SƠ ĐỒ ĐẤU DÂY CONTACTOR 3 PHA

Bài viết này, không những hướng dẫn riêng phương pháp đấu contactor 3 trộn LS mà chúng ta có thể áp dụng bí quyết làm này cho toàn bộ các loại contactor 3 pha khác.

Bạn đang xem: Sơ đồ đấu dây contactor 3 pha

Sau đây họ cùng đi sơ lược để hiểu thêm về contactor 3 pha:

Contactor 3 trộn là gì ?

- Contactor 3 trộn là thứ trung gian được dùng để đóng giảm nguồn sở hữu 3 pha. Đây là sản phẩm đóng giảm rất thịnh hành trong công nghiệp. Các thiết bị này chuyển động khi những yêu cầu về điện áp của tải vượt quá kĩ năng xử lý về hiệu suất của rơ le cơ học tập hoặc theo tín hiệu của cục điều khiển.

- Contactor 3 pha thực hiện tín hiệu năng lượng điện áp phải chăng để điều khiển và tinh chỉnh mạch điện áp cao. Biểu hiện điện áp tốt này có thể bằng rơ le điện hoặc đồ vật tính.

Cấu tạo thành và tính năng của contactor 3 pha

Trước khi bạn thức hiện những cách đấu contactor 3 trộn ls thì cần hiểu rõ về cấu tạo cũng như tác dụng của contactor 3 pha.

*

Về kết cấu

- Một contactor 3 pha bao gồm hai thành phần chính. Tiếp điểm động dùng làm ngắn cái cho cài và cuộn hút để tinh chỉnh và điều khiển các tiếp điểm.

- Điểm khác hoàn toàn giữa contactor A cùng CB là chúng được thực hiện để đóng góp tải thường xuyên theo tín hiệu của bộ điều khiển. Contactor được điều khiển bởi mạch điện mang dòng điện phải chăng hơn những so với cái chuyển mạch.

- bên trên thực tế, cỗ khởi động năng suất lớn tinh vi hơn. Chúng bao gồm nhiều bộ phần tất nhiên để bảo đảm an toàn độ bền cho các dụng thế điện hạ thế.

Về chức năng

- Tiếp điểm của contactor được chia thành tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ với tiếp điểm lò xo. Tiếp điểm lò xo vào vai trò là đồ vật mang mẫu điện qua tải. Mục đích là làm kín đáo hồ quang hiện ra khi đóng cắt dòng mua lớn. Từ đó bảo đảm độ bền cho tiếp tục điểm chính. Tiếp điểm phụ dùng để làm duy trì, làm giảm dòng điện qua cuộn dây sau khoản thời gian tiếp điểm bao gồm đóng. Vì năng lượng được dùng để đóng bộ khởi động to hơn nhiều so với năng lượng gia hạn chúng. Điều đó làm sút nguồn năng lượng điện năng xứng đáng kể cùng luôn bảo trì được cuộn dây sinh hoạt trạng thái mát mẻ. Trên thực tế, các mạch tiết kiệm ngân sách và chi phí này luôn có sẵn khi khởi động công suất cao.

- nam châm từ điện cung cấp lực nhằm hút những tiếp điểm động. Điều này bao hàm nhiều vòng dây quấn trên một lõi thép nghệ thuật điện. Chiếc điện chạy qua đã từ hóa lõi sắt biến thành nam châm điện.

- bộ triệt trường đoản cú gồm những cuộn dây dùng để làm phá hồ quang điện. Điều này rất đặc biệt quan trọng vì hồ nước quang luộn được tạo ra khi gồm sự biến đổi dòng điện to giữa những điểm tiếp xúc của rượu cồn cơ. Đặc biệt là đối với dòng năng lượng điện một chiều. Do vậy, những contactor ampe to thường được sản xuất phức tạp rộng nhiều.

Cách đấu contactor 3 pha ls

- Để rõ ràng hơn và đảm bảo tất cả các trường hợp về phong thái đấu contactor 3 trộn ls bạn đều có tác dụng được công ty chúng tôi sẽ mang một ví dụ như về đấu dây contactor 3 pha với máy bơm nước và một phía dẫn ví dụ trong ngôi trường hợp sệt biệt.

Xem thêm: " Ánh Cười Chẳng Còn Vương Mắt Em, Ánh Cười Chẳng Còn Vương Mắt Em

Cách đấu dây contactor 3 pha ls với sản phẩm bơm nước

*

- Hình hình ảnh bên trên hướng dẫn cụ thể cách đấu dây contactor 3 pha trong điện gia dụng để tinh chỉnh và điều khiển máy bơm nước.

- Phần hễ lực của công tắc nguồn tơ gồm 2 đầu vào nối với nguồn điện. Hai tiếp điểm áp ra output được liên kết với bộ động cơ (tải). Một bộ đếm thời hạn được điều chỉnh theo mốc giờ người cần sử dụng đã lựa chọn được mắc tiếp liền với cuộn hút của khởi rượu cồn từ.

- thừa trình hoạt động như sau: Khi đóng hẹn giờ, mạch sẽ cung cấp điện cho cuộn hút. Contactor điện sẽ tiến hành đưa vào trang bị bơm sẽ chuyển động trong một khoảng thời gian nhất định tiếp đến nhả ra cùng kết thúc.

- loại điện vào mạch điều khiển và tinh chỉnh tín hiệu nhỏ tuổi hơn các so cùng với mạch rượu cồn lực. Cho nên vì vậy nó đảm bảo an toàn cho vận động và tính hoạt bát trong câu hỏi ghép nối.

Cách đấu dây contactor 3 trộn ls trong năng lượng điện công nghiệp

*

Bước 1: Ngắt nguồn cho tải bố pha, phụ thuộc vào cấp điện áp của mạch mà color dây đã khác nhau, tải ba pha được cấp cho điện bởi ba dây nguồn. Đối với một trong những mạch điện xoay chiều, màu sắc sẽ là đen, đỏ và xanh lam. Ngắt liên kết ba dây nguồn này ngơi nghỉ tải bằng tuốc nơ vít hoặc cờ lê. Kết nối những dây nguồn color đen, đỏ với xanh lam với những đầu nối phía nguồn của công tắc nguồn tơ thứu tự là L1, L2 cùng L3. Bước này kết nối nguồn điện của công ty với nguồn vào của công tắc tơ.

Bước 2: đem thêm dây ba pha color đen, đỏ và xanh lam tất cả cùng kích cỡ với dây mối cung cấp và liên kết một đầu của những dây này với những cực T1, T2 cùng T3 trên công tắc tơ. T1, T2 cùng T3 đại diện thay mặt cho phía mua của công tắc tơ. Kết nối đầu kia của các dây này với các đầu nối của tải. Bước này kết nối công tắc tơ cùng với tải.

Bước 3: Kết nối mạch điều khiển và tinh chỉnh với các tiếp điểm thường xuyên đóng cùng tiếp điểm hay hở của contactor. Nhảy lại nguồn và kiểm tra hoạt động vui chơi của công tắc tơ bằng phương pháp bật/tắt nó bằng các nút thừa nhận trên mạch điều khiển.

Lưu ý lúc đấu dây contactor 3 pha

- Phân biệt rõ ràng và giải pháp ly mạch cồn lực cùng mạch điều khiển và tinh chỉnh để tiện lợi cho việc sửa chữa thay thế sau này. Những đầu cos kết nối chắc chắn, bình an và thẩm mỹ.

Lựa chọn contactor phù hợp với công suất của phụ tải, tránh lãng phí trong khâu gạn lọc thiết bị điện. Cùng cuối cùng, bạn nên có sơ đồ nguyên tắc và giải pháp lắp ráp để vấn đề bảo dưỡng thay thế sửa chữa sau này được dễ ợt hơn.

Mua trang bị contactor 3 pha thương hiệu LS chỗ nào ?

Bitek luôn hỗ trợ các sản phẩm chính hãng với thời hạn bảo hành lâu dài, đảm bảo cho bạn trong vượt trình quản lý và vận hành của khối hệ thống được giỏi nhất. Đặc biệt đối với thiết bị điện LS chúng tôi là đơn vị phân phối thiết bị điện thương hiệu LS hàng đầu.

Nếu bạn đang chưa chắc chắn lựa chọn một số loại contactor 3 pha năng suất bao nhiêu để cân xứng với hệ thống điều khiển của mình thì hãy liên hệ shop chúng tôi để được tư vấn rõ rộng về vấn đề này.