Lời bài hát "màu hoa đỏ", bài hát gây xôn xao cộng đồng facebook vì "bị cấm"

Qua sự việc "Màu hoa đỏ" của nắm nhạc sỹ Thuận Yến tưởng chừng như bị cấm lưu giữ hành làm việc Tiền Giang, chắc hẳn nhiều bạn sẽ càng muốn mày mò và nghe lại bài xích hát khói lửa bi quan này.

Bạn đang xem: Lời bài hát "màu hoa đỏ", bài hát gây xôn xao cộng đồng facebook vì "bị cấm"


Những ngày hôm qua trên Facebook cư dân mạng đang khơi dậy trước tin tức bài hát "Màu hoa đỏ" của núm đại tá nhạc sỹ Thuận Yến chế tác năm 1991 (phổ thơ bởi vì nhà thơ Nguyễn Đức Mậu) "bị cấm". Tất cả đều tưởng ngàng thiếu hiểu biết nhiều vì sao lại có chuyện cấm một bài bác hát bi tráng về thời võ thuật khói lửa của non sông và về những người lính đã bửa xuống.

Bài hát từng nhận ra những phần thưởng tôn vinh và hệt như một lời nói nhở bước vào lòng người theo dõi về đầy đủ mất mát hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo đảm Tổ quốc. "Màu hoa đỏ" được không ít ca sỹ diễn tả thành công trong các số đó có diva Thanh Lam, con gái nhạc sĩ Thuận Yến.

Trên trang Facebook của mình, ca sỹ Trọng Tấn viết: "Mọi tín đồ nghĩ gì khi ca khúc color hoa đỏ bị cấm? gồm phải bởi vì lỗi đánh máy không?..."

Vậy vụ "Mùa hoa đỏ" bị cấm cốt truyện như ráng nào?

Hồi tháng 2 Sở Văn hóa, thể dục & phượt (VHTT&DL) thức giấc Tiền Giang ban hành Công văn gửi ubnd và Phòng văn hóa Thông tin những huyện, thị, thành trong tỉnh yêu mong gỡ bỏ những bài hát không được cấp phép phê để mắt nội dung. Trong Công văn nêu rõ: ý kiến đề xuất Phòng Văn hoá Thông tin các huyện, thành thị thông báo cho các cơ sở marketing karaoke trên địa bàn làm chủ yêu mong trong thời hạn 30 ngày bắt buộc gỡ bỏ ngay các bài hát chưa được cấp giấy tờ phê phê duyệt nội dung…

Nhưng như bên trên tieudung24h.vn cùng myphamlilywhite.com gửi tin, điều khiến cho mọi người bất thần là trong danh sách yêu ước gỡ bỏ của Công văn, số trang bị tự từ bỏ 152 đến 154 là nhạc phẩm ""Màu hoa đỏ" của nhạc sỹ Thuận Yến vày nhiều ca sỹ khác nhau thể hiện.

Để giải thích, Sở VHTT&DL tỉnh Tiền Giang đã bắt buộc ra Công văn số 288/SVHTTDL-TTr ngày 16/3 nêu rõ: "Ca khúc "Màu hoa đỏ" của tác giả Thuận Yến là 1 trong ca khúc giải pháp mạng nổi tiếng dĩ nhiên được phép lưu hành, phổ biến, không nằm trong hạng mục những tác phẩm âm nhạc phải được trao giấy phép lưu hành thông dụng của Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL).

Xem thêm: Đáp Án Lưu Hoằng Trí Lớp 8, Tải Giải Lưu Hoằng Trí Lớp 8

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tiễn tại những cơ sở karaoke thì ca khúc màu Hoa Đỏ vẫn có một số trong những người biểu diễn, đơn vị sản xuất bản ghi âm, ghi hình vi vi phạm Sở hữu trí tuệ như không đóng tác quyền, không xin giấy phép biểu diễn...”.

Ngoài ra Sở VHTT&DL tỉnh Tiền Giang cũng giải thích chỉ yêu thương cầu những cơ sở karaoke khám nghiệm gỡ bỏ bài hát với hình hình ảnh vi phạm chứ không có “cấm” xuất xắc “dừng giữ hành”.

Tuy nhiên trong vụ việc gây xôn xao dư luận này thì Cục thẩm mỹ và nghệ thuật biểu diễn đã và đang có công văn kiến nghị Sở VHTT&DL tỉnh Tiền Giang báo cáo giải trình. Theo tin tức trên Dân Trí, ông Nguyễn Đăng Chương, viên trưởng Cục thẩm mỹ và nghệ thuật biểu diễn nhận định công văn gây xôn xao dư luận làm việc Tiền Giang về phương diện quy trình cai quản là không sai tuy nhiên lại khiến dư luận “dậy sóng” bởi vì sự thiếu địa thế căn cứ và vô lý. Đó là nguyên nhân mà Cục nghệ thuật biểu diễn đã phải chỉ huy để nắm rõ sự câu hỏi này.

Dù sao qua vụ việc này có lẽ rằng nhiều tín đồ sẽ càng muốn tìm hiểu và nghe lại bài bác hát "Màu hoa đỏ" đi cùng năm tháng.

Lời bài xích hát "Màu hoa đỏ" của nhạc sỹ Thuận Yến

Có bạn lính, ngày thu ấy ra đi từ bỏ mái tranh nghèo

Có người lính, ngày xuân ấy ra đi từ đấy không về


Dòng thương hiệu anh tự khắc vào đá núi

Mây ngàn hoá bóng mát che

Chiều biên thuỳ trắng trời sương núi

Mẹ già mỏi góc nhìn theo

Việt nam giới ơi ! vn !

Núi cao như tình mẹ, tứ mùa tóc bạc nỗi mến con

Việt nam ơi ! nước ta !

Ngọn núi vị trí anh ngã xuống

Rực cháy lên màu hoa đỏ phía rừng xa

Rực cháy lên màu hoa đỏ phía hoàng hoàng hôn

Nghe "Màu hoa đỏ" bạn dạng ca sỹ Trọng Tấn

Trọng Tấn là phái nam ca sỹ nhằm lại tương đối nhiều dấu ấn trong ca khúc "Màu hoa đỏ", dưới đây ICTnews vẫn giới thiệu phiên bản audio ưng thuận của bài xích hát này: