NGÀY THỨ TƯ CỦA BẠN

Như các nước nhà lớn bé dại khác, nước Mỹ thường niên cũng có tương đối nhiều lễ hội được tổ chức, trong các số đó có những tiệc tùng nay sẽ được biết đến trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu các tiệc tùng, lễ hội truyền thống và khác biệt ở Mỹ nào!

Ngày đầu năm mới (1/1)

*

Ngày 1/1 là ngày tết Tây, nước mỹ được nghỉ dịp một ngày để chào đón sự kiện quan trọng này. Thường người Mỹ sẽ tiến hành nghỉ kết hợp với thứ 6,7 và tổng số họ bao gồm 3 ngày ngủ Tết – 1 số lượng khá khiêm tốn. Trước thời khắc chuyển năm, tín đồ Mỹ ko “ăn” nhưng “uống”. Họ rất có thể ngồi trong những quán rượu hay quây quần trong nhà trước màn hình, theo dõi đồng hồ đeo tay đếm ngược số đông giây phút sau cùng của năm cũ còn sót lại. Nếu ở New York, họ tất cả thể xum xê ở trung tâm vui chơi quảng trường Thời Đại (Time Squares), ngóng đợi trực tiếp quả mong rơi xuống như dấu chấm của năm cũ để gửi sang năm mới trong ánh sáng tỏa nắng của pháo hoa. Trong thời gian mong chờ cũng có một vài chương trình ca hát với đầy đủ ca sĩ nổi tiếng.

Bạn đang xem: Ngày thứ tư của bạn

Sinh nhật Martin Luther King (15/1)

*
Mục sư King nổi tiếng vào năm 1955 lúc ông chỉ đạo một cuộc tẩy chay thành công những mặt đường xe buýt công cộng tại tp Montgomery nằm trong tiểu bang Alabama ngơi nghỉ miền nam, buộc thành phố phải hoàn thành tập tục riêng biệt những quý khách da đen. Ông được trao Giải Nobel chủ quyền vào năm 1964, thuộc năm bộ lao lý dân quyền quan liêu trọng kết thúc phân biệt tại những nơi chỗ đông người và cấm tách biệt trong việc làm căn cứ trên chủng tộc, color da, tôn giáo, nam nữ hay xuất phát quốc gia. Quy định này được Tổng thống Lyndon Johnson cam kết ban hành.

Ngày lễ này được lập vào năm 1983 khi Tổng thống Ronald Reagan cơ hội bất tiếng ký phát hành một đạo luật qui định ngày thứ Hai của tuần lễ sản phẩm công nghệ ba trong thời điểm tháng Giêng để kỷ niêm sinh nhật Mục sư King, sinh vào ngày 15 tháng một năm 1929 tại Atlanta, bang Georgia. Quốc hội Hoa Kỳ chỉ định ngày lễ hội Martin Luther King, Jr. Là 1 trong ngày quốc lễ vào thời điểm năm 1994, một ra quyết định nhắm mục đích khuyến khích dân bọn chúng Mỹ tham gia vào các dự án cùng đồng.

Mục sư King bị ám sát vào ngày 4 tháng bốn năm 1968 trên Memphis, Tennessee, khu vực ông đến sẽ giúp đỡ những công nhân lấy rác domain authority đen bãi công đòi được đồng đẳng về lương bổng.

Ngày lễ tự do (4/7)

*
Tại Hoa Kỳ, Ngày Độc Lập, còn được gọi là 4 tháng 7 (the 4th of July), là một dịp nghỉ lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được cam kết năm 1776. Dịp lễ này thường được kèm theo với gần như cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, với nhiều buổi lễ công cộng. Từ thời điểm năm 1777, pháo hoa đã có đốt để đón mừng ngày lễ. Ngày Độc lập được đón nhận với những biểu lộ yêu nước. Những nhà bao gồm trị thường gọi diễn văn ca tụng các di sản và người dân của Hoa Kỳ. Các gia đình thường có tác dụng cuộc tiệc tùng ngoài trời, thường giao hội với những người dân bà nhỏ ở xa, vì chưng được nghỉ nhiều ngày vào ngày cuối tuần hơn. Những cuộc diễu hành được diễn ra sáng ngày 4, vào buổi tối thông thường sẽ có pháo hoa ngoạn mục. Trong dịp lễ thì nhiều gia đình treo cờ Hoa Kỳ làm việc trước nhà để mừng.

