SỰ LỰA CHỌN TRONG TÌNH YÊU

bao gồm nhiều người vẫn bảo nhau rằng, yêu cầu chọn yêu thương một người tốt với mình, yêu thương mình, trân quý mình. Nhưng dường như người ta đã nhầm lẫn giữa khái niệm "chọn một người" với "yêu một người".

Chúng ta tất cả thể chọn một người để kết thân, để làm bạn, để phân chia sẻ nhiều thứ vào cuộc sống. Nhưng bọn họ lại không thể chọn tình yêu. Bằng chứng là tôi cùng đứa bạn thân khác giới của mình đã gắn bó với nhau hơn 8 năm. Người quanh đó đều nói rằng tốt nhất chúng tôi nên yêu thương nhau luôn luôn đi vì chưng nhìn cửa hàng chúng tôi rất hợp. Nhưng chỉ bản thân người trong cuộc – là chính shop chúng tôi – biết rõ rằng shop chúng tôi không thể yêu thương nhau.

Tình yêu thương bắt nguồn từ cảm xúc, từ sự rung cảm, từ sự mê say muốn được tò mò lẫn nhau. Và những điều ấy đến một cách tự nhiên nhất bao gồm thể, chứ bạn ko tài nào sắp đặt được.


Bạn đang xem: Sự lựa chọn trong tình yêu

*

Xem thêm: Lời Bài Hát Ba Ngọn Nến Lung Linh, Ba Ngọn Nến Lung Linh

Tôi thấy sự xay uống nhân duyên là một sự nghiền uổng tàn nhẫn nhất, cùng sẽ để lại hậu quả khôn lường. Chẳng hạn, bạn chẳng yêu thương anh ấy đâu, nhưng bởi anh ấy bao gồm điều kiện vật chất tương đối tốt, vẻ bên cạnh nom thuận mắt, cùng mọi người vào gia đình bạn đều tán thành… Vậy là bạn gật đầu, vậy là tất cả một mẫu đám cưới.

Nhưng sau đó, cuộc sống hôn nhân không tồn tại tình yêu thương sẽ diễn ra như thế nào, thật không thể tưởng tượng nổi. Đừng vội nghĩ tới những câu chuyện cưới trước yêu thương sau nhan nhản trên screen hay vào những trang tiểu thuyết. Bởi vì họ đều biết, phim ảnh và sách truyện chỉ góp phần tô hồng cuộc sống, cho nên con số đó ở ko kể đời thực chỉ chiếm một phần trăm rất nhỏ.


*

Và cũng tất cả nhiều người bây giờ coi tình yêu thực tế lắm. Họ yêu không phải vị họ cần tình yêu, cùng đang cảm thấy muốn được yêu. Sau khi để ý đến những điều có lợi mang lại mình, họ sẽ gật đầu "ừ thì thử", giống như cưỡi bản thân trên một cỗ xe cộ trượt tuyết cứ thế lướt đi và mặc kệ mang đến mọi chuyện đến đâu thì đến.

Nhưng sự thật thì, thái độ của bạn đối với tình thân mới quyết định coi bạn bao gồm được hạnh phúc xuất xắc không. Hãy nhớ, khi bạn không có chút nào rung động, bạn ko có chút nào thúc giục tất tả chinh phục đối phương, thì bạn sẽ yêu thương theo một kiểu… chán ngăn ngắt.

Không chỉ người yêu bạn nhận ra sự chán chường nơi bạn, mà thiết yếu bản thân bạn cũng nhận ra điều đó. Và lúc bấy giờ, tình yêu không phải là thiên đường với những đôi cánh thiên thần. Nhưng tình yêu vô hình trung trở thành cánh cửa địa ngục đầy tăm tối.