những điều kiện tuyệt nhất định, bởi vậy hãy cẩn thận.
Phiên bản này có khối hệ thống support hơi phong phú. đối với phiên bạn dạng 7 cùng 8, tất cả đều chỉ rất có thể support cấp độ A với một nhân thiết bị và level B với cùng 1 nhân vật, hoặc level C cùng với 2 nhân vật. Tuy nhiên, trong FE7 cùng FE8, một nhân vật có thể support với 7 nhân đồ khác nhau, còn vào FE6 thì số lượng này lên tới mức 10.
*

Khác với các game như Advance Wars, Tactics Ogre,...thì ở bản này, từng nhân vật có một quá khứ, 1 cuộc sống thường ngày riêng.Dựa vào điều này thì các bạn sẽ tìm ra cách để thu phục nhân vật. Càng chơi các thì bạn sẽ càng tò mò ra các thứ trong tình tiết về những nhân vật, các tổ quốc và về lịch sử vẻ vang của đại lục Elibe. Thật hoàn hảo làm sao lúc thời trung cổ của Châu Âu hiển thị ngay trước mắt các bạn và các bạn là chỉ huy của một nhóm quân trên tuyến phố giải phóng ráng giới.Khi không còn game sẽ sở hữu được 2 endings, một Normal Ending nếu boss khủng cuối bị giết vì ai khác chưa phải Roy cùng một Special Ending trong những số đó thì boss khủng cuối trở thành 1 cô nàng của cỗ tộc Mamkute(Một Divine rồng bị phá hủy linh hồn bởi rồng bóng tối).Cô gái sẽ là Idoun, mắt xanh đôi mắt đỏ và đã được người làng Arcadia, ngôi buôn bản duy nhất mà lại có toàn bộ cơ thể và rồng cùng sống(Thực ra là tín đồ và fan hóa rồng)cứu giúp.Dù được phục sinh linh hồn nhưng cô gái vẫn vô cảm.Nhưng sau 1 thời gian chơi đùa với Fa, Mamkute cuối cùng của cỗ tộc này thì cô bé đã biết cười.Đã tất cả một vài bộ truyện về FE6 cùng một cỗ truyện có tên là Hasha no Tsurugi về một nhân vật dụng tên là Al dự vào quân team của Roy.
*
*
*
*

*

I - phía dẫn đầy đủ điều cơ bản khi nghịch FE6:
Đây là hình hình ảnh màn hình của bạn:Sau khi nhấn Start bạn sẽ có màn dường như sau:
*
*
Nếu bạn mới đùa lần đầu vẫn chỉ tất cả mục New Game với Extra. Restart, Copyvà Erase Data xuất hiện khi bạn có save lại sau khi dứt một bài.Resume thì chỉ xuất hiện khi chúng ta đang chơi dở một bài nào đó.Với mục Extra các bạn sẽ có những cái như sau:
*
Khi bắt đầu chơi, các bạn sẽ chỉ tất cả Tutorial. Vào mục này các bạn sẽ được hướng dẫn từng bước một để võ thuật nhưng mình nghĩ chúng ta cũng không bắt buộc vô phía trên đâu nhỉ.3 mục sót lại chỉ mở ra khi bạn xong xuôi game. Trial map là một số map mà bạn có thể sử dụng phần đông nhân vật của chính mình luyện tập chơi. Đặc biệt là mỗi lần bạn phá đảo thì trong Trial Map bạn sẽ có thêm một nhân vật nhưng vốn bạn không tồn tại trong phần nghịch chính. Tổng số có 8 nhân vật dụng mới.Link Arena là nơi các bạn chia nhóm quân của chúng ta ra thành các đội, thi đấu với nhau.Cuối cùng, Sound Room là nơi gìn giữ hình ảnh, âm thanh. Chiếc này liên quan đến các sự kiện diễn ra trong game, việc bạn cho các nhân vật support nhau như thế nào.Chúng ta bắt đầu vào game nhé!
*
Khi các bạn nhấn R vào một nhân vật để thấy thông (ở đấy là Roy), các bạn sẽ có được màn trong khi sau:
*
Bạn thấy mặt tay trái là hình nhân vật. Dưới là tên. Tiếp sau là class của nhân vật. Lv là cấp độ của nhân vật. E là số điểm kinh nghiệm mà bạn đang có. 100 điểm là được lên lvl. Hp là số máu của bạn. Số thứ nhất là số máu lúc này còn số thứ hai là tổng số máu các bạn có.Possession thành quả là thông tin về vũ khí cũng giống như những vật nhưng nhân vật sẽ cầm. Bạn sẽ thấy một item gồm những: hình item, tên item, số lượt sử dụng còn lại, số lượt dùng về tối đa. Nếu gồm chữ E nghĩa là bạn đang trang bị vũ khí này. Chúng ta nhấn R vẫn thấy tin tức của Item.
*
*
Ở mục này, bạn sẽ thấy nhân vật sử dụng được các loại vũ khí nào, lever tối đa là bao nhiêu. Ví dụ ngơi nghỉ đây, Roy chỉ có thể dùng tìm với cấp độ tối đa là D hoặc E (vì E kém cấp độ của D). Mỗi khi chúng ta giết được một thương hiệu địch thì sẽ có những cột rubi hiện lên, lúc nó đầy thì lever sử dụng vũ khí của người sử dụng cũng cao lên.Ngoài ra, khi bạn cho các nhân đồ gia dụng đứng ngay gần nhau đủ thời hạn thì họ sẽ sở hữu được những cuộc đối thoại. Sau khi nói chuyện, họ đã tăng độ support cho nhau tự C đến A. Điều đó biểu lộ ở bảng này. Từng nhân vật đang chỉ tư vấn được 5 lần, có nghĩa là chỉ nói cách khác chuyện với người khác 5 lần. Cáp độ support khác nhau cũng trở thành cho ta hồ hết chỉ số cộng khác nhau nên bạn cũng cần phải xem xét bài toán cho ai support ai.Bảng cuối cùng là Personal Data
*
Str: sức mạnh, tương quan đến vấn đề ta đánh đối phương mạnh xuất xắc yếuSkill: khả năng ra đòn, liên quan nhiều tới việc ra đòn Critical và khả năng đánh trúng.Spd: tương quan đến việc bạn né né, bài toán bạn được ra đòn từng nào lần.Luk: liên quan đến vấn đề bạn né tránh cũng giống như giảm tài năng bị dính các đòn Critical của đối phương.Def: tài năng chịu đòn vật lýRes hay Mdf: kỹ năng chịu đòn phép thuậtMove: kĩ năng di chuyểnCon và Aid thì tương quan đến vấn đề giải cứu. Khi chỉ số Aid của khách hàng lớnhơn chỉ số nhỏ của một nhân đồ khác thì chúng ta cũng có thể trở nhấn vật kia đicùng mình. Mặc dù nhiên, lúc chở nhân thiết bị khác, những chỉ số của người tiêu dùng cũng bịsuy giảm, nhất là Spd.Trv: tên của nhân vật nhưng mà bạn bạn đang chuyên trở hoặc sẽ trở bạn.Affin: loại như loại máu vào FE4 vậy dẫu vậy không tương quan đến Thánh khí gì đâu. Chỉ liên quan đến tư vấn thôi.Stat: các trạng thái đặc biệt. Ví dụ như Sleep, Berserk...Còn đây là các chọn lựa cho nhân vật: (sau khi di chuyển nhân vật)
*
*
*
*
*
- Attack: xuất hiện khi đối thủ nằm trong tầm tấn công của bạn- Item: luôn luôn có trừ khi chúng ta không mang theo bắt cứ gì cả- end là chấm dứt lượt đi- Conquer: Chỉ gồm Roy có lệnh này với chỉ lộ diện khi anh đứng trước của thành xuất xắc ngai vàng.- Trade: lộ diện khi nhì nhân thứ đứng cạnh nhau, dùng làm trao đổi sản phẩm giữ những nhân vật- Rescue: lộ diện khi nhân vật dụng đứng canh một nhân trang bị khác và có chỉ số Aid cao hơn chỉ số con của nhân vật dụng kia.- Take: xuất hiện khi chúng ta đứng cạnh một nhân vật vẫn trở một nhân thiết bị khác. Lệnh này giúp bạn chuyển nhân vật buộc phải chở từ fan này sang fan khác. Tất nhiên vẫn tuôn theo quy luật Aid và nhỏ nói trên.- Release: Xuất hiện khi chúng ta đang siêng trở nhân thiết bị khác. Lệnh này giúp bạn thả nhân đồ vật đó ra với đi một mình.- Give: chuyển nhân đồ vật mình đã trở cho một nhân đồ gia dụng khác- Visit: lộ diện khi vào vào thăm thôn hoặc vào các nhà dân để biết thêm thông tin.Ngoài ra còn một số trong những lệnh đặc trưng khác chỉ có ở một vài nhân thứ như cứu vớt thương, ăn trộm, vũ công hay nghệ sĩ tiến công đàn. Cái này bao giờ nhân vật xuất hiện mình vẫn nói kỹ hơn.Còn sau đó là một số lệnh hệ thống: (nhấn X sống vị trí ngẫu nhiên trên map)
*
Unit: lúc vào lệnh này, các bạn sẽ có được thông tin về những nhân vật bao gồm 6 bảng, chuyển giữa những bảng bằng nút sang trọng trái hoặc sang trọng phải.

Xem thêm: Thiên Long Bát Bộ 2003 - Thiên Long Bát Bộ 33/45 (Tiếng Việt)

*
*
*
*
*
*
Data: thống kê lại về trận đánh. Tên bài, nhiệm vụ, lượt đi, tiền sẽ có, số phe trong bài, số quan mỗi phe, thủ lĩnh từng phe và thời gian chơi.
*
Config: một trong những điều chỉnh về khối hệ thống như tốc độ hình ảnh, chữ...
*
*
Quit: Nếu bạn muốn thoát game để về screen chính.
*
End: tắt bảng lệnh.Còn khi bạn nhấn Start thì trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra một phiên bản đồ nhỏ tuổi bao quát tháo toàn map, vị trí những nhân vật. Blue color là phe ta, red color là phe địch.
*
Khi ngừng bài vẫn là màn hình hiển thị save bài.
*
Đây là hình ảnh khi di chuyển, tấn công, tăng Exp và lên lvl.
*
*
*
Một số điều chú ý:- Nếu bạn có nhu cầu ép chỉ số thì nên sử dụng Save và load.- vũ khí khi hết lần áp dụng sẽ bỏ đi, tải cái mới, tất yêu sửa như FE4- Mình sẽ không hướng dẫn bí quyết train tổng thể các nhân vật do mình không bao giờ làm như thế. Do thế, chúng ta cũng đừng lúc nào hỏi mình bí quyết làm điều đó.- gồm một số chi tiết ví dụ như chỉ số cộng khi support... Mình sẽ đưa sau bởi vì thực sự mình chưa xuất hiện thời gian để viết. Chúng ta thông cảm nhé.Mình chỉ tóm tắt những thông tin cơ bản. Những chiếc khác sẽ nói thêm khi nó tương quan đến từng bài. Vậy nhéChapter 1: Dawn of Destiny (Bình minh của số phận)​
A. Đoạn giới thiệu:Loài tín đồ và loài Rồng đã có lần sống ấm no với nhau trên mảnh đất nền này. Tuy nhiên, sự hòa bình đó đã biết thành phá tan vỡ khi con người bỗng nhiên phát động chiến tranh xâm lược. Trong cuộc chiến tranh to tướng được nghe biết với tên gọi "The Scouring", cả phía hai bên đều mong muốn giành quyền kiểm soát lục địa này.Những quy lao lý của từ bỏ nhiên đã bị bóp méo bởi những quyền năng lớn đang được giải phóng. Loài Rồng đã trở nên đánh bại và biến mất khỏi lục địa. Còn loài người thì bắt đầu trải rộng quyền năng thôn tính vùng khu đất này.Và 1000 năm sau...Lúc này, tín đồ dân trên châu lục Elibe đang phát triển công nghệ và nền văn minh tính từ lúc sau lúc loài long bị vượt mặt trong trận chiến The Scouring. Ở khoanh vùng phía Tây là quốc gia Etruria, quốc gia văn minh độc nhất ở Elibe. Quốc gia Bern với quân đội mạnh và ý kiến thực dụng về cuộc sống tọa lạc ở quanh vùng phía Đông. Đây là hai tổ quốc mạnh nhất ở Elibe và những quốc gia yếu cố gắng hơn nằm trong lòng hai nước nhà này. Đó là hợp lại thành Lycian được thành lập và hoạt động bởi quan hệ thân thiết trong số những hầu tước. Những người dân dân nằm trong Liên hiệp các Hiệp sĩ Ilia thì chăm chỉ làm việc khai hoang tại vùng đất tuyết hoang vu sống phía Bắc. Ở Sacae là các bộ tộc gắn sát với thảo nguyên và lưng ngựa. Dù song lúc cũng có thể có những xung hốt nhiên giữa các quốc gia nhưng nói chung vẫn đang còn một sự cân bằng về sức mạnh và sự chủ quyền ở Elibe. Mặc dù nhiên, sự thăng bằng đó đùng một phát bị phá vỡ...Vua Zephiel, người chủ sở hữu của quốc gia Bern đã đưa quân đi xâm lăng những vùng khu đất còn lại. Đội quân của Bern đã lấn chiếm Sacae và Ilia với nhẫn vai trung phong tàn sát tất cả những người vùng dậy chống lại chúng. Cùng bây giờ, Bern đang xuất hiện dấu hiệu chuẩn bị xâm lược Lycia.Một cánh mày râu trai trẻ tên là Roy, sống sinh hoạt Ostia, vùng lớn số 1 của Lycia. Anh được gửi tới đây để luyện tập, chuẩn bị trở thành Hầu tước tiếp sau của Pherae. Tuy nhiên, Eliwood, người cha đang bé của anh, đã call anh về bên nhà. Vào thời hạn đó Lilina, con gái của ngài Hector, đang trên tuyến đường đến Lycia để diễn tả lòng kính trọng của chính bản thân mình với ngài Eliwood.Phần Roy, sau khoản thời gian nhận được thư của cha, Roy vội vàng vã về bên nhà, sở hữu theo phần đa kỵ sĩ trung thành với chủ của mình. Hình như còn tất cả Bors, một hiệp sỹ của Ostia, người có trách nhiệm đảm bảo cho Lilina.Câu chuyện bước đầu khi Roy đến vùng ngoại thành của Pherae...B. Ngôn từ Chapter 1:Có một nhóm bọn cướp mà cầm đầu là thương hiệu Damas tiến công thành Pherae. Bọn chúng lợi dụng trong những khi quân team của Lycia sẽ lo ứng phó với Bern, Eliwood đang nhỏ xíu để tấn công. Vào thành lúc này lực lượng thừa yếu. Eliwood đề nghị chống cự để bảo vệ thành và cô nhỏ bé Lilina cho đến khi quân của Roy trở về. Ông sai Melinus cung cấp tin ngay cho Roy về cuộc tiến công này.Khi Roy về mang đến gần thành cũng chính là lúc Lance, một kỵ sĩ đến báo tin. Tất cả sẵn sàng bước vào trận đánh đấu nhằm bảo về thành Pherae.C. Nhân vật:Trong bài này mặt phe các bạn có 6 nhân vật.