Ung Thư Cổ Tử Cung Giai Đoạn 3: Sự Tiến Triển Và Cách Kiểm Soát Bệnh

Ung thư cổ tử cung là trong số những mối đe dọa sức khỏe bậc nhất của phụ nữ, nhất là lúc phát hiện ung thư muộn. Điển hình như khi được chẩn đoán ung thư cổ tử cung quy trình tiến độ III (giai đoạn 3). Đó là cơ hội mà các tế bào ác tính đã có dấu hiệu xâm lấn và ảnh hưởng đến tác dụng của các cơ quan lạm cận. Nhưng mà tiên lượng kỹ năng sống sau điều trị lành mạnh và tích cực ở quy trình này vẫn rất đáng để kỳ vọng.


Vậy tiến độ 3 của ung thư cổ tử cung vẫn tiến triển ra sao? bí quyết điều trị và phòng phòng ngừa ung thư cổ tử cung tiến độ này tiến triển là gì? Hãy cùng tò mò nhé!

1. Như thế nào là ung thư cổ tử cung giai đoạn 3?

Theo phân các loại của Liên Đoàn Phụ khoa cùng Sản Khoa quốc tế (FIGO), ung thư cổ tử cung có 4 tiến trình được đánh số từ một đến 4. Vào đó, ung thư cổ tử cung tiến độ 3 là tiến độ khối u đã phát triển và lan thoát ra khỏi tế bào cổ tử cung, cho các kết cấu khác ở khoanh vùng xương chậu. Khối u hôm nay có thể chưa hoặc vẫn lan đến những hạch bạch huyết. Nó cũng có thể đã cải cách và phát triển xuống phần dưới của âm đạo, thành chậu và chèn ép lên niệu quản.

Ung thư cổ tử cung quá trình này được chia thành ba giai đoạn chi tiết hơn gồm:

quy trình 3A (IIIA) là khi khối u vẫn lan mang lại ⅓ bên dưới của âm đạo, nhưng không xâm lấn thành chậu. quá trình 3B (IIIB) tức là khối u vẫn xâm lấn mang đến phần thành chậu hoặc đang chặn một hoặc cả nhì niệu quản, khiến thận to lên hoặc mất hẳn công dụng lọc. tiến độ 3C (IIIC) là khi ung thu vẫn xâm lấn đến bất kỳ bộ phận như thế nào trong khung chậu, bao hàm cả hạch bạch huyết, nhưng chưa di căn tới các bộ phận xa của cơ thể.

*

2. Biện pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Sau khi chẩn đoán cho thấy bạn bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3, phương thức điều trị tiêu chuẩn từ bây giờ là hóa – xạ trị kết hợp.

Bạn đang xem: Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3: sự tiến triển và cách kiểm soát bệnh


Người bệnh bắt buộc xạ trị bên phía ngoài hằng ngày vào 5 ngày từng tuần, trong khoáng 5 tuần. Cuối đợt, bác sĩ sẽ tiến hành xạ trị bức tốc bên trong.

Trong quy trình xạ trị, người bệnh cũng phải triển khai hóa trị từng tuần, mỗi nhị tuần hoặc mỗi cha tuần một lần. Điều này tùy trực thuộc vào loại thuốc được sử dụng. Chẳng hạn như, nếu sử dụng cisplatin sẽ tiêm mỗi tuần 1 lần còn sử dụng cisplatin phối kết hợp 5-fluorouracil thì được tiêm 4 tuần 1 lần.

Xem thêm: Nơi Bán Bột Chiên Gà Kfc Mua Ở Đâu, Bột Chiên Gà Kfc 1 Sét Làm Được 1

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, xạ trị rất có thể được áp dụng cô quạnh như là biện pháp điều trị chính cho ung thư cổ tử cung quy trình tiến độ này.

3. Ung thư cổ tử cung quy trình 3 sinh sống được bao lâu?

Theo những thống kê của Viện nghiên cứu Ung thư vương quốc Anh về xác suất sống sau ung thư cổ tử cung ở các bệnh nhân tiến độ này thì có tầm khoảng 40% người bị bệnh sống được bên trên 5 năm.

Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tham khảo vì kĩ năng vượt qua ung thư cổ tử cung còn tùy trực thuộc vào thể chất, sức khỏe và nấc độ đáp ứng điều trị cũng như tâm lý của mỗi người. Do đó, tuân hành phác đồ khám chữa và âu yếm sức khỏe rất có thể giúp căn bệnh nhân kéo dài tuổi thọ tốt hơn.

4. Cách ngăn ngừa ung thư tiến triển tới tiến trình cuối

*

Để “chiến đấu” cùng với ung thư, ngoài tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì gia hạn sức khỏe thể hóa học và tinh thần cũng là một trong “vũ khí” quan liêu trọng. Đối với những người bệnh ung thư, một trong những điều cần thiết nhất là phải gia hạn chế độ bồi bổ cân đối. Tuy vậy hóa trị liệu tốt xạ trị rất có thể làm các bạn chán ăn, hãy chia nhỏ tuổi bữa ăn, nấu những dạng lỏng mượt để đảm bảo cung cung cấp đủ calo hàng ngày cho cơ thể.


Ngoài ra, hãy duy trì lối sống mạnh khỏe bằng cách:

hoạt động thể hóa học nhẹ nhàng từng ngày tùy theo sức khỏe của từng người. ngủ ngơi vừa đủ và bảo vệ ngủ đủ giấc vào ban đêm. vứt thuốc lá cùng không uống rượu. gia hạn tinh thần lành mạnh và tích cực và lạc quan. Hãy share cùng bạn thân, đồng đội và dành thời hạn cho những vận động yêu thích.

Đồng thời, sau khoản thời gian điều trị ung thư cổ tử cung, bạn cũng hãy nhờ rằng lịch trình tái khám chu trình để bác bỏ sĩ mẹ khoa quan sát và theo dõi sức khỏe, kiểm soát tác dụng phụ dài lâu của hóa – xạ trị tương tự như kiểm tra nguy cơ tái phát và di căn của tế bào ung thư nhé!