Quy Trình Sản Xuất Miến Dong

Phụ Gia CMC Cho tiến trình sản xuất miến dong đến nền trong, độ nhớt vừa phải, chế tạo ra độ dai mang đến miến dong, chất sản xuất đặc CMC thường mở ra chủ yếu trong số công thức Bún khô, phở khô, miến dong…

Tên giờ anh: Cellulose Gum (CMC)Mã INS: E466Màu sắc: dạng bột màu đá quý nhạtXuất xứ: Hà LanQuy cách: 1kg, Bao 25kgMục đích sử dụng: hóa học nhũ hóa, hóa học ổn định, hóa học làm đặc, tạo nên sánh, ổn định cấu trúc,….

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất miến dong

*

1. Nguồn cội và cấu tạo

Lần trước tiên được sản xuất vào thời điểm năm 1918. Kể từ thời điểm được reviews thương mại trên Hoa Kì bởi Hercules Incorporated vào thời điểm năm 1946, CMC (carboxymethyl cellulose, một dẫn xuất của cellulose cùng với acid chloroacetic) được thực hiện ngày càng rộng rãi bởi những công dụng quan trọng của chính nó như: hóa học làm đặc, bất biến nhũ tương, chất kết dính,…

CMC buôn bán tinh khiết và tinh khiết các được áp dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm, lương thực và hóa học tẩy rửa,…

Carboxymethyl cellulose (CMC) là một polymer, là dẫn xuất cellulose với các nhóm carboxymethyl (-CH2COOH) link với một vài nhóm hydroxyl của các glucopyranose monomer tạo cho khung sườn cellulose, nó thường được áp dụng dưới dạng muối natri carboxymethyl cellulose.

CMC Carboxymethylcellulose, carmellose, Sodium cellulose glycolat, mãng cầu CMC, cellulose gum, INS số 466: E466

*

Dạng natri carboxymethyl cellulose gồm công thức phân tử là:

n

Trong đó:  n là cường độ trùng hợp. y là mức độ núm thế. x = 1.50-2.80. y = 0.20-1.50. x + y = 3.0

Đơn vị cấu trúc với nấc độ thay thế sửa chữa 0.20 là 178.14 đvC.

Đơn vị cấu trúc với nút độ sửa chữa thay thế 1.50 là 282.18 đvC.

Phân tử form size lớn khoảng 17,000 đvC (n khoảng 100).

2. Tính chất

Là dược phẩm ở dạng bột trắng, tương đối vàng, đa số không mùi phân tử hút ẩm. CMC tạo dung dịch dạng keo dán giấy với nước, không tổ hợp trong ethanol.Phân tử ngắn lại hơn so cùng với cenlluloseDể tan trong nước và rượu.Dùng trong lương thực với liều lượng 0,5-0,75%.Cả dạng muối cùng acid số đông là tác tự tạo đông tốt.Tạo khối đông với độ ẩm cao (98%).Độ có thể và độ chế tạo đông còn phụ thuộc vào hàm vị acetat nhôm.Hầu hết các CMC tan nhanh trong nước lạnh.Giữ nước ở bất cứ nhiệt độ nào.Chất ổn định nhũ tương, thực hiện để kiểm soát độ nhớt mà lại không gel.Chất làm đặc với chất định hình nhũ tương.CMC được thực hiện như hóa học kết bám khuôn mẫu mang lại các cải tiến dẻo.Là một chất kết dính với ổn định, hiệu lực thực thi hiện hành phân tán đặc trưng cao khi tác dụng trên các chất màu.

Miến dong là thực phẩm thân thuộc của dân ta, được sản xuất từ 100% tinh bột dong riềng. Các bước sản xuất có thể tóm tắt như sau.

Nguyên liệu để chế tạo miến là tinh bột dong riềng. Có hai loại tinh bột dong riềng là tinh bột khô cùng tinh bột ướt. Để có tác dụng miến, tín đồ ta thường có tác dụng từ tinh bột ướt, như thế ngân sách chi tiêu sẽ thấp hơn. Thông thường, ở các vùng dân có tác dụng nghề miến dong, luôn luôn có những hộ tiếp tế tinh bột dong riềng ướt để bán đáp ứng nguyên liệu, vì chưng vậy nguyên vật liệu làm miến dong được cung ứng rất thuận tiện.

*

Quy trình chế tạo miến dong

*

Miến dong là một trong những thực phẩm tương đối dễ làm ra quy trình phân phối miến dong tóm gọn gàng trong 4 bước sau:

Bước 1: sẵn sàng sữa tinh bột rong riềng.

Tinh bột này sau thời điểm được kiểm tra bảo đảm đạt chuẩn chỉnh được ngâm trong nước sạch đến tinh bột nở ra cùng hút nước. Sau đó được pha trộn với sữa tinh bột có phần trăm bột ướt 1/ nước 0.5ml.

Tinh bột dong riềng ướt mới sắm về còn những tạp chất, không thể sử dụng ngay được, cần được làm sạch bằng phương pháp rửa với nước sạch. Cân nặng 100kg tinh bột ướt cho vào thùng (thường dùng thùng chuyên dụng có xây dựng cánh khuấy), bỏ vô đó 50 lít nước sạch, bật cánh khuấy nhằm khuấy đều trong vòng 15 phút xong để lắng trong 3 giờ, tháo bỏ nước bẩn. Tinh bột rửa bằng nước sạch vậy nên 10 lần.

Xem thêm: Phát Hiện Tiểu Hành Tinh Gần Hệ Mặt Trời Nhất Quanh Mặt Trời

*

Bước 2: hồ nước hóa khối bột ép.

Sữa tinh bột được trộn cùng với nước sôi làm sao cho trong đặc, dẻo với đạt khoảng tầm từ 70 mang lại 75 độ C thì bỏ vào máy trộn. Máy sẽ trộn tất cả hổn hợp liên tục làm sao cho bột tất cả độ sánh và đều.

Thực chất đấy là khâu quá trình chuẩn bị dịch tráng bánh. Để tráng bánh tạo mỏng dính tốt, phải phải sẵn sàng dịch tinh bột đồng nhất, không trở nên kết lắng trong quá trình tráng. Lấy khoảng chừng 6- 7kg bột, hoà những trong 5 lít nước lạnh, tiếp đến cho vào 70 lít nước sôi, khuấy đều, ta chiếm được dịch hồ nước sánh. Đổ toàn nhờn này vào khối tinh bột ướt, đánh hồ hết lên, cho thêm nước lã sạch tới mức cần thiết, chiếm được dịch bột đồng bộ dạng sền sệt, dùng làm tráng bánh.

*

Bước 3: Ép sản xuất thành sợi miến.

 Sau khi hồ hóa thì bột sẽ được chuyển thanh lịch thùng xay để thực hiện quy trình ép chế tạo ra sợi miến. Quá trình này được triển khai bằng khí cụ ép của trục vít. Hoàn tất quá trình, gai miến sẽ được gia công khô sơ bộ, ủ để thăng bằng ẩm, làm khô, phân loại, gói gọn và đưa theo phân phối tiêu thụ.

Sau khi chuẩn bị dịch tráng, thực hiện tráng tạo mỏng manh thành những bánh tráng bao gồm độ mỏng dính 1,0- 1,2 mm. Bài toán tráng tạo mỏng mảnh và hấp chín được thực hiện trên một nồi có kích thước miệng nồi 40- 60cm tuỳ chiều dài miến định sản xuất. Bánh tráng được thiết kế chín bởi hơi nước đun vào nồi (như tráng bánh cuốn) sau đó được giới thiệu phên để phơi nắng làm cho khô sơ bộ.

Phơi sấy sơ bộ và ủ cân đối ẩm

Mục đích làm cho bánh tráng độ ẩm cân xứng cho việc cắt chế tạo ra hình. Nếu như bánh tráng độ ẩm quá không giảm tạo gai được, giả dụ khô thừa cắt có khả năng sẽ bị gãy vụn. Độ ẩm phù hợp là 20- 22%. Theo kinh nghiệm tay nghề nhân dân xóm nghề, tiến hành phơi nắng cho đến khi cầm tay thấy bánh hơi mềm, ráp tay là vừa. Tiếp theo cho bánh thoát khỏi phên, xếp bánh với bọc kín đáo vào các túi nilon ủ vào 10- 12 giờ. Nhờ quy trình ủ, độ ẩm của bánh tráng đã đồng đều, khi cắt tạo tua sẽ không xẩy ra đứt gãy.

*

Bước 4: Đóng gói cùng Thành phẩm

Tạo hình tua miến có thể dùng dao sắc với cắt bằng tay thủ công bằng tay. Bánh tráng được xếp ông xã lên nhau, cần sử dụng dao sắc cắt nhỏ. Tuy nhiên, hiện giờ hầu hết các hộ đông đảo cắt bằng máy, vừa nhanh, vừa hầu như sợi. Kích cỡ sợi tuỳ theo nhu cầu người tiêu dùng mà giảm dài 15cm, 40cm, có rất nhiều nơi quen dùng miến nhiều năm 60cm.

Phơi thô miến dong

Sau khi cắt tạo hình, miến được mang ra phơi trên các dàn phên bởi tre nứa. Kích thước phên rộng 60cm, dài 2-3m, cao 150 – 180 cm. Thời hạn phơi tuỳ thuộc tiết trời nóng nắng nhiều hay ít. Phải phơi thô miến đến nhiệt độ 8- 10%. Hoàn thành phơi ta thu được miến dong thành phẩm.

*
Thành phẩm miến dong đạt chuẩn quality từ máy sản xuất miến dong

Qua tin tức Lime việt nam cung cấp, giúp bạn biết thêm về tiến trình sản xuất miến dong công nghiệp và phụ gia cho miến dong

95 Đường 4B, KP2, p Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.