Mạch tăng áp dc-dc

Mạch tăng áp là gì? Nguim lý hoạt động của mạch tang áp như vậy nào?. Đây là hầu như câu hỏi rất hay được Dienu5ngay lập tức bọn chúng tớ cảm nhận. Ngày từ bây giờ, hãy cũng Dientu5tức thì đi tìm kiếm hiểu về mạch tăng áp nhé. Let’s go!


Mạch tăng áp là gì?

*
Mạch tăng áp trong thực tế

Hiểu một bí quyết đơn giản và dễ dàng, mạch tăng áp có tác dụng biến chuyển năng lượng điện áp nguồn vào thành năng lượng điện áp lớn hơn nghỉ ngơi cổng đầu ra.Tất cả hầu như gì cần phải có của một mạch tăng áp bao gồm:

Một cuộn cảm Một công tắc nguồn cung cấp dẫn (ngày nay chính là MOSFET, nói chung là yêu cầu một chiếc công tắc nguồn chào bán dẫn đóng góp mnghỉ ngơi cùng với vận tốc nhanh) Một diode Một tụ năng lượng điện

Cũng cần có một nguồn sóng vuông tuần hoàn.Vấn đề này có thể là một cái gì đó dễ dàng như bộ định thời 555 hoặc thậm chí là là 1 trong những vi mạch SMPS chuyên sử dụng nhưvi mạchMC34063Akhét tiếng.

Bạn đang xem: Mạch tăng áp dc-dc

*

Ngulặng lý buổi giao lưu của mạch tăng áp

Đã đến dịp thay đổi thật sâu, họ sẵn sàng đi sâu vào nghành nghề năng lượng điện tử công suất.myphamlilywhite.com lập tức chúng tớ cũng khá thích thú điều đó.

Để đọc buổi giao lưu của bộ biến hóa tăng áp, bạn cần phải biết biện pháp chuyển động củacuộn cảm, MOSFET,điốtvàtụ năng lượng điện.

BƯỚC 1

Ban đầu, khi cấp nguồn mang lại mạch không tồn tại gì xảy ra.Tụ điện cổng đầu ra được sạc mang lại điện áp nguồn vào trừ đi một đợt sụt điốt (hay là 0,6V). Trong thời điểm này công tắc Switching không đóng.

*

BƯỚC 2

Bây giờ đồng hồ, đã đến lúc bật công tắc.Khi MOSFET sẽ bật.Tất cả cái điện được chạy hướng qua MOSFET thông qua cuộn cảm.Lưu ý rằng tụ năng lượng điện cổng output vẫn được sạc vì nó tất yêu pchờ điện qua diode phân cực ngược.

Xem thêm: Nhiều Nơi Hỗ Trợ Tiêu Thụ Khoai Lang Tím Nhật Giá Khoai Lang Tím Nhật Hôm Nay

Tất nhiên, nguồn tích điện không biến thành đoản mạch ngay mau lẹ, vị cuộn cảm làm cho loại năng lượng điện tăng lên kha khá lừ đừ.Trong khi, một từ trường ra đời bao phủ cuộn cảm.Lưu ý cho cực tính của điện áp để trên cuộn cảm.

*

BƯỚC 3

MOSFET bị tắt với mẫu điện cho cuộn cảm bị dừng bất ngờ.

Bản chất của một cuộn cảm là bảo trì cái điện suôn sẻ tru. Cuộn cảm ko ham mê sự biến hóa bất thần của chiếc điện.Vì vậy nó ko ưa thích sự tắt bất ngờ đột ngột của mẫu điện.Nó thỏa mãn nhu cầu điều này bằng cách tạo ra một năng lượng điện áp lớn bao gồm rất tính trở lại với điện áp ban sơ được cung ứng cho nó bằng cách sử dụng tích điện được lưu trữ vào từ trường sóng ngắn nhằm bảo trì cái điện kia.

Nếu bọn họ quên phần còn sót lại của các phần tử mạch và chỉ chú ý cho các ký hiệu rất, chúng ta phân biệt rằng cuộn cảm lúc này chuyển động y hệt như một nguồn điện áp mắc nối tiếp với năng lượng điện áp cung cấp.Điều này Tức là rất dương của diode hiện giờ sinh sống điện áp cao hơn nữa đối với rất âm (hãy hãy nhờ rằng ban đầu nắp đã có được sạc để hỗ trợ năng lượng điện áp) cùng được phân cực thuận.

Tụ điện đầu ra output hiện đã có được sạc cho năng lượng điện áp cao hơn nữa trước đó, có nghĩa là họ sẽ nâng thành công xuất sắc năng lượng điện áp DC rẻ lên đến mức cao hơn!

Lưu ý rằng tốc độ đóng ngắt của đưa mạch (MOSFET) cực kỳ cao, xảy ra hàng ngàn lần.

Một số mạch tăng áp thường áp dụng vào thực tế

Mạch tăng áp gồm điều chỉnh năng lượng điện áp