KẾT CỤC CỦA TỨ ĐẠI MỸ NHÂN: CHIÊU QUÂN LÀM VỢ 3 ĐỜI CHA CON, ĐIÊU THUYỀN BỊ QUAN VŨ CHÊ CHẲNG CÒN TRONG SẠCH, TÂY THI LẠI CÀNG THẢM

Tây Thi, vương vãi Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Ngọc Hoàn đó là tứ đại hotgirl nổi giờ trong lịch sử hào hùng Trung Hoa. Mặc dù nhiên cho tới nay, số trời của họ vẫn tồn tại nhiều điều khiến cho hậu nhân khó lý giải…

Từ xa xưa, người ta hay được sử dụng những nhiều từ như: “Trầm ngư lạc nhạn”, “bế nguyệt tu hoa” nhằm lần lượt ca tụng về vẻ đẹp nhất nghiêng nước nghiêng thành của bốn siêu mẫu này. Trên thực tế, độc nhất chỉ tất cả Điêu Thuyền là một trong bốn siêu mẫu không mãi sau trong kế hoạch sử. Đây là nhân đồ hư cấu trong bộ tiểu thuyết khét tiếng “Tam Quốc diễn nghĩa” của La quán Trung. Cha người còn sót lại đều là đông đảo nhân vật gồm thật trong lịch sử.

Bạn đang xem: Kết cục của tứ đại mỹ nhân: chiêu quân làm vợ 3 đời cha con, điêu thuyền bị quan vũ chê chẳng còn trong sạch, tây thi lại càng thảm

Nhưng tín đồ xưa thường vẫn đang còn câu “hồng nhan bạc bẽo mệnh”. Kết viên của bốn người mẫu này như thế nào, họ hoàn toàn có thể vượt qua lời nguyên ấy không?


Tây Thi: mỹ nhân trầm ngư (cá lặn đi trốn)

Quốc gia thịnh vượng hay tiêu vong hồ hết đã tự tất cả an bài từ lịch sử. Nhưng bởi vì sao tín đồ nước Ngô vẫn oán hận Tây Thi đến thế? Theo sử sách chép lại, Tây Thi, người được Ngô vương Phù Sai hết mực sủng ái đó là người đẹp làm cho nước Ngô sụp đổ.

Tây Thi là một trong những trong tứ đại mỹ nhân thứ nhất thời cổ đại. Thực tế có cực kỳ ít ghi chép trong lịch sử dân tộc về nàng, phần nhiều đều là các câu chuyện truyền miệng trong những dân gian. Tây Thi là nhân vật đặc biệt trong cuộc chiến giữa nhị nước Ngô – Việt. Việt vương Câu Tiễn tiến cử cô mang lại Ngô Vương, từ đó khiến Ngô vương vãi Phù Sai càng ngày sa ngã, mê mờ trong nhan sắc tình, tổ chức chính quyền nước Ngô dần dần bị hủ hóa, sau cuối bại bên dưới tay nước Việt. Cùng với nước Ngô, Tây Thi là tội đồ, còn với nước Việt đàn bà lại làmột hiệp nàng hiến thân.

Tây Thi, tên là Thi Di Quang, là bé một tín đồ kiếm củi. Nàng dệt vải làm việc núi Trữ La, ở trong nước Việt thời Xuân Thu. Trữ La bao gồm hai thôn: thôn Đông với thôn Tây, bạn nữ Thi là bạn ở làng mạc Tây, vậy nên được gọi là Tây Thi.Tương truyền Tây Thi đẹp mang lại nỗi ngay cả khi thanh nữ nhăn phương diện cũng khiến người ta mê hồn. Khi con gái đi hái củi sống ngọn núi ngay gần làng, những con chim ưng cất cánh trên trời nhận thấy Tây Thi không để ý cả vỗ cánh yêu cầu rơi xuống đất. Khi bạn nữ giặt áo mặt bờ sông, bóng thiếu phụ trên mặt nước sông trong veo làm bạn nữ càng thêm xinh đẹp. Cá nhận thấy nàng, say mê cho quên bơi, dần chìm xuống đáy sông. Tự đó, bạn trong vùng xưng tụng chị em là “Tây Thi trầm ngư”. Mắt cô gái trong suốt, mày thiếu phụ thanh tú, miệng chúm chím cười…


*

Đến ngày nay, kết viên số phận của Tây Thi vẫn đã là vụ việc gây nhiều tranh cãi. Fan ta đã đặt ra không ít những giả thuyết khác nhau về nàng, trong đó có bốn giả thuyết tạo ra sức thuyết phục nhất.

Thứ độc nhất vô nhị là: chìm dưới biển. Thần thoại kể rằng sau thời điểm Câu Tiễn tiêu diệt nhà Ngô, phu nhân của ông vẫn lén sai người lừa Tây Thi ra ngoài, buộc đá quanh người nàng và rước ném xuống biển. Kế tiếp người ta tương truyền rằng dưới mèo bùn trên Duyên Hải tìm được một loại sò như là với bề ngoài đầu lưỡi con người, vì chưng vậy mà hotline chúng là sò lưỡi Tây Thi.


Thứ hai: ẩn cư. Trong “Thiếu Thất tô Phòng cây viết Tùng” của hồ Ứng lạm vào thời công ty Minh có lưu lại giả thuyết nhận định rằng Tây Thi vốn là bồ hoặc thê tử của Phạm Lãi. Sau thời điểm Ngô Quốc bị diệt vong, Phạm Lãi đã thuộc Tây Thi quăng quật trốn cùng ẩn cư.

Thứ ba: rơi xuống nước. Những người có tấm lòng lương thiện, không thích rằng một người vợ tử xinh đẹp yếu đuối lại phải gặp gỡ một kết viên bi thảm. Chúng ta đã nhờ vào nội dung trong bài xích thơ “Cán Sa” của thi sĩ Tống đưa ra Vấn thời Đường để triển khai cơ sở, cho rằng sau khoản thời gian nhà Ngô bị diệt vong, Tây Thi quăng quật về vắt hương. Trong một lượt giặt đồ bên sông, nàng rủi ro rơi xuống nước mất mạng.

Thứ tư: bị giết. Trả thuyết này được xem như là một kết cục thực tế nhất. Sau thời điểm Ngô Vương trường đoản cú vẫn, người Ngô buông bỏ cơn giận lên người đẹp. Họ sử dụng vải gấm quấn chặt xung quanh người thanh nữ rồi với thả trôi sông.

Vương Chiêu Quân: người đẹp lạc nhạn (chim nhạn sa)

Vương Chiêu Quân thương hiệu thật là vương Tường, có mặt trong một mái ấm gia đình thường người ở Hồ Bắc. Khoảng tầm năm 40 TCN, đời Hán Nguyên Đế, vị xinh đẹp mắt nức tiếng nên con gái được tuyển vào nội cung. Khi nhập cung nàng đổi tên thành vương vãi Chiêu Quân. Chiêu Quân thông thuộc tứ nghệ: cầm, kỳ, thi, họa, quan trọng đặc biệt nàng bao gồm biệt tài gảy đàn tỳ bà. Cho nên vì vậy trong tranh vẽ thiếu phụ thường xuất hiện với một vẻ rất đẹp u buồn, choàng khăn đỏ, khoác áo lông, ôm bầy tỳ bà, ngồi cùng rất một nhỏ bạch mã.

Tương truyền, vì chưng số hậu phi trong hậu cung của Hán Nguyên Đế quá đông nên hoàng đế ra lệnh cho những họa sĩ yêu cầu vẽ hình những cung phi nhấc lên để hoàng đế chọn. Vì khước từ đút lót cho họa sĩ là Mao Diên Thọ, bức chân dung vẽ Chiêu Quân khôn xiết xấu xí nên thanh nữ không được Nguyên Đế chăm sóc tới.


Truyền thuyết “Chiêu quân xuất tái” (Chiêu Quân đến biên cương) tả rằng, lúc Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng phái nữ chan chứa nỗi bi thương vận mệnh cũng như lìa xa quê hương. Nhân thời điểm ngồi sườn lưng ngựa ai oán u uất, liền bầy “Xuất tái khúc”. Một nhỏ ngỗng trời cất cánh ngang, nghe nỗi u oán thù cảm thương vào khúc điệu liền gan ruột đứt đoạn cùng sa xuống đất. Điển tích “mỹ nhân lạc nhạn” từ đó mà ra.

Năm 33 TCN, vương vãi Chiêu Quân phụng mệnh Hán Nguyên Đế xuất giá kết thân, được gả mang đến Thiền vu nam Hung Nô Hô Hàn Tà. Năm 31 TCN, Hô Hàn Tà qua đời, vương vãi Chiêu Quân sẽ phải theo tập quán nối dây của Hung Nô với trở thành bà xã của con trai trưởng của Hô Hàn Tà là Phục Chu Luy Nhược Đề.

Bi kịch của vương vãi Chiêu Quân vẫn không dừng lại. Chỉ 11 năm sau, người ông chồng thứ nhị của vương Chiêu Quân qua đời, nàng lại đề xuất làm vk của nhỏ trưởng của Phục Chu Luy, cũng là cháu nội của Hô Hàn Tà. Vương Chiêu Quân ko thể liên tiếp chịu đựng được sự nhục nhã này, sau cùng quyết định dùng độc tự vẫn cùng được an táng tại Thanh Trủng.

Xem thêm: Bí Mật Cách Làm Thạch Đông Sương Nha Trang, Bí Mật Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon Tuyệt

Điêu Thuyền: hotgirl bế nguyệt (trăng thẹn yêu cầu đi trốn)

Điêu Thuyền là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết “Tam Quốc diễn nghĩa” của La quán Trung. Trong tiểu thuyết, tác giả diễn đạt Điêu Thuyền, bọn họ Nhiệm, tên Hồng Xương, sinh sinh hoạt thời Đông Hán. Phụ nữ 15 tuổi vào cung làm phái nữ tỳ chuyên ship hàng coi sóc trang phục cho những quan vào triều, vày vậy sau này đều gọi nàng là Điêu Thuyền (là chức danh thời đó). Chị em được review xếp thứ 3 trong những 4 người đẹp nổi giờ Trung Quốc.

Điêu Thuyền là bậc quốc dung nhan thiên hương, khuynh nước khuynh thành, tuyệt vời hơn người. Tương truyền suốt 3 năm sau thời điểm nàng ra đời, với mọi hoa đào trong thôn người vợ ở không nở hoa vị thấy trinh nữ trước vẻ đẹp của nàng. Tất cả lần tối khuya, nàng đi dạo thưởng trăng, vầng trăng thấy mình ko sánh nổi, cấp vã trốn sau mây. Bởi vậy Điêu Thuyền có cách gọi khác là mỹ nhân bế nguyệt.


*
Tranh vẽ Điêu Thuyền (ảnh: Sohu).

Năm 190, Lạc Dương bao gồm loạn chư hầu, Điêu Thuyền chạy ra khỏi cung, sau được quan tư đồ vương Doãn tiếp nhận về phủ, nhận làm đàn bà nuôi. Vương Doãn là quan lớn trong triều Hán nhưng quyền lực tối cao khi đó thuộc về Thái sư Đổng Trác. Trác có người con nuôi là Lã Bố sức khỏe địch muôn bạn nên vào triều không có bất kì ai dám cãi. Nhận biết sắc đẹp, tài trí với lòng hiếu hạnh của Điêu Thuyền, tứ đồ vương Doãn nảy ra kế liên hoàn được sắp xếp công phu nhằm mục tiêu ly gián cha con Đổng Trác với Lã Bố.

Vương Doãn một khía cạnh mời Lã ba đến phủ, không đúng Điêu Thuyền gợi cảm Lã Bố, còn mặt khác gả Điêu Thuyền mang đến Đổng Trác tiếp đến vu đến ông ba nuôi phỗng tay trên khiến cho Lã bố căm tức, phẫn nộ. Vì chưng mê mệt vẻ đẹp của Điêu Thuyền, năm 192, được sự giúp sức của vương vãi Doãn, Lã ba nhân cơ hội thuận lợi để giết gã gian thần Đổng Trác. Thiết yếu kế sách ly con gián của vương Doãn cùng Điêu Thuyền sẽ giết được Đổng Trác, là việc mà 18 lộ chư hầu binh hùng tướng mạnh của Viên Thiệu không làm cho được.

Cái bị tiêu diệt của Điêu Thuyền không có những mô tả cụ thể, chỉ được La quán Trung ngừng bằng một câu là “Điêu Thuyền đã theo gió mát mà đi”. Vở hí khúc danh tiếng “Trảm Điêu” thời đơn vị Thanh thuật lại, sau khoản thời gian Lữ ba bị xử tử, Tào toá đã rước thê tử của Lữ cha là Điêu Thuyền tặng kèm cho quan liêu Vũ. Sau khoản thời gian giãi bày không còn nỗi lòng trọng tâm tư, Điêu Thuyền được quan liêu Vũ tôn trọng. Tuy nhiên, quan liêu tướng quân lại từ chối dung nạp. Cuối cùng Quan Vũ quyết định triệu call Điêu Thuyền vào trướng vào đêm, xuất kiếm chém mỹ nhân trong nhức xót.

Dương Quý Phi: hotgirl tu hoa (hoa thẹn vì chưng không đẹp nhất bằng)

Dương Quý Phi, thương hiệu thật là Dương Ngọc trả (719 – 756), sắc đẹp tuyệt trần, thông liền ca vũ, được hậu thay tôn vinh là một trong trong tứ đại người đẹp lịch sử Trung Hoa. Mồ côi bố mẹ khi new lọt lòng, cô bé xíu Ngọc trả bị có tiếng cao số, khắc tuy vậy thân. Dựa vào có người chú làm cho quan nghỉ ngơi Hà Nam dấn về nuôi dưỡng, nhờ kia Ngọc hoàn mới thoát khỏi kiếp nạn làm cho trẻ mồ côi, bị riêng biệt ghẻ lạnh. Câu hỏi chuyển tự Thục Châu cho Hà Nam không chỉ cho Ngọc trả một mái nóng gia đình, mà lại đây còn là một bước ngoặt biến đổi số mệnh của nàng.

Dương Quý Phi vốn là cung phi của vua Lý Long Cơ. Cùng với thân phận cao cả và được ghi chép đề cập nhiều trong những tư liệu kế hoạch sử, cuộc đời của siêu mẫu cũng rung cồn tới tận trung tâm can hơn ba mỹ nhân trước. Nói tới Dương Quý Phi, mọi tín đồ không thể không shop tới ‘Loạn An sử’. Đây là cuộc biến đổi loạn xẩy ra giữa thời đơn vị Đường vào thời Đường Huyền Tông Lý Long Cơ trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, kéo dãn dài từ năm 755 mang đến năm 763 vị An Lộc Sơn cùng Sử bốn Minh cố gắng đầu. Cả họ An cùng họ Sử hầu như xưng là lặng Đế trong thời gian nổi dậy. Do xẩy ra vào niên hiệu Thiên Bảo của Đường Huyền Tông, cuộc phản bội loạn này có cách gọi khác là Thiên Bảo chi loạn. Tuy vậy Loạn An Sử chưa phải do Dương Quý Phi gây nên nhưng nó có quan hệ không thể tách bóc rời với Dương gia.


*

Trong kế hoạch sử có rất nhiều cách nói đến cái bị tiêu diệt của Dương Quý Phi nhưng cho tới thời điểm bây giờ phổ trở thành nhất đó là Dương Quý Phi chết tại dốc Mã Ngôi. Vì sai trái của Dương Quốc Trung, ải Đồng quan lại bị phản quân công phá, thành trường An đối diện với tình núm nguy cấp. Đường Huyền Tông dẫn theo Dương Quý Phi cùng cấm vệ quân và một số bá quan chạy vào đất Thục.

Khi chạy cho Mã Ngôi, các tướng sĩ mọi đói mệt mỏi do không được đầy đủ lương thực cùng phải dịch chuyển suốt một quãng con đường dài. Trong những lúc đó thì Dương Quốc Trung và gia quyến rất nhiều được no đủ, nên những tướng sĩ lòng đầy căm thù nổi lên phòng lại, nhận định rằng Dương Quốc Trung cấu kết với những người Hồ. Dương Quốc Trung ra lệnh bọn áp loạn quân dẫu vậy bị các tướng sĩ làm thịt chết.

Cơn giận của các tướng sĩ vẫn chưa nguôi, tướng tá quân nai lưng Huyền Lễ sẽ nói với Đường Huyền Tông rằng: “Dương Quốc Trung mưu phản, tránh việc để Quý Phi phục dịch ở bên đại vương nữa, xin thánh thượng vì quốc pháp mà cắt quăng quật tình riêng”.

Đường Huyền Tông trả lời: “Đây mọi là lỗi của ta, Quý phi vô can. Quý Phi làm việc trong thâm nám cung, sao biết được Quốc Trung mưu phản”. Tuy nhiên các tướng mạo sĩ vẫn không phục, bức xay Đường Huyền Tông xử quyết Dương Quý Phi thì họ mới liên tục phò trợ bên Đường. Đường Huyền Tông không còn cách nào khác, đành ban đến Dương Quý Phi một giải lụa trắng, nhức xót cù đi ko dám chứng kiến cảnh ái phi bị thực hiện tử lệnh.

***

Điêu Thuyền cùng Tây Thi phần nhiều là đem thân báo quốc. Vương Chiêu Quân hiến thân cho tự do của hai dân tộc bản địa Hán với Hung Nô cũng là quyết tử vì khu đất nước. Chỉ riêng Dương Ngọc Hoàn phải gánh chịu mọi trọng trách về cuộc nổi loạn An Sử nhìn nhận và đánh giá từ một chân thành và ý nghĩa khác cũng chính là hiến thân mang lại cơ nghiệp của triều đại công ty Đường. Nhưng xong xuôi của Dương Quý Phi thực vượt bi thảm, cũng để lại đến hậu vậy nhiều mẩu truyện còn truyền mãi nghìn năm.