Ngày lễ lao đụng (thứ 2 đầu tiên của mon 9)

Khác các nước khác xung quanh đợt nghỉ lễ Lao Động là ngày thứ nhất tháng 5, tại Hoa Kỳ vào ngày thứ Hai thứ nhất trong tháng Chín là thời điểm dịp lễ lao động, đây cũng là thời điểm những đội trơn ,thể thao được nghỉ lâu năm ngày sau mùa thi đấu. Tín đồ dân Mỹ cũng khá được nghỉ 1 ngày để mừng đón ngày lễ này. Lễ Lao Động có hơn 100 năm trước, nhằm mục đích vinh danh những đóng góp của giới lao động đến xứ sở này. Hoa kỳ tất cả trên 155 triệu người công nhân viên.

Ngày Columbus (ngày thứ hai của tuần thứ 2 tháng 10)

Christopher Columbus sẽ tìm ra châu mỹ và bắt đầu cho cuộc di cư của fan châu âu quý phái châu Mỹ. Chính thế cho nên đây được coi là ngày trọng đại làm việc Hoa Kỳ. Mặc dù có những chủ kiến trái chiều về bạn tìm ra châu Mỹ, tuy nhiên Columbus vẫn được đem tên danh dự cho 1 ngày kỉ niệm đặc trưng này.

Halloween (31/10)

*
Ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch là ngày Halloween hay còn gọi là lễ hội ma quỷ. Đây là 1 trong những lễ hội bắt đầu vào buổi chiều vào tối 31-10 cho tới 12 giờ đồng hồ đêm cùng trò chơi "Trick Or Treat" là sinh hoạt bao gồm của hầu như trẻ em với thiếu niên tại Hoa Kỳ trong tối Halloween. "Trick" nguyên nghĩa là: tấn công lừa, trò nghịch tinh ma nghịch ngợm. "Treat" là tiếp đón, đối xử quyết tế, tiếp đãi.

Các em bé dại và thiếu thốn niên, thanh niên hóa trang với áo xống và phương diện nạ hình ma quỷ, rồi cố kỉnh lồng đèn đi từ bên này sang bên khác trong xóm, gõ cửa và nói "trick or treat."Câu này còn có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không đùa xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Onlyc, Nghe Tải Album Onlyc

”Thông thường những người dân láng giềng luôn luôn hy vọng tránh việc "trick" nghĩa là đùa đòn tiến công lừa phải thường đảm nhiệm (treat) chúng bằng kẹo cùng trái cây (theo tục lệ gồm nhét đồng tiền ở mặt trong)

Theo tục lệ, các em nhỏ thường cầm theo lồng đèn làm bằng vỏ quả túng bấn ngô được đục theo như hình mặt fan để ánh nắng xuyên ra ngoài. đều cuộc hội hè vui chơi giải trí trong đêm Halloween hay xoay quanh những đề tài như chuyện may đen thui trên đời, những chuyện nhắc về ác quỷ và phù thủy...

Ngày cựu binh lực (11/11)

Nước Mỹ đã từng có lần tham chiến vô cùng nhiều trận chiến tranh như chiến tranh thế giới lần 1,2, cuộc chiến tranh Trung Quốc, việt nam , Irac. Chính bởi vậy các chiến binh quay trở lại từ các trận chiến được vồ cập đặc biệt. Với ngày 11/11 được chọn làm ngày tôn vinh các cựu binh sĩ đó.

Lễ tạ ơn (thứ 5 tuần lễ vật dụng 4 tháng 11)

*

Ngày Lễ Tạ Ơn sống Hoa Kỳ là 1 trong những sự trộn lẫn của huyền thoại và lịch sử. Học viên tại những trường học tập và những tín vật dụng Ki tô Giáo hay chỉ biết sẽ là một dịp nghỉ lễ để tạ ơn Thiên Chúa của Ki-Tô Giáo theo truyền thống lâu đời tôn giáo của họ, không nên biết là thực chất có một Thiên Chúa giỏi không, và vì sao phải tạ ơn Thiên Chúa vào khi không tồn tại một minh chứng nào chứng minh Thiên Chúa của họ đã nhúng tay vào những việc cụ gian. Thường thì hằng ngày trước bữa ăn, những người Ki-Tô Giáo hay cúi phía trên đầu cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã mang lại họ thức nạp năng lượng trong bữa ăn đó.

Lễ Tạ Ơn trên khu đất Mỹ là ngày lễ khiến cho các tín đồ dùng Ki tô Giáo tạ ơn Thiên Chúa của họ. Lúc xưa những người dân Ki-Tô cũng thường đến thánh địa để tạ ơn Thiên Chúa của họ đã góp họ win trận ngay. Tôi nghĩ tất cả lẽ bọn họ cũng nên khám phá vài sự thực ngơi nghỉ ngoài truyền thống lâu đời của Ki đánh Giáo về dịp nghỉ lễ hội tạ ơn, và tiếp đến nhắc lại một vài bài bác về lễ Tạ Ơn đã phổ biến trước đây

Lễ xá tội con kê tây

Lễ xá tội con kê tây đang trở thành một sự kiện hàng năm được gia hạn qua những đời của các tổng thống Hoa Kỳ. Ông Abraham Lincoln biết đến vị tổng thống trước tiên “tha tội” con gà tây vào năm 1863 khi ra lệnh thả nhỏ gà dành cho Lễ Tạ ơn và để đàn ông ông nuôi nó.

Năm 1963, Tổng thống Kennedy vẫn trao trả chú con gà tây “phục vụ” vào Lễ tạ ơn ở trong nhà Trắng đến trang trại. Kể từ đó, hầu như đời tổng thống Hoa Kỳ sau đây đều thả kê tây ra những vườn thú cầm vì nạp năng lượng thịt chúng. Tuy nhiên, lễ xá tội chỉ biến đổi một sự kiện thiết yếu thức vào khoảng thời gian 1989, lúc Tổng thống George H.W. Bush tuyên ba con con gà tây năm này đã được “tổng thống xá tội” cùng một truyền thống khác biệt đã ra đời.

Black Friday (Ngày đồ vật sáu đen)

*
Black Friday là ngày lắp thêm sáu tức thì sau Lễ Tạ Ơn với được xem như là ngày mở hàng đến mùa sắm sửa tấp nập tuyệt nhất ở Mỹ. Ngày đặc biệt này có nguồn gốc từ tình trạng… kẹt xe xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 sinh sống Philadelphia, khi hàng ngàn nghìn người Mỹ rậm rạp nhau, đen kịt các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel chuẩn bị đến. Ngay lập tức lập tức, giới kinh doanh Hoa Kỳ mang lại quảng cáo nờm nợp trên các phương tiện thông tin đại bọn chúng và đồng loạt khuyến mãi, tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá để thu hút khách hàng.

Ngày này là ngày đại hạ giá lớn số 1 trong năm . Giá bán hạ, hàng buôn bán giới hạn, nên fan đứng xếp hàng cài đặt rất đông. Bao gồm người thậm chí còn mang mền chiếu ra ngủ tạm trước cửa đợi dẫn đến dòng line tín đồ dài ngoằn . Đi sắm sửa ngày này, ngoài được giá hạ, tín đồ mua còn có được cảm giác nô nức, hết sức phấn khởi

Lễ ngày lễ noel (25/12)

*
Lễ Giáng sinh, có cách gọi khác là lễ Thiên Chúa giáng sinh, tuyệt Noel là viết tắt từ nơi bắt đầu Em-ma-nu-el, tức thị Thiên Chúa làm việc cùng chúng ta), Christmas là một thời điểm dịp lễ kỷ niệm Chúa Jesus xuất hiện đời, theo phần lớn các tín hữu Kitôgiáo. Họ tin là Jesus được sinh trên hang Bethlehem ở trong xứ Judea nước vày thái (ngày nay là 1 trong thành phố của Palestine), hiện giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng chừng giữa năm 7 TCN với năm 2.

Ngày lễ được cử hành thiết yếu thức vào ngày 25 mon 12 tuy vậy thường được mừng từ vào tối 24 tháng 12 bởi theo lịch vì chưng Thái, thời gian tính bước đầu một ngày là dịp hoàng hôn chứ chưa hẳn nửa đêm. Lễ bằng lòng ngày 25 tháng 12 được điện thoại tư vấn là "lễ thiết yếu ngày", còn lễ đêm 24 mon 12 gọi là "lễ vọng" với thường thu hút những người tham dự hơn. Fan Mỹ giỏi các quốc gia khác bên trên toàn nhân loại theo đạo gia tô thường khôn cùng coi trọng đợt nghỉ lễ này, chúng ta cũng có thể bắt gặp mặt các hình ảnh trang trí về cây thông, hang đá, những bài xích hát ngày lễ noel khắp địa điểm trước ngày lễ hội khỏang 1 tháng trên khắp những nẻo con đường của đất nước mỹ và các nước không giống trên nỗ lực Giới.