Yêu em vì chỉ biết đó là em

*

Không cần phải biết em là ai, không nên biết em từ bỏ đâu,không nên biết em ngày sau,Ta yêu em băng mây ngàn biển khơi rộng,Ta yêu em qua đông tàn ngày tận.

Bạn đang xem: Yêu em vì chỉ biết đó là em

Yêu em như yêu vùng trời mênh mông

(Bài hát do Đó Là Em – nhạc sĩ Diệu Hương)

Có cần tình yêu nào mà chẳng như vậy? tình thương nào nhưng chẳng vụt mang lại như gió thoảng. Không cần biết người ta yêu thương là ai, tới từ đâu với cũng không cần biết tình yêu ấy trở về đâu. Phút ban sơ của tình yêu bao giờ cũng là như thế. Do vậy, những nhà khoa học đã và đang chứng minh: bé người chỉ việc 5s để phân biệt tình yêu của mình. Có lẽ rằng vậy! 5 giây ấy không phải là giờ sét ái tình, nhưng mà là gai dây giao cảm thần bí, khi chúng ta chưa kịp nhận thấy nhau bằng lý trí, bởi những hành động cụ thể hoàn toàn có thể lý giải bởi lời….

Nhưng, khi phút thuở đầu đã lắng, thì tình yêu ấy có thực sự vững bền hay không? tất cả thực sự là tình yêu ko hay chỉ nên rung đụng nhất thời? câu hỏi đó chỉ thời hạn mới có thể trả lời. Vày khi yêu, thế gian không phải chỉ tất cả hai người. Bao gồm biết bao trở ngại, demo thách, bao rào cản. Thừa qua được hay không? Đồng cảm được với nhau hay không? Chỉ thời gian mới tất cả câu trả lời đúng đắn nhất.

Để rồi từ kia ta yêu thương em không lo ngại ngần,Để rồi từ kia trong bước đi nghe gần hơn.Một ngày lại cho trái tim ta dở người cuồng,Rồi từng chiều lên với nỗi ai oán vô biên.

Một nỗi lưu giữ quay cuồng của người bọn ông. Thời điểm như xa, cơ hội như gần. Ghi nhớ điên cuồng. Bi thiết da diết…

Nhưng tại vị trí cuối bài bác hát bắt đầu là điểm khác biệt thực sự. Yêu em, mặc dầu có bất kỳ chuyện gì xảy, mặc dầu có xuất sắc xấu tốt dở như vậy nào. Yêu em nên gật đầu tất cả. Kể cả… mất em.

Cho mặc dù biết em rồi đi,cho dù biết không chờ chi,Nhưng lòng vẫn nghe cuồng si,

Nghe trong ta quên đi lòng sầu hận,Ta yêu thương em chưa lúc nào một lần,Yêu em bởi chỉ biết đó là em

Bài hát thành công từ hồ hết lời hát giản dị, xung quanh một vài ba lời nghe hơi… khoa trương như: cuồng si, sầu hận, cuồng dại… trừ đi phần lớn lời bay bổng, sáo rỗng và không có thật đó, trừ đi phần đông câu “ta yêu em” mà chắc chắn rất ít người bọn ông gồm tình yêu đích thực lại thốt ra bởi lời một cách liên tiếp như vậy, thì hình như… các người thanh nữ cũng tra cứu thấy mình ngơi nghỉ trong đó.

Xem thêm: Sự Thật Vòng Gỗ Huyết Rồng Lừa Đảo, Phân Biệt Gỗ Huyết Long Và Gỗ Ngo

Thật ra, tình thương thực sự, bao giờ cũng siêu giản đơn!

Ý tứ của bài bác hát này, từ bỏ câu khởi đầu cho đến liên hiệp thúc, cực kỳ giống với cùng 1 ca khúc quốc tế nổi tiếng từ những năm 1990:

“Không nên biết em từ đâu.Không nên biết em ngày sauYêu em khi chỉ biết đó là em… “

và:

I don’t know who you are,I don’t care where you come from.As long as you love me…(Backstreet boys)

Tình yêu nơi đâu cũng như thể nhau, không tách biệt giới tuyến, màu da, và gồm một thiết bị ngôn ngữ lẻ tẻ để tiện lợi thấu cảm nhau trong mọi thực trạng ở trên đời này.

Tình yêu là việc vô đk và bao hàm lý lẽ riêng biệt của nó mà lại ngay toàn bộ cơ thể trong cuộc cũng chẳng thể nào lý giải được.

Người ca sĩ gắn liền với ca khúc này trước tiên là quang Dũng, vào thời điểm 2003 là 1 ca sĩ trẻ ko mấy danh tiếng. Trước kia anh vẫn lầm lũi hát trong lặng lẽ một thời gian dài, trước khi vụt sáng sủa với CD đại dương Nghìn Thu Ở Lại. Vào Album đầu tay này, nhì “big hit” làBiển ngàn thu Ở Lại(Trịnh Công Sơn) vàVì Đó Là Em(Diệu Hương) như là động cơ hỏa đưa tiễn Quang Dũng trở thành ngôi sao hạng A của buôn bản nhạc trong nhiều năm.

Tuy nhiên, ngay tiếp nối bài bởi vì Đó Là Em đã bị nhà nước trợ thời cấm lưu giữ hành, bởi vì phát hiển thị Diệu hương là nhạc sĩ nghỉ ngơi hải ngoại và cần phải có giấy phép riêng, bài xích này chỉ mới được cấp chứng từ phép lưu giữ hành bao gồm thức trở về vào cuối năm 2005.

Hai ca khúc thứ nhất của cô gái nhạc sĩ Diệu Hương, người sáng tác sống nghỉ ngơi nước ngoài, vừa mới được Cục nghệ thuật Biểu diễn – bộ VHTT trao giấy phép lưu hành tại VN, từ ngày 21-11, là vì Đó Là Em cùng Trái Tim Khát Vọng.Trước đó, ca khúc vì chưng đó là em được ca sĩ quang Dũng bộc lộ rất thành công xuất sắc và được Bến Thành Audio – video clip sản xuất công tác đĩa nhạc. Tuy thế vì tác giả chưa xin phép phổ cập tại nước ta nên tiếp đến ca khúc này tạm dừng biểu diễn nhằm chờ bản thảo chính thức của cục VHTT.