Những Con Số Tâm Linh

Ngay từ khi con người thuộc các nền văn minh cổ đại sáng tạo ra những con số, người ta đã tìm hiểu ý nghĩa các con số dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Đó cũng là cơ sở để các bộ môn huyền học sau này dựa vào và nghiên cứu chi tiết hơn về các tầng lớp ý nghĩa sâu xa của chúng.

Bạn đang xem: Những con số tâm linh

Các bộ môn tiêu biểu nhất khi nghiên cứu ý nghĩa của các con số có thể kể đến phong thủy và thần số học. Ngoài ra trong bài viết dưới đây, chuyên trang myphamlilywhite.com cũng cung cấp cho bạn đọc các kiến thức về những con số dưới góc nhìn hiện đại. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây để biết được nhiều hơn về ý nghĩa các con số!

*
Giải mã ý nghĩa các con số trong Thần số học, phong thủy và tình yêu
NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:
Ý nghĩa các con số trong đời sống là gì?Ý nghĩa các con số trong thần số họcÝ nghĩa các con số trong phong thủy Bát Quái

Ý nghĩa các con số trong đời sống là gì?

Xuất phát điểm chỉ là 10 ký tự đơn lẻ từ số 0 đến số 9, nhưng những ký tự số này khi được ghép vào với nhau và sử dụng trong một văn cảnh nhất định thì lại mang ý nghĩa vô cùng đa dạng. Vì thế, theo dòng lịch sử phát triển, con người đã tìm ra rất nhiều cách tìm hiểu ý nghĩa các con số. 

Những con số mang ý nghĩa truyền tải thông tin

Ở tầng nghĩa đơn sơ nhất, những con số tự nhiên đơn thuần là hệ thống ký tự giúp con người truyền đạt thông tin về số lượng, ngày tháng, thứ bậc… Khi nền văn minh nhân loại phát triển càng phức tạp thì ý nghĩa của các con số càng được phát triển đa dạng hơn. 

*
Những con số mang ý nghĩa truyền tải thông tin

Ví dụ như từ việc đơn thuần dùng những con số để biểu thị số lượng, ngày tháng, thứ bậc… con người sử dụng con số để mã hóa thành những phương thức truyền tin khác nhau: đánh dấu tọa độ, đo đạc vật thể, tính toán… Sau này, đến thời hiện đại, con người còn sử dụng những con số để tạo ra các dãy số mang các quy luật.

Những dãy số ấy mang ý để biểu thị cho một vật thể nào đó như số tài khoản, biển số xe, số điện thoại… Tất cả những dãy số này đều có một điểm chung là có khả năng đại diện cho một con người, gắn liền với một con người. Vì thế, nhiều người hiện nay thường rất coi trọng ý nghĩa các con số trong dãy số điện thoại, ý nghĩa biển số xe của mình.

Ý nghĩa các con số 0-9 mang ý nghĩa tâm linh

Sở dĩ con người bắt đầu quan tâm đến ý nghĩa các con số bởi càng đi sâu vào tìm hiểu những con số, con người càng nhận ra rằng: ý nghĩa của các con số không dừng lại ở truyền đạt thông tin. Mà những con số có có khả năng dự báo, dự đoán vận mệnh của một sự vật, sự việc. 

Từ năm 569 trước công nguyên, nhà toán học tài ba Pythagoras đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng mỗi con số đều có một tần số rung động riêng. Nên khi đào sâu vào ý nghĩa những con số, bạn sẽ thấy chúng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn những gì bạn từng biết. 

*
Ý nghĩa của những con số trong tâm linh

Theo văn hóa phương Đông, những con số sẽ được giải nghĩa bằng kiến thức phong thủy. Theo văn hóa phương Tây, những con số lại được giải nghĩa bằng kiến thức thần số học hoặc kiến thức chiêm tinh, có phần khoa học hơn so với văn hóa phương Đông. 

Tuy nhiên, dù ở nền văn hóa nào thì người ta cũng công nhận rằng cách giải nghĩa này đều mang tính tâm linh. Khi biết cách vận dụng những ý nghĩa tâm linh ấy của các con số vào cuộc sống thì bạn sẽ tránh được vận rủi, vượt qua những khó khăn thử thách và đạt được nhiều thành công, may mắn trong suốt cuộc đời mình.

Trên thế giới, có rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì thế, để giải mã ý nghĩa các con số từ 0 đến 9, chúng ta cũng có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hai trong số nền văn hóa phổ thông và gần gũi nhất với chúng ta hiện nay là văn hóa phương Đông và phương Tây.

Ý nghĩa của các con số 0-9 theo văn hóa phương Đông
*
Ý nghĩa của các con số 0-9 theo văn hóa phương Đông

Theo nền văn hóa phương Đông, các con số từ 0 đến 9 lần lượt mang ý nghĩa như sau:

– Số 0: Trong tiếng Hán, số 0 được đọc là “bất” nên thường được gán với ý nghĩa bình thường, đơn giản, “không có gì”.

– Số 1: Vì được đọc là “nhất” nên số 1 thường mang ý nghĩa với vị trí đứng đầu, là con số biểu trưng cho những gì tốt đẹp vượt trội. 

– Số 2: Đây là con số mang ý nghĩa hài hòa, cân bằng, bởi trong cả cách viết lẫn cách đọc, số 2 đều có hai đường song song – “nhị” – vốn là biểu tượng của sự cân bằng của người Á Đông.

– Số 3: Theo cách viết số 3 trong tiếng Hán, con số này giống như một dãy núi có ba đình. Mà núi trong văn hóa Á Đông lại là tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn và trù phú. Nên số 3 cũng mang ý nghĩa tương tự, thường được coi là con số may mắn. 

– Số 4: Đây là một trong những con số hàm ý xui xẻo của người châu Á. Bởi cách đọc của nó là “tứ” – nghe giống “tử” – tức cái chết. Nên người ta thường kiêng không sử dụng số 4 quá nhiều trong cuộc sống.

– Số 5: Cách đọc của số 5 theo văn hóa Á Đông là “ngũ” – thường được liên tưởng tới những thứ tốt đẹp, chúc phúc. Nên người ta thường gán số 5 với ý nghĩa là những sự tốt đẹp, may mắn.

Xem thêm: Hình Xăm Dán Được Bao Lâu - Hình Xăm Dán Giữ Được Bao Lâu

– Số 6: Theo ý nghĩa các con số trong tiếng Trung, số 6 đọc là “lục” – nghe giống từ “lộc” nên thường được người ta cho là con số của sự may mắn, trù phú. 

– Số 7: Đây là một con số mà đến ngày nay, người ta vẫn tranh luận nhiều về ý nghĩa của nó. Một số người thì cho rằng con số này tượng trưng cho sự thất bại, thua lỗ bởi nó có cách đọc là “thất”. Nhưng với những người theo đạo Phật thì số 7 lại là một con số may mắn, kỳ diệu. 

– Số 8: Với cách đọc giống như chữ “phát” – con số 8 tức “bát” được người Á Đông coi là một con số tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển trù phú.

– Số 9: Trong văn hóa Á Đông, số 9 được coi là con số “vua”. Bởi nó hàm ý cho sự vĩnh cửu, trọn vẹn, trường thọ. 

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 theo văn hóa phương Tây
*
Ý nghĩa các con số 0-9 theo văn hóa phương Tây

Theo nền văn hóa phương Tây, ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 lần lượt như sau:

– Số 0: Nếu bạn liên tục thấy số 0 trong cuộc sống, thì đó là tín hiệu của việc bạn đang làm đúng, đi đúng hướng và nên tiếp tục duy trì mọi thứ như vậy. Nếu đang cảm thấy mất đi niềm tin vào bản thân hoặc nghi ngờ năng lực của mình, thì đây là dấu hiệu để bạn tìm lại niềm tin đó. Số 0 cũng có nghĩa là một sự khởi đầu mới, nên có thể nói, đây là con số của niềm vui, sự vui vẻ và dấn thân.

– Số 1: Cũng tương tự như trong văn hóa phương Đông, số 1 được người phương Tây tin rằng là sự tượng trưng của những gì khác biệt, độc đáo, của năng lượng sáng tạo, khởi nguyên của mọi thứ. Nó là con số tối cao, tượng trưng cho sự lãnh đạo, nổi trội và quyền lực.

– Số 2: Đây là con số mang thông điệp nhắc nhở bạn hãy chuẩn bị cho một sự khởi đầu mới, một sự phát triển mới. Bạn cần có niềm tin và tìm hiểu cách làm việc nhóm, kết hợp sức mạnh của bạn với những người khác. Con số 2 là lời nhắn nhủ hãy giữ vững lòng tin và bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ phía sau.

– Số 3: Con số này mang thông điệp của sự hành động, hòa nhịp vào cuộc sống, lan tỏa tình yêu và niềm vui cho người khác. 

– Số 4: Nếu bạn thấy số 4 xuất hiện quá nhiều trong cuộc sống của mình, thì đó là lúc bạn cần làm điều gì đó đột phá hơn. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình, trải nghiệm những điều mới và bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

– Số 5: Thông điệp của con số 5 trong ý nghĩa của các con số theo văn hóa phương Tây là lời nhắn nhủ về sự mở rộng. Sự nghiệp, cuộc sống và tất cả những gì xung quanh bạn sẽ có sự dịch chuyển. Đây là thời khắc bạn cần tỉnh táo, chú ý tới động thái của tất cả mọi sự việc, lắng nghe những thông điệp liên tục lặp lại dành cho bản thân để nắm bắt cơ hội. 

– Số 6: Con số này mang tới bạn thông điệp cảnh báo: đây là thời điểm bạn bắt đầu gặt hái được những thành quả nhất định, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải gánh vác nhiều trọng trách hơn. Hãy quan tâm và chăm sóc gia đình của mình. Đồng thời đừng bỏ quên sức khỏe của bản thân.

– Số 7: Trong ý nghĩa các con số theo văn hóa phương Đông, đây là con số ma thuật, con số kỳ diệu nhất trong các con số. Nó không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, mà còn tượng trưng cho phép màu. Nếu liên tục thấy số 7, có thể bạn sắp nhận được một món quà hay một sự giúp đỡ bất ngờ nào đó. 

– Số 8: Lời nhắn nhủ từ số 8 hàm ý nhắc bạn cần tìm lại sự cân bằng trong bản thân mình. Đây là một con số mang ý nghĩa tích cực. Khi thấy con số này lặp đi lặp lại trong cuộc sống, hãy tích cực tin vào khả năng của bản thân, rèn luyện sự tự tin và tập trung hơn vào con đường mình đã chọn.

– Số 9: Con số này là con số tượng trưng cho sự kết thúc của một vòng lặp. Những gì bạn phải trải qua đã kết thúc, dù là khó khăn hay suôn sẻ. Hãy chuẩn bị tâm thế cho một vòng lặp mới, một trải nghiệm mới. Con số này cũng là thông điệp may mắn cho bạn, bạn sẽ nhận được tiền bạc hoặc tình yêu trong thời điểm này.

Ý nghĩa các con số trong thần số học

Người ta hay gán cho những con số nhất định một ý nghĩa nhất định nào đó. Ví dụ số 13 thường gắn với điềm xui và sự chết chóc, còn số 7 thì gắn với điềm lành và những điều kỳ diệu. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu thực tế ý nghĩa các con số từ các thần học, mỗi số đều mang cả mặt tốt lẫn mặt xấu một cách cân bằng. Không có con số nào là con số hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu.

Felicia Bender – một trong những nhà số học nổi tiếng tại Mỹ cũng đã từng phát biểu rằng: “Mỗi con số đều mang những thông điệp tích cực, khích lệ, đồng thời cũng chứa những lời cảnh báo cho những trở ngại và thách thức.” Khi đối chiếu với chu kỳ của mặt trăng, ta cũng thấy rằng: Mỗi khi mặt trăng thay đổi vị trí hành động và hành vi của chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Khi các con số khác nhau xuất hiện ở những hoàn cảnh khác nhau, đó hoàn toàn có thể là những tín hiệu của sự thay đổi hoặc những sự kiện mới sắp xảy ra. 

*
Ý nghĩa các con số trong Thần số học

Cách giải mã ý nghĩa của các con số trong cuộc sống thường ngày

Mỗi con số tự nhiên từ 0 đến 9 đều mang một ý nghĩa tâm linh nhất định. Để giải mã ý nghĩa các con số đầy đủ và chính xác nhất, người ta thường đặt nó vào hoàn cảnh, thời điểm mà nó xuất hiện. Ý nghĩa của một con số có thể hiểu theo rất nhiều cách khác nhau. 

Để thực sự hiểu được ý nghĩa của các con số, bạn hãy chú ý tới những sự kiện hoặc những vòng lặp xảy ra liên tục, lặp đi lặp lại trong cuộc sống của bạn. “Ví dụ như bạn thường xuyên thấy đồng hồ chỉ đúng 3h33 phút hoặc ba lần liên tiếp hóa đơn mua sắm của bạn đều có tổng số tiền phải thanh toán là 222. Bất kỳ con số nào bạn gặp đi gặp lại trong cuộc sống, đều chính là một lời nhắn, một thông điệp nào đó mà vũ trụ đang cố gắng gửi cho bạn” – Bender giải thích. 

Gợi ý ý nghĩa các con số trong thần số học

*
Ý nghĩa các con số 0-9 trong Thần số học

Thay vì giải nghĩa theo cách đọc hay theo những thông điệp, lời khuyên mà các con số mang lại thì ý nghĩa các con số trong thần số học gợi mở ra nhiều về bản tính, tính cách của một con người. 

Để hiểu ý nghĩa các con số trong thần số học, bạn có thể chia thành các con số 2 nhóm: 3 con số đặc biệt (Con số Master) gồm 11, 22 và 33 và 9 con số thông thường gồm các số từ 1 đến 9. 

Bên cạnh đó, trong Thần số học bao gồm 26 chỉ số chính như: chỉ số Đường Đời, chỉ số Linh Hồn, chỉ số Sứ Mệnh,… có ảnh hưởng đến tính cách, khả năng đặc biệt của mỗi người. Mỗi con số từ 0-9 thuộc mỗi chỉ số trong Thần số học lại nói lên một ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tra cứu 26 chỉ số của bản thân ngay ở dưới đây: