Nhục hình thời trung cổ

Lăng trì (hay nói một cách khác là tùng xẻo) là một trong hình phân phát tử hình tàn khốc bậc nhất trong lịch sử thế giới. Hình phân phát này rất phổ cập ở Trung Quốc từ thời điểm năm 900 với chỉ thỏa thuận được kho bãi bỏ vào năm 1905. Trong giờ Hán, lăng trì tất cả nghĩa lấn lên một giải pháp từ từ.Bạn sẽ xem: Nhục hình thời trung cổ


*

Đối cùng với hình vạc này, phạm nhân sẽ bị dùng một bé dao nhan sắc để cắt thành từng miếng thịt một trên khung hình theo nhịp trống. Điều kinh sợ là tử tù nhân vẫn được giữ để còn sống khi từng lớp giết thịt trên cơ thể bị giảm ra. Theo những ghi chép còn nhằm lại, lăng trì thường xuyên được thực hiện cho phần lớn kẻ phạm tội khôn xiết nặng như: phản quốc, có ý đồ tạo thành phản, giết phụ vương mẹ…

2. Tứ mã phanh thây


*

Đây là hình phạt cơ mà tứ đưa ra của phạm nhân bị cột vào tứ sợi dây nối vào bốn con ngựa. Trên ngựa hoàn toàn có thể có nài con ngữa hoặc không. Khi hành hình, những nài ngựa sẽ thúc con ngữa phi ra bốn hướng còn không có nài ngựa thì tín đồ ta đã hét bự hoặc đánh con ngữa để chúng bồn chồn bỏ chạy. Từ đó bốn sợi dây vẫn kéo tứ chi phạm nhân đến lúc thân thể của tù đọng bị xé thành năm mảnh gồm đầu, thân cùng tứ chi. Phạm nhân đang bị bất chấp cho ngày tiết chảy cho chết.

Bạn đang xem: Nhục hình thời trung cổ

Phạm nhân chịu hình vạc này đề nghị chịu đựng sự đau buồn tột thuộc về thể xác, khi bị khả năng kéo của ngựa, kéo rời từng phần tử của cơ thể.

3. Cung hình

Cung hình là 1 trong những hình phát thời phong kiến Trung Hoa. Theo hình phạt này, đối tượng người sử dụng phạm tội bị cắt bộ phận sinh dục. Trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa, bốn Mã Thiên yêu cầu chịu hình phân phát cung hình.


*

Tuy kết viên của hình phạt này chưa phải là loại chết, nhưng fan phạm tội sau khi trải qua hình phát này nhiều phần đều bị tác động tâm lí nặng nề, sau này phải sinh sống trong ê chề nhục nhã, ức chế.

4. Tẫn hình

Tẫn hình là giữa những nhục hình nổi tiếng tại trung hoa vào thời phong kiến. “Tẫn” trong tiếng Trung tức là "xương bánh chè". Hình phân phát này triển khai bằng cắt xương bánh chè, khiến nạn nhân quan yếu đi đứng được.


*

Trong lịch sử Trung Quốc, công ty quân sự lừng danh Tôn Tẫn đã từng phải chịu loại nhục hình kinh khủng khiếp này. Theo đó, Tôn Tẫn cùng Bàng Quyền vốn cùng là học tập trò của Quỷ ly Tử nhưng tâm pháp, binh thư lại đều chỉ được truyền mang đến Tôn Tẫn. Điều đó khiến Bàng Quyên sinh tâm oán thù hận, bắt cóc Tôn Tẫn về, buộc người anh em của mình buộc phải truyền lại “Quỷ ly Tử binh pháp” với sai quân sĩ cho cắt xương bánh chè, khiến cả đời Tôn Tẫn buộc phải ngồi bên trên xe lăn.

5. Xỏ mũi cùng xâu tai

Đây cũng là trong số những hình phạt tàn ác từng được vận dụng trong lịch sử Trung Hoa cổ đại. Tín đồ thi hành quyết phạt vẫn dùng đầy đủ sợi xích bởi sắt, xuyên thẳng qua xoang mũi (hoặc tai) của phạm nhân, tiếp đến cột vào một trong những vật nắm định.


*

Một hình vạc khác cũng khá được tiến hành trên hai thành phần này chính là xẻo mũi và giảm tai. Xẻo mũi cùng xẻo tai đã những lần được người cầm quyền china thi hành trên phạm vi rộng rãi trong các trận chiến chinh vạc lãnh thổ.

6. Kẹp ngực


Thiết bị tra tấn kẹp ngực được thiết kế từ sắt kẽm kim loại và gỗ với mục tiêu làm biến dị vòng một của phụ nữ. Phần nhiều tù nhân bị mắc tội nước ngoài tình, không ông chồng mà gồm thai… thường bị trừng phạt bởi thiết bị này.

7. Tru di

Đây là hình vạc từng được chuyển vào bộ luật bằng lòng dưới thời đơn vị Tần cùng nhà Hán. Theo đó, những phạm nhân bị quy vào mọi trọng tội như mưu phản, đội tội “thập ác” (phá đền đài, lăng mộ hoàng tộc, bội nghịch đất nước, bất đạo, bất kính)… thì mặc dù vô tình hay nắm ý hầu hết bị xử án tru di.


Hai hiệ tượng thi hành án tru di thường gặp là tru di tam tộc và tru di cửu tộc. Trong đó, “tam tộc” là cha họ gồm: chúng ta cha, họ mẹ, họ bà xã (hoặc bọn họ chồng). Tựa như như vậy, “cửu tộc” dùng làm chỉ 9 hạng bạn có tương tác thân thuộc với những người phạm tội, gồm bạn dạng thân phạm nhân bé cô, con chị em gái, con cháu ngoại, ông ngoại, bà ngoại, dì, phụ vương vợ, chị em vợ.

Đây là hình phân phát liên đới nổi tiếng Trung Hoa, cốt để răn nạt bách tính, còn thể hiện ý niệm “thân quyến duy nhất thể” của điều khoản thời xưa.

8. Bào cách

Vốn là một loại khổ hình sử dụng lửa để tra tấn, bào phương pháp từng là phương pháp được “yêu hậu” Đát Kỷ thực hiện để tiêu diệt những kẻ kháng đối mình. Loại khổ hình tàn ác này được tiến hành bằng phương pháp trói những tội nhân vào cột fe nung nóng cho tới khi chúng ta bị "nướng" đến lúc chết.


Ở những giai đoạn sau, hình vạc này được tầng lớp cai trị phát triển thêm nhiều hình thức khác. Sau đời nhà Thương, cùng với sự chuyển đổi của những triều đại, qui định hành hình ngày càng gọn nhẹ. Bào giải pháp cũng dần dần thay đổi từ nung rét cột đồng sang chỉ nung rét một miếng sắt rồi in lên khung hình của phạm nhân. Ở một vài triều đại, nó còn là cách in vệt ấn lên trán phạm nhân.

Ở các triều đại sau, vua chúa ko dùng vẻ ngoài bạo ngược này nữa mà các biến tướng mạo của Bào cách chỉ còn diễn ra vào lao ngục để tra khảo phạm nhân; không tồn tại quy định tội tình nào thì mới phải vận dụng đến hình phạt này. Có thể nói rằng việc sử dụng cực hình Bào cách là cách tra khảo thông dụng nhất trong nhà tù cổ đại.

Khi thực hiện cực hình Bào bí quyết lên thân thể của rất nhiều phạm nhân mang quần áo, thì vải quần áo sẽ dính hẳn lên domain authority thịt của họ. Còn đối với những người không khoác gì, vơi thì cũng cháy da thịt và giữ lại vết sẹo trong cả đời; ngất xỉu xỉu, bất tỉnh, nặng trĩu thì tử vong. Bào biện pháp quả thực là một hình thức tra tấn cực kỳ tàn nhẫn.

9. Mổ ruột lấy thai

Cách xử vạc này được tiến hành dưới vẻ ngoài mổ xẻ, chuyên dùng làm áp dụng với thiếu phụ mang thai. Khi ấy, nàn nhân sẽ bị mổ xẻ để đưa bào thai từ trong bụng ra ngoài, vô cùng đau đớn và thống khổ.


Tương truyền rằng, gồm lần đánh Đát Kỷ cùng các cung nữ ra phía bên ngoài ngắm cảnh, thấy một người thai phụ đi qua. Đát Kỷ thầm nghĩ: thật là kỳ quái, vì sao đứa trẻ lại có thể lớn lên trong bụng như vậy? Bèn không đúng quân lính mổ ruột người mẹ ra xem. Sự hiếu kỳ của đánh Đát Kỷ một thời gian đã chiếm đi hình hài hai chị em con!

10. Tra tấn bằng cưa


Một trong số những dụng nuốm tra tấn man di ở china phải đề cập tới hiệ tượng tra tấn bằng cưa. Giải pháp này được tương đối nhiều triều đại thực hiện để tử hình một tội phạm nào đó. Với cùng một cây cưa được lắp sẵn, nàn nhân có khả năng sẽ bị trừng phạt bằng cách cưa vào cơ thể. Mặc dù theo nấc độ phạm tội mà áp dụng hình phạt cưa. Hình vạc này thường xuyên được thực hiện với gần như kẻ mắc tội bội phản quốc, phản dân.

11. Kẹp ngón tay (ngón chân)

Khi thi hành bề ngoài tra tấn này, các phạm nhân sẽ ảnh hưởng kẹp các đầu ngón tay (có thời gian là cả ngón chân). Còn nếu không chịu khai nhân, các đầu ngón tay, ngón chân của họ sẽ bị kẹp đến nát.


Đây là hình phát bức cung thường được dùng tại các nhà lao nước trung hoa thời phong kiến. Thậm chí, đa số người tuy ko phạm tội, nhưng vì chưng không thể chịu nổi sự tra tấn tàn khốc này bắt buộc đều khai nhận.

12. Xử giảo (treo cổ)

Trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa, treo cổ chưa phải là bề ngoài tử hình cao nhất. Hình vạc này đa phần được áp dụng cho quan tiền lại hoặc tôn thất phạm tội nhằm họ được “toàn thây”.


Cổ nhân đến rằng, đó là cách xử quyết “nhân đạo” rộng cả. Nhưng lại trên thực tế, từ lúc treo cổ cho tới khi tắt hơi hoàn toàn, các phạm nhân yêu cầu trải qua 1 quãng thời hạn vô cùng khủng khiếp.

13. Voi giày

Hình phạt này áp dụng cho những tử tội, hay là tội trạng nặng cùng với triều đình hoặc được sử dụng như một phương thức trả thù của vua đối với những người ủng hộ phe hạn chế lại vua. Nạn nhân bị hành quyết hay bị voi sử dụng chân dẫm lên cơ thể, dùng vòi cuốn đưa lên rất cao và quật xuống đất. Fan ta hoàn toàn có thể điều khiển voi tạo nên nạn nhân chết nhanh hoặc bị tiêu diệt từ từ nhằm hành hạ.

14. Đóng cọc xiên người

Án hình này lại rất là được ưu thích ở Lã Mã, Trung Quốc, Hy Lạp với Thổ Nhĩ Kỳ cùng một số non sông châu Âu với châu Á không giống thời Trung Cổ. Trang bị hình này là một cây fe nhọn được dùng để làm đâm phạm hiền đức dưới đâm lên tới mức miệng, tiếp nối họ bị chuyển vào một cái huyệt riêng rồi để mặc bọn họ chờ cái chết đến sau một vài giờ hay vài ba ngày trong cực độ đau đớn.

Xem thêm: Dùng Đèn Phá Sương Mù Xe Máy, Đèn Phá Giá Tốt Tháng 10, 2021 Phụ Kiện Xe Máy

Tất cả những cách thức tra trấn trên đều để cho nạn nhân nên chịu đựng sự khổ sở giày vò tột độ, bất kể ai chỉ nghe đến chúng cũng cảm giác vô thuộc sợ hãi.

Lịch sử nước trung hoa quả thật có rất nhiều điều kích ưa thích sự tò mò và hiếu kỳ khám phá của nhiều khách du lịch nước ngoài. Du khách hãy gia nhập tourdu lịch Trung QuốccùngViet Viet Tourismđể có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn nữa về vùng đất xinh đẹp này nhé!


Thời Trung Cổ, để giảm xác suất tội phạm và những người dân ngồi tù, các lãnh chúa hay nghĩ ra đông đảo phương thức tra tấn cực kỳ hà khắc.

23. Cắt "cậu nhỏ"

Tiberius là giữa những hoàng đế quyết liệt nhất trong lịch sử hào hùng La Mã cổ đại. Ông hoàng này danh tiếng với bài toán nghĩ ra nhiều hiệ tượng tra tấn tội phạm nhân khiếp hoàng.

Trong đó, "cậu nhỏ" của tù nhân hay bị Tiberius lựa chọn làm phương châm của những pha ra đòn tra tấn hãi hùng. Nhà vua Tiberius mời kẻ thù của bản thân mình đến uống rượu. Sau thời điểm đã uống say, Tiberius sai bạn cắt "cậu nhỏ" của kẻ thù khiến họ cực khổ tột độ trước khi tử vong.

22. Mổ ruột lừa, đến phạm nhân vào bên phía trong rồi khâu lại

Cụ thể, tín đồ ta vẫn giết một bé lừa rồi phẫu thuật nó, kế tiếp lột sạch áo quần phạm nhân, nhét vào bụng nhỏ lừa rồi khâu chặt bụng lừa chỉ để đầu của tù hãm ra phía bên ngoài để không biến thành tắt thở.

Sau cùng, người ta đem con lừa khốn khổ ấy ra khu đất rộng bị tia nắng mặt trời chiếu vào. Sau không ít ngày, xác nhỏ lừa sẽ bị phân hủy, thối rữa với tù nhân bị tiêu diệt dần bởi đói khát và nắng cháy thiêu đốt.

21. đàn bà của bạn nhặt rác

"Con gái của fan nhặt rác" được sáng tạo và đặt theo tên của một fan Anh, là Skevington. Kết cấu của nó gồm 1 khung fe với một bạn dạng lề làm việc giữa. Nàn nhân bị trói vào khung sắt này, tiếp nối kẻ tra tấn vẫn siết chặt bạn dạng lề, khiến nạn nhân bị cúi gập người, vỡ lẽ nát xương sườn, và chết trong nhức đớn.

20. Gông cổ

Gông cổ là 1 kết cấu gồm 2 miếng gỗ song song, gồm khoét lỗ. Khi ghép lại, gồm thể thắt chặt và cố định được đầu cùng 2 bàn tay của nạn nhân về một phía, và nạn nhân cần thiết trốn thoát. Đây có lẽ rằng là vẻ ngoài tra tấn dìu dịu nhất, vì chưng không khiến cho nạn nhân quá nhức đớn, hoặc dẫn tới chiếc chết. Nàn nhân thường bị trói ở trong chỗ đông người như quảng trường, với mục đích để họ cảm giác nhục vị tội ác làm nên ra.

19. Cọc gỗ với đống củi khô

Bị đốt trên cây cọc thường là vấn đề dừng chân ở đầu cuối của những nạn nhân sau khi họ bị tra tấn, bởi hiệ tượng này luôn luôn gây ra mẫu chết. Vẻ ngoài này tất cả một gò củi thô với một mẫu cọc để trói nàn nhân. Cách tiến hành tra tấn này hoàn toàn có thể khiến nạn nhân chịu đựng sức nóng ngọn lửa trong vô số giờ đồng hồ.

18. Máng tra tấn

Máng tra tấn thực tế là một bệ gỗ to với nhì thanh lăn nằm ở hai đầu.

Đây là mô hình cụ thời trung cổ mà nhiều người biết nhất. Máng tra tấn thực chất là một bệ gỗ to với hai thanh lăn nằm tại hai đầu. Fan ta theo lần lượt trói tay và chân của nàn nhân vào hai con lăn. Khi con lăn chạy, chúng sẽ kéo giãn khung người nạn nhân.

17. Dây thừng

Dây thừng là thứ không thể thiếu cho hình phát treo cổ khét tiếng. (Ảnh minh họa).

Dây thừng vẫn vẫn là một công cầm tra tấn rất được quan tâm vì sự thuận lợi và nhiều mẫu mã về hình thức của nó. Chẳng hạn người ta hoàn toàn có thể cột nạn nhân vào trong 1 gốc cây vào rừng để sâu bọ phân hủy, chim chóc mổ thịt hay làm mồi mang đến sư tử. Ngoài ra, đây còn là thứ không thể không có cho hình phát treo cổ khét tiếng, tuy vậy theo như một vài nhà chức vụ thời đó, đây chỉ là bề ngoài “mua vui” cho gần như vị tai to mặt mập mà kết quả là tạo tử vong. Cuối cùng, người ta sử dụng một đầu dây thừng nhằm cột thuộc cấp nạn nhân lại, đầu sót lại cột vào đuôi con ngữa và thúc cho ngựa chạy.

16. Treo cổ, kéo với tứ mã phanh thây

Tứ mã phanh thây - hiệ tượng tra tấn cực kỳ dã man, tàn bạo.

Trong xuyên suốt thời trung cổ, đầy đủ hình phạt so với tội bội phản quốc làm việc nước Anh luôn luôn đa dạng, từ bỏ treo cổ, kéo giãn hay phanh thây sống nơi nơi công cộng đểu rất nổi tiếng. Tuy nhiên chúng đã trở nên bãi bỏ từ năm 1814 sau thời điểm gây ra một loạt cái chết tức tưởi với rùng rợn mang đến vô số người. Giữa những kỷ thuật tra tấn này, nạn nhân sẽ ảnh hưởng đặt vào vào một khung gỗ béo trong 3-4 tiếng, sau đó sẽ bị treo cổ bên trong một khoảng thời gian ngắn, đủ để khiến họ khổ sở cho cho đến khi gần chết. Tiếp đến, những người này sẽ bị moi ruột và thiến phòng ban sinh dục, đa số thứ này sẽ bị đốt trước khía cạnh họ. Cuối cùng, một bầy ngựa bốn nhỏ với 4 gai dây đã làm trách nhiệm “tứ mã phanh thây” đa số kẻ tội đồ.

15. Vòng cổ nhục hình

Chiếc vòng cổ đặc biệt quan trọng làm bằng sắt kẽm kim loại hoặc gỗ.

14. Đóng đinh

Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thánh giá.

Phương pháp này đã gồm từ thời thượng cổ và phân bố đa phần ở những nước phương tây, tuy nhiên, thời nay vẫn có các ghi nhấn về một số nước vẫn áp dụng chính sách đối xử man rợ này. Việc đóng đinh một fan lên thánh giá bán được đầy đủ người nghe biết qua sự khiếu nại chúa Jesus bị đóng đinh bên trên cây thập tự. Hình thức này gây đến nạn nhân một sự khổ sở tột cùng tuy nhiên vô cùng chậm chạp rãi, họ có khả năng sẽ bị để lại sinh sống đó cho tới chết, mặc dù phải mất khoảng tầm 3-4 ngày nhằm giết một phạm nhân từ cách thức này.

13. Đầu tưới bằng chì

Dụng ráng này thường đã có được đổ đầy bởi dầu sôi, nước nóng 100 độ.

Những biện pháp này thường đã có được đổ đầy bởi dầu sôi, nước nóng 100 độ hoặc chì nóng chảy trước lúc được cọ xát vào các bộ phận trên cơ thể tù nhân như ngực, bụng, đùi xuất xắc mông. Đặc biệt, một lượng bội bạc nóng chảy sẽ được đổ vào hốc đôi mắt của nạn nhân để họ ko thể nhìn thấy được quá trình thụ án.

12. Tra tấn bằng chậu

Tù nhân sẽ tiến hành đặt vừa căn vặn trong một cái chậu gỗ, thiết bị duy độc nhất được phép thò ra ngoài đó là gương mặt.

Còn được nghe biết với cái tên “ngồi vào chậu", kiểu tra tấn này thật sự khiến những tù thời ấy ghê đảm. Phạm nhân nhân sẽ tiến hành đặt vừa căn vặn trong một chiếc chậu gỗ, sản phẩm công nghệ duy tốt nhất được phép thò ra ngoài chính là gương mặt. Sau đó, bạn hành xử sẽ bao phủ đầy khía cạnh họ bởi sữa với mật ong.Thú vị ư? không hề! Mật với sữa sẽ thu hút những bé ruồi đậu lên đó. Số đông kẻ tội đồ cũng trở thành được cho ăn uống thường xuyên cho tới khi dòng chậu ngập đầy chất thải của bản thân và nên chết vì thối rữa vì giòi bọ chỉ vào một vài ngày tiếp theo đó.

11. Đóng cọc

Tù nhân bị buộc ngồi bên trên cọc nhọn với sắc, tiếp nối cọc tự từ thổi lên và xuyên thẳng qua người họ.

Hình phân phát này không còn kỳ lạ như bạn tưởng khi nhưng mà đây được xem như là một sở thích tra tấn biến chuyển thái của bá tước Vlad – kẻ luôn luôn được người ta nghe biết với cái thương hiệu Dracula. Ở Romania, vào rứa kỷ 15, tội phạm nhân bị đề nghị ngồi trên đa số cọc nhọn và sắt. Sau đó, những chiếc cọc lỏng lẻo được thổi lên và chiếu qua người họ. Bề ngoài này sẽ khiến nạn nhân chết trong 3 ngày bởi vì bị mất máu cùng thủng nhiều bộ phận trong cơ thể. Bạn ta còn đồn rằng Vlad đã sử dụng kiểu tra tấn này với hơn 20.000 fan để vui chơi trong xuyên suốt những bữa tiệc của hắn